ไม่หยุดกินถ้ายังเก็บไม่ครบ 5 ร้านราเมงดังในโตเกียว

เชื่อว่า หลายคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น จุดหมายถ้าไม่ใช่ช้อปปิ้งก็คงเรื่องกินนี่แหละที่จะตามไปเช็คอินที่ญี่ปุ่นมีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมายซึ่งการไปเที่ยวแค่ 7 วันไม่สามารถตามเก็บให้หมดได้ในคราเดียว ครั้งนี้จึงตีกรอบการไปเช็คอินร้านอาหารให้แคบลงเพื่อที่เราจะได้ตามไปเก็บให้ครบ ได้รู้สึกถึงความภูมิใจในตัวเองว่า “เรามาญี่ปุ่นเราตามกินของๆ อร่อยๆ ครบแล้ว” และอาหารขึ้นชื่อที่ประเทศญี่ปุ่นก็คงจะหนีไม่พ้นราเมงซึ่งหากินได้ง่ายพบเจอได้ทุกซอกมุมของประเทศนี้ เปรียบเทียบง่ายๆ ก็อารมณ์คล้ายร้านส้มตำบ้านเราเดินไปทางไหนก็เจอประมาณนั้นเลย แต่ร้านที่มีรสชาติเด็ดจริงๆ มันก็จะมีไม่เยอะและครั้งนี้แหละเราจะต้องตามเก็บให้ครบสำหรับร้านราเมงรสชาติดี๊ดี โดยแต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นจะมีรสชาติราเมงที่แตกต่างกันออกไป และเพื่อเข้าถึงความเป็นเจแปนทาวน์ ก็ขอไปกินราเมนสไตล์โตเกียวหน่อยแล้วกัน ส่วนจะมีร้านไหนบ้างก็เตรียมปล่อยท้องให้โปร่งโล่งแล้วตามเรามาซูดน้ำซุปร้อนๆ กันให้ไว งานนี้เราจะไม่หยุดกินถ้าตามเก็บไม่ครบ 5 ร้านต่อไปนี้

1. Rokurinsha Ramen

ขอบคุณรูปภาพ www.facebook.com/rokurinsha

มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้สำหรับ โรคุรินชะ ราเมง เพราะต้องมีเวลาและมีความอดทนด้วย ร้านนี้เราสามารถพูดได้ว่า หากไม่ไปกินพลาดแบพลาดหนักเลยนะ เพราะเป็นร้านราเมนขึ้นชื่อของโตเกียวเลย มีคนต่อแถวยาวรอกินเป็นจำนวนมาก และสิ่งที่ทำให้ใครๆ ก็อยากมากินราเมงที่นี่คือเมนู Tsukemen เป็นราเมนที่แยกน้ำซุป หน้าตาคล้ายๆ บะหมี่เย็นแต่อันนี้เป็นน้ำซุปร้อน ที่เข้มข้นกลมกล่อมมากและเส้นก็เหนียวหนึบนุ่ม เส้นจุ่มน้ำซุปแล้วซู้ดเสียงดังๆ บ่งบอกความอร่อยแบบญี่ปุ่นที่ฟินมากได้เลย

  • พิกัด ใกล้สถานีรถไฟ โตเกียว Map
  • เปิดทุกวัน เวลา 07.30 – 09.45 น. / 10.30-22.45 น.

2. Tonchin Ramen

ขอบคุณรูปภาพ japan.stripes.com

ร้านนี้เป็นร้านราเมงที่ฮอตขึ้นชื่อในโตเกียวเช่นกัน เรื่องของความนิยมและมีคนต่อแถวรอกินค่อนข้างมากเช่นกัน แน่นอนว่าความโดดเด่นของร้านนี้คือเรื่องน้ำซุปที่อร่อยโดดเด่นทั้ง 3 น้ำซุปเลย ไม่ว่าจะเป็น น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปมิโสะ และน้ำซุปปลาผสมกระดูกหมู แต่น้ำซุปสุดฮอตก็ต้องยกให้น้ำซุปปลาผสมกระดูกหมู ด้วยเข้มข้นและมีกลิ่นหอมของปลาย่างและความหวานของกระดูกหมูซึ่งมีความกลมกล่อมไม่เหมือนใครมาพร้อมเส้นราเมนลวกไว้เหนียวหนึบพอดีเวลาเคี้ยวสู้ฟันมาก ถ้าจะบอกว่ามีความสุขทุกคำที่ได้กินก็คงไม่เวอร์ไป

  • พิกัด ใกล้สถานีเจอาร์ อิเคบุคุโระ Map
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-04.00 น.

3. Ichiran Ramen

หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อของราเมงข้อสอบ ในญี่ปุ่นมีสาขามากมายให้ได้ลิ้มรส แต่สาขาที่ชินจูกุมีคนต่อแถวค่อนข้างยาวเช่นกัน ความพิเศษของร้านนี้คือการสั่งราเมงที่คล้ายๆ การทำข้อสอบ ให้เลือกในสิ่งที่ตัวเองชอบกิน ไม่ว่าจะระดับความเข้มข้นของน้ำซุป ชอบเข้มแค่ไหนก็เลือกได้ในเมนูที่ทางร้านมีไว้ให้ อีกทั้งเส้นก็สามารถเลือกความเหนียวหนึบ ความนุ่มได้เช่นกัน แนะนำว่า ให้เลือกระดับที่น้ำซุปเข้มข้นกลางและเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี เพราะเท่าที่ได้ลองกินมาระดับนี้กำลังดีรสชาติถูกลิ้นคนไทยที่สุด

  • พิกัด ใกล้สถานีเจอาร์ ชินจูกุ Map
  • เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

4. Mutekita Ramen

ขอบคุณรูปภาพ www.facebook.com/mutekiya.jp

เป็นร้านราเมงที่ฮอตมาก เพราะคนต่อแถวเพื่อรอกินเยอะและยาวมากเช่นกัน ไม่ใช่เพียงแค่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่ชื่นชอบให้ความสนใจแต่คนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบราเมงแห่งนี้ด้วย เมนูฮอตของเจ้านี้คือ Honmarumen ด้วยความพิเศษของน้ำซุปกระดูกหมูที่มีความเข้มข้น หอมละมุน หวานเค็มพอดี มาพร้อมเส้นราเมงเหนียวหนึบ ไข่ยางมะตูม ที่มีรสชาติเค็มๆ หวานๆ และหมูชาชูละลายในปาก อีกความโดดเด่นคือ การเอาใจคนกินจุด้วยการขอเพิ่มเส้นได้ฟรี แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า เป็นขนาดปกติไม่เพิ่มเส้นก็อิ่มมากเหมือนกัน

  • พิกัด ย่าน อิเคะบุคุโระ Map
  • เปิดบริการทุกวันเวลา 10:30 – 04:00 น.

5. Ramen Daishi

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/ramendaishi

ร้านสุดท้ายที่ไม่ควรพลาด เพราะรสชาติอร่อยติดลิ้นมาก เมนูยอดฮิตคือ Shoyu Ramen เป็นราเมนสูตรออริจินอล โดดเด่นด้วยน้ำซุปสุดเข้มข้น กลมกล่อมทุกคำที่ได้กิน เชฟเล่าว่า เรื่องวัตถุดิบก็ไม่ได้แตกต่างจากร้านอื่นๆ แต่สิ่งที่ราเมนของเขาไม่เหมือนใครคือการทำนำสต็อก เพราะได้ทำสไตล์จีนโบราณมิกซ์กับการทำราเมงญี่ปุ่นสไตล์โตเกียว ด้วยการหั่นเนื้อหมูสไลด์จากนั้นนำไปเคี่ยวน้ำซุปจนให้เนื้อหมูและน้ำซุปเข้ากัน ซึ่งในน้ำซุปคุณก็จะได้สัมผัสของเนื้อหมูเล็กๆ ไว้ให้เคี้ยวกรุบกริบด้วย

  • พิกัด ย่าน ยูชิมะ Map
  • เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 15.00 น. / 17.00-21.00 น.

มาเที่ยวโตเกียวสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การกินคือ เรื่องของที่พักในโตเกียวและตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น เพราะถ้าไม่มี 2 สิ่งนี้คุณจะไม่มีทางไปเที่ยวโตเกียวได้เลย และเพื่อที่จะได้มีเงินกินราเมงได้แบบไม่จำกัด ช้อบปิ้งได้แบบใจสั่งมา เราแนะนำให้จองกับ Traveloka เพราะจะได้ราคาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นและที่พักโตเกียวได้แบบซอร์ฟๆ มาพร้อมกับวิธีการจองที่แสนง่ายและการชำระเงินที่คล่องสุดๆ สะดวกแบบไหนจ่ายแบบนั้น ทั้งเงินสดก็ดี บัตรเครดิตก็ได้ จองได้เลยล่วงหน้าแล้วบินไปกินราเมงถิ่นเจแปนได้เลย

   

โดย: foodstylist channel

ไม่หยุดกินถ้ายังเก็บไม่ครบ 5 ร้านราเมงดังในโตเกียว
ให้คะแนนบทความ