อิ่มกายสบายใจกับ “ เตี๋ยวอิงน้ำ ” ร้านอาหารสุดชิคบนเกาะเกร็ดที่โดดเด่นด้วยดีไซน์

อิ่มกายสบายใจกับ “ เตี๋ยวอิงน้ำ ” ร้านอาหารสุดชิคบนเกาะเกร็ด

ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์

คงไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป สำหรับผู้ที่กำลังพบเจอกับคำถามที่ว่า “หนึ่งวันเที่ยวที่ไหนดี?”  เพราะเมื่อ สัปดาห์ที่แล้ว foodstylist ได้นำเสนอสถานที่สุด chic ที่สามารถมา Check in ได้ง่ายใกล้กับกรุงเทพ สถานที่นั้นก็คือ เกาะเกร็ด นั่นเอง

แต่!! อย่าเพิ่งวางใจในการเที่ยวของคุณว่าจะราบรื่นได้ดีไม่มีปัญหา เพราะปัญหาที่ว่าจะเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อท้องของคุณเริ่มส่งเสียงร้องดังขึ้น คำถามชวนปวดหัวจะผุดขึ้นมาทันที “แล้วเราจะกินอะไรดี?” เพราะตลอด 2 ข้างทางบนเกาะเกร็ดเรียงรายไปด้วยร้านอาหารมากมาย ร้านที่น่าสนใจก็มีเยอะ แต่ร้านไหนล่ะที่สามารถตอบโจทย์ความ  chic ของเราได้ครบทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบรรยากาศในร้าน  รสชาติและหน้าตาของอาหาร ที่สำคัญต้องจัดเสิร์ฟรวดเร็วทันใจเพื่อเซฟเวลาอันน้อยนิดที่มีอยู่ มาเที่ยวทั้งทีก็ต้องเอาให้คุ้มใช้ไหมล่ะคะ

“ เตี๋ยวอิงน้ำ ” ร้านอาหารไทยประยุกต์รสชาติจัดจ้านที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ โดยเฉพาะตัวร้านซึ่งเดิมเป็นเพียง บ้านริมน้ำธรรมดา นำมาปรับปรุงให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นไทยแท้ ดูได้จากเฟอร์นิเจอร์ในร้าน การแต่งกายของพนักงาน และเพลงไทยที่เปิดคลอเบาๆ ถือเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทยได้อย่างดีเยี่ยม

เมื่อเราเดินเข้ามาด้านในอย่างแรกที่สัมผัสได้ก็คือลมเย็นๆที่พัดมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศในร้านดูโล่งโปร่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนด้านใน และโซนด้านนอกที่ติดแม่น้ำ

อาหารที่ร้านมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หรือถ้าใครที่ชอบเมนูตามสั่งก็มีให้บริการ

ซึ่งเมนูแรกที่จะนำเสนอในวันนี้ขอเริ่มด้วยเส้นเล็กแห้งต้มยำรสเด็ด เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ เส้นเล็กนุ่มหนึบที่ลวกสุกกำลังดี ทานคู่กับถั่วงอกลวกกรุบกรอบ เพิ่มความแซ่บด้วยพริกป่น น้ำตาล และถั่วลิสง ท็อปปิ้งด้วยเกี๊ยวทอด หมูสับ หมูชิ้น และลูกชิ้นที่ใส่ไม่ยั้ง ที่สำคัญกระเทียมเจียวที่ใช้จะเป็นกระเทียมเจียวแห้ง ไม่ผสมน้ำมันลงไป เหมาะกับผู้ที่ต้องการไดเอท

ข้าวผัดปลาร้า ข้าวสวยเนื้อนุ่มเข้ากันดีกับไข่ นำไปผัดกับน้ำปลาร้าชั้นดี เพิ่มความหอมด้วยเครื่องสมุนไพรทั้ง ตะไคร้ หอมแดง พริกแห้ง และเม็ดกระถินที่ทำให้ข้าวผัดจานนี้มีรสสัมผัสมากยิ่งขึ้น รสชาติที่ได้จะมีทั้งความเผ็ดนิดๆเค็มหน่อยๆ บีบมะนาวเข้าไปรสชาติตัดกันดีนะเออ เสิร์ฟพร้อมไข่เจียวหั่นฝอย และปลาดุกฟูทอดกรอบ อร่อยลืม

ไม่รอช้าจานต่อไปขอต่อด้วย ผัดไทยปลาร้า + ปลาดุกฟู  เมนูจานนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รักความแซ่บและความจัดจ้าน เส้นผัดไทยหนึบๆ เข้ากันดีกับความหอมและเค็มที่ได้จากน้ำปลาร้า จานนี้รสชาติเผ็ดร้อนได้ใจ  แต่ถ้าอยากเพิ่มความจี๊ดจ๊าดต้องกินคู่กับน้ำอาจาดรสเปรี๊ยว และปลาดุกฟูกรอบๆ ลงตัวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เมนูสุดท้ายถ้าไม่สั่งถือว่าพลาด เมนูที่ว่าก็คือ ผัดไทยเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดไทยจานนี้ถือเป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างไทยและเทศได้อย่างลงตัว ตามสไตล์ของ

“ เตี๋ยวอิงน้ำ ”  เส้นปาเก็ตตี้นุ่มๆหนึบๆ  นำไปผัดกับน้ำผัดไทยรสเด็ด รสชาติเข้มข้นหวานเค็มลงตัวมีความเปรี้ยวนิดๆที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน  เสิร์ฟพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นหวานกรอบ ตัดเลี่ยนด้วยน้ำอาจาด จานนี้ สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ่ะ

สำหรับเครื่องดื่มของร้านก็มีให้เลือกมากมาย แต่ที่แนะนำมีด้วยกัน 2 ตัว เริ่มจาก น้ำอัญชันมะนาว สีสันสะดุดตา หวานนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ ถ้าใครที่ชอบหวานสามารถขอไซรัปเพิ่มได้ แก้วนี้สดชื่นดีเหมาะกับสภาพอากาศอย่างบ้านเรา

อีกเมนูจะเป็น ชาเย็นสูตรพิเศษ รสชาติกลมกล่อมนุ่นนมละมุมลิ้น ที่สำคัญไม่หวานมาก

ใครผ่านไปผ่านมาที่เกาะเกร็ดและไม่รู้จะแวะพักฝากท้องที่ร้านไหน เตี๋ยวอิงน้ำ

ถือเป็นตัวเลือกที่ดีร้านหนึ่ง ถ้าใครได้มาสัมผัสขอบอกว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

การเดินทางถ้านั่งเรือข้ามฟากมาลงที่วัดปรมัยยิกาวาส

เดินเลี้ยวขวามาตามตลาด ตัวร้านอยู่ไม่ห่างจากวัดมาก ร้านจะอยู่ด้านขวามือสังเกตได้จากป้ายไม้ขนาดใหญ่ที่ติดอยู่บนกำแพงอิฐสีส้ม

 

แต่ถ้าต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่

Facebook : เตี๋ยวอิงน้ำ

Line : noklift2517

เบอร์โทรศัพท์ :  085 333-7819

 

 

 

 

โดย: Foodstylist Channel

อิ่มกายสบายใจกับ “ เตี๋ยวอิงน้ำ ” ร้านอาหารสุดชิคบนเกาะเกร็ดที่โดดเด่นด้วยดีไซน์
4 (1)