เพลิดเพลินเติมหวาน กับร้าน “Lady Sugar”

เพลิดเพลินเติมหวาน กับร้าน “Lady Sugar”

ต่อเนื่องจากประโยคสุดฮิตของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ว่า “หนึ่งวันเที่ยวที่ไหนดี?” เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว foodstylist ได้นำเสนอไอเดียพาท่องเกาะเกร็ด Check in รอบเกาะ 6 สถานที่ไปทั้งทีต้องห้ามพลาด เพลิดเพลินกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาอิ่มกายสบายใจกับ “ เตี๋ยวอิงน้ำ ” ร้านอาหารสุดชิคบนเกาะเกร็ดกันแล้ว

ก่อนที่จะออกไปทัวร์รอบเกาะเกร็ดอีกครั้ง เมื่ออิ่มท้องกับอาหารคาวไปแล้วนั้น ร่างกายก็เริ่มจะโหยหาของหวานเพื่อเพิ่มพลังให้ได้ไปต่อในสถานีถัดไป ยังมีมุมร้านคาเฟ่ขนมหวานเล็กๆ บรรยากาศน่ารัก เปิดให้บริการอยู่ติดกับร้านเตี๋ยวอิงน้ำ เรียกได้ว่าอิ่มหนำกับอาหารคาวเสร็จแล้วเป็นต้องสะดุดตาแวะนั่งพักเติมความหวานกับร้าน “Lady Sugar” อย่างแน่นอนค่ะ

 

“Lady Sugar”  ตกแต่งแบบสไตล์วินเทจหน่อยๆ มีทั้งโซน in door และ out door ของตกแต่งร้านจะเน้นงานแฮนเมด วัสดุที่ใช้ภายในร้านจะอิงกับธรรมชาติ โดยที่ร้านใช้โต๊ะไม้สักทั้งหมด จัดประดับตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ใบเขียว ทำให้รู้สึกใกล้เคียงกับธรรมชาติผสานกับแอร์ที่เย็นฉ่ำในร้าน ลองได้นั่งเพลินๆยิ่งไม่อยากจะลุกไปต่อเลยล่ะค่ะ

สำหรับเมนูในร้าน ขอเริ่มต้นด้วยเมนูดับร้อนสุดฮิตที่อร่อยโดนใจหลายคนไม่น้อยโดยเฉพาะฤดูนี้ต้องยกให้  “ข้าวเหนียวมะม่วง-คากิโกริ” ที่ร้านจัดมะม่วงชิ้นโต เกร็ดนมหิมะที่หวานมัน ราดด้วยซอสมะม่วง และนมข้น หากใครไม่ชอบรสชาติที่หวานมาก ขอแนะนำให้ชิมก่อนที่จะราดซอสลงไปนะคะ

อีกหนึ่งเมนูที่สุดของลาวา ต้องขอยกให้ “โทสต์ลาวาชาไทย”  ขนมปังกรอบนุ่มเสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลาเย็นฉ่ำสุดแสนจะเข้ากั๊นเข้ากัน

ตามมาติดๆด้วย “ลาวาชีสทาร์ด” เมนูสุดมุ้งมิ้ง ได้รสชาติของชีสเยิ้มๆเข้มข้น เนื้อนุ่มหวานมัน กินคู่กับครัมเบิ้ลกรุบกรอบ ตัดเลี่ยนด้วยผลไม้รสเปรี้ยวอย่างสตอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลา สั่งเมนูเดียวได้ครบทุกรส

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่ม “บ๊วย-สไปร์ท โซดา” ความเปรี้ยวจากบ๊วยตัดกับความหวานของน้ำสไปซ์เพิ่มความซาบซ่านด้วยน้ำโซดาดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ หรืออยากสัมผัสความสดชื่นหอมหวานอีกแบบต้องนี่เลย  “ลิ้นจี่-ราสเบอร์รี่-โรส โซดา” ความหอมละมุนของลิ้นจี่และกุหลาบ ที่นำไปมิกซ์แอนด์แมทซ์กันได้อย่างลงตัว ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ หากใครอยากลองเครื่องดื่มเมนูกาแฟที่นี่ก็มีให้บริการด้วยนะ อย่าง “ลาเต้-บลูเบอร์รี่ ไวท์ช็อค” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำสำหรับคอกาแฟที่ไม่ควรพลาด

หากใครมาเที่ยวรอบเกาะเกร็ดแบบ 1 วันชิวๆ Check in ง่ายๆใกล้กับกรุงเทพ ต้องขอบอกว่าร้าน “Lady Sugar” เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอนค่ะ

 

การเดินทางถ้านั่งเรือข้ามฟากมาลงที่วัดปรมัยยิกาวาส

เดินเลี้ยวขวามาตามตลาด ตัวร้านอยู่ไม่ห่างจากวัดมาก ร้านจะอยู่ด้านขวามือสังเกตได้จากป้ายไม้ขนาดใหญ่ที่ติดอยู่บนกำแพงอิฐสีส้มติดกับร้านเตี๋ยวอิงน้ำ

แต่ถ้าต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่

Facebook : Lady Sugar

 

 

 

โดย: Foodstylist Channel

เพลิดเพลินเติมหวาน กับร้าน “Lady Sugar”
ให้คะแนนบทความ