Clinton Street Baking Company

Clinton Street Baking Company 

เสน่ห์แบบคลาสสิกอเมริกัน จากมหานครนิวยอร์ก

 

อยากกินอาหารสไตล์อเมริกันจริงๆ เดี๋ยวนี้ในเมืองไทยเราก็มีหลายร้าน แต่จะมีซักกี่ร้านที่คงเอกลักษณ์และเสน่ห์แบบอเมริกันแท้ๆ ทั้งอาหารและกลิ่นอายการตกแต่ง  คราวนี้ไม่ต้องบินไปไกลอีกต่อไปเพราะร้าน “คลินตัน สตรีต เบคกิ้ง คอมพานี” ร้านอาหารชื่อดังจากนิวยอร์กได้เปิดให้บริการแล้ววันนี้

คอนเซ็ปท์รวมๆ

เสิร์ฟด้วยความรัก โดยมีเนยเป็นส่วนผสมหลัก  ทางนี้เป็นอาหารอเมริกันที่สนับสนุนร้านค้า คืออย่างไซรัปก็จะใช้จากเจ้าเดียวกันทั้งหมดเลย ซึ่งจะมีเมนูพิเศษที่มีเฉพาะประเทศไทยด้วย ด้วยทางเจ้าของแบรนด์ชอบคลินตันที่นิวเยอร์ก  จึงมีสาขาแรกที่สิงคโปร์ จากนั้นมาไทย  ลักษณะร้านเป็น อเมริกันไดนิ่งสบายๆ ส่วนอาหารจะเป็นซิกเกิ้ล หรือแชร์ริ่งก็ได้

ความแตกต่างคือตัวซอสเลทอกได้  ร้านเป็นสีขาวแดงเหมือนกันทางนิวยอร์ก อาหารด้วยส่วนใหญ่เป็น all day breakfast

~ ของคาว~

  • Chicken Waffle เมนูขึ้นชื่อชิกเก้นวัฟเฟิล นับเป็นซิกเนเจอร์กับทางร้าน แป้งเดียวกับแพนเค้ก ไก่ทอดหมักกับบัตเตอร์มิลค์ และเครื่องเทศต่างๆ ผสมกับแป้งโพเลนต้า ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่แตกต่าง เบากว่าร้านอื่น กรอบนอกนุ่มใน
  • Maxican Dish อาหารเม็กซิกันที่ทางอเมริกาคิดขึ้น มีแป้งตอติญ่า กัวคาโมเล่ ซัลซ่า และก็ไข่ดาว

~ ของหวาน ~

  • Brioche French Toast เฟรนช์โทสต์ที่นี่เลือกใช้ขนมปังบิยอร์ชทำให้ได้เนื้อสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน  ด้านบนเป็นกล้วยที่นำมาปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟกับเมเปิ้ลบัตเตอร์และวอลนัตแบบจัดเต็ม
  • Signature Pancake เมนูแนวหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี่ขอยกให้กับแพนเค้ก สูตรส่งตรงมาจากนิวยอร์กเลย ความพิเศษวัตถุดิบนำเข้าทั้งหมด ซอสเมเปิ้ลใช้ไซรับจากอเมริกา  เสิร์ฟกับบลูเบอร์รี่ตุ๋น (Compote) ที่ทางร้านทำเองด้วย

~ เครื่องดื่ม ~

  • Salted Caramel Milk Shake คาราเมลทำเอง ข้างในเป็นนมกับไอศครีม ใช้ไอศครีมเยอะทำให้ข้น โดยใช้ไอศครีมวานิลลา
  • Strawberry Rhubarb Lemonade  ดื่มน้ำมะนาวแบบธรรมดานั้นน่าเบื่อไป ลองเป็นสตรอว์เบอร์รี่กับรูบาร์บเพียวเร่ผสมกับน้ำเลมอน รับรองว่าสดชื่นแบบว้าวแน่นอน

เค้กทำใหม่ทุกวัน เป็นเหมือนทางนิวยอร์คเลย ทำสดใหม่ทุกวัน พิเศษสุดหลัง 2 ทุ่มส่วนของขนมซื้อ 1  แถม 1

 

Clinton Street Baking Company

Siam Paragon, Ground Floor (North Zone), 991 Rama 1 Road, Pathumwan
10330 Bangkok, Thailand

เปิด: 08.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์: 0-2129-4861
เฟซบุ๊ค: Clinton Street Baking Company Bangkok

————————————–

โดย: Foodstylist Channel

Clinton Street Baking Company
ให้คะแนนบทความ