เปิดตำราพิชัยสวาปาม รับมือกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบมือโปร

เปิดตำราพิชัยสวาปาม

รับมือกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบมือโปร

 

กายพร้อม

การจะเป็นนักรบสายซีฟู้ดนั้น ปรัชญาที่สำคัญที่สุดก็คือ กายต้องพร้อมใจต้องพร้อม แม้จะมีคำกล่าวว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง แต่การจะไปสู้กับสังเวียนอาหารบุฟเฟ่ต์ แถมเป็นของอร่อยอย่างเมนูซีฟู้ดแล้ว จงหิว และจงหิวจนพร้อมที่จะทำลายล้าง กุ้งหอย ปูปลา ที่มีในร้านให้หมดสิ้น

 

แผนพร้อม

การสู้รบปรบมือนั้น ถือเป็นเกมยาว บ้างสองชั่วโมง บ้างสองชั่วโมงครึ่ง บ้างก็ไม่จำกัดเวลา ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะเดินเกมอย่างชาญฉลาด

 

  • สำรวจไลน์บุฟเฟต์ อะไรคือทีเด็ด จัดลำดับความน่ากิน เพราะไม่ไขว้เขว้ต่อเป้าหมาย และไม่เสียเวลากับการตามหาสิ่งที่ต้องการ
  • โหมโรงด้วยของเบาๆ พวกเมนูที่ไม่หนักเกินไป เพื่อปลุกให้กระเพาะได้ตื่นจากนิทรา
  • จงทำทุกสิ่งให้เป็นชิ้นเล็ก และเพื่อสุขอนามัยแล้ว จงเคี้ยวให้ละเอียด
  • เมื่อรู้สึกถึงความรู้สึกอิ่มที่กำลังคืบคลานมา จงเลือกเมนูที่ช่วยย่อยและรู้สึกผ่อนคลาย และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีก๊าซเพราะมันกำลังหลอกลวงคุณให้อิ่มก่อนเวลาอันควร
  • อาหารทะเลนั้น มีลักษณะที่ควรระวัง เพราะอาจทำให้บางคนแพ้ได้ หรือบางครั้งคุณอาจจะแพ้บางอย่างโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนี่เป็นเหตุผลให้ยุกยาต่างๆ นั้นก็จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นยาแก้แพ้ หรือแม้แต่ยาลดกรดเม็ดฟู่ต่างๆ ก็ยังช่วยคุณได้ยามที่กำลังจนมุมต่อเหล่ากุ้งหอยปูปลา
  • เมื่อเริ่มอิ่มก็จงเดิน จงคุย และจงไปสุขาหากต้องการ

 

อุปกรณ์ต้องพร้อม

เชื่อว่าแทบทุกคนที่ไปเผชิญหน้ากับอาหารตระกูลซีฟู้ด คงไปกันตัวเปล่าๆ เพราะคิดว่าความหิวนั้นถือเป็นพลังขับเคลื่อนอย่างดีเยี่ยม แต่เปล่าเลย ซีฟู้ดเป็นโจทย์ที่ยากกว่าอาหารชนิดอื่นๆ เพราะสรีระของวัตถุดิบมีทั้งแบบที่เป็นกระดอง ก้าม เปลือก สารพัดสิ่งที่ต้องต่อกร ดังนั้นการจะเตรียมถุงมือพลาสติก ผ้ากันเปื้อน คีม กรรไกร ค้อน ถ้าจะเอาให้มันส์ไปกว่านี้ เตรียมเขียงกันไปเลย เอาให้สุดทางกันไป รับรองว่าร้านไหนๆ ก็จดจำเราไปตลอดกาล

อาวุธลับฉบับซีฟู้ด

สำหรับทริคนี้คงเคยได้ยินมุกขำขัน และก็ทั้งประสบการณ์จริงเกี่ยวการพกน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อไปกินบุฟเฟ่ต์ปูถึงแดนอาทิตย์อุทัยกันมาแล้ว บอกเลยว่าเวิร์คมากๆ กับแนวคิดนี้ เพราะส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับของการด่ำดื่มกับอาหารทะเลสดๆ ก็คือการได้ของทะเลดีๆ กับน้ำจิ้ม หรือเครื่องเคียงต่างๆ ที่เหมาะสมลงตัว ดังนั้นแล้ว จงตระเตรียมน้ำจิ้มที่ท่านหลงใหล เตรียมกับแกล้ม เครื่องเคียงที่เหมาะสมกับอาหาร คุณจะมีอรรถรสและกินบุฟเฟต์ได้ราวกับเป็นอมตะ

รู้เขารู้เรา กินร้อยครั้งคุ้มทุกครั้ง

ที่สุดแล้ว การจะทำให้ศึกครั้งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ใช่ “ความอิ่ม” แต่อย่างใด แต่ต้อง “อิ่มอย่างมีคุณภาพ” และทำให้รู้สึกถึงชัยชนะที่ต้องกลอรี่ และควรเฉลิมฉลอง หากคุณศึกษาวัตถุดิบและอาหารซีฟู้ดมาอย่างดี คุณจะรู้ว่าอะไร จานไหน ตัวแบบไหน ราคาแพง ราคาสูง และตอนนั้นและคือชัยชนะ จงพิชิตมันมาให้หมอบราบ

 

ที่สุดแล้ว ไม่ว่าตำราพิชัยสวาปามนี้จะช่วยคุณได้แค่ไหน จงพึงระวังและตระหนักว่า ที่สุดของความสุขของมนุษย์ไม่ใช่แค่เพียงการได้กิน การได้รู้สึกสนุก แต่คุณต้องมีสุขภาพดีด้วย เพื่อให้สามารถไปสู้รบกับสนามไหนๆ ที่ใครว่าอร่อยได้ไปอีกนานๆ

 

 

 

 

โดย: Foodstylist Channel

เปิดตำราพิชัยสวาปาม รับมือกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบมือโปร
5 (1)