อัพเกรดจานสปาเกตตี้ของคุณด้วยเทคนิคม้วนเส้น

อัพเกรดจานสปาเกตตี้ของคุณด้วยเทคนิคม้วนเส้น

สปาเกตตี้เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดาจะเสริฟให้ปังต้องทำยังไง?  คงไม่ปฏิเสธว่าในวันเร่งรีบหรือวันขี้เกียจบางวันเราเองก็คงจะมีโอกาสได้พึ่งอาหารแช่แข็งกันบ้างใช่ไหมคะ ซึ่งอาหารลักษณะนี้ตามท้องตลาดก็มีให้เลือกอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นข้าว พิซซ่า ของทอด หรือแม้แต่อาหารฝรั่งอย่างสปาเกตตี้ที่จะพูดถึงในบทความนี้  เมื่อเราจะทานแต่ละครั้ง ครั้นจะอุ่นด้วยไมโครเวฟแล้วเทลงบนจาน  มันก็ดูเละๆไม่เห็นจะน่าทานเอาเสียเลย แล้วจะทำอย่างไรหล่ะที่จะทำให้มันดูดีดูน่าทานขึ้นมาบ้าง  บทความนี้มีเทคนิคดีๆมานำเสนอค่ะ อยากจะเปลี่ยนให้สปาเกตตี้ลุคธรรมดาๆ ให้หรูหรา หรือโมเดิร์นขึ้น เสริฟโชว์ได้ไม่อายใครก็ลองเส้นเป็นแบบต่างๆดูสิคะ รับรองว่าจะเปลี่ยนสปาเกตตี้หน้าตาจืดชืดให้ดูดีขึ้นมาเลยทีเดียว จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

1.ม้วนเส้นแบบเป็นคำๆ ในวันที่ไม่ได้รีบอะไรๆหากลองใส่ใจพิถีพิถันหน่อยในเส้นเป็นคำๆแบบนี้ก็เก๋ไม่หยอกนะคะ ยอมเสียเวลาหน่อย แต่หน้าตาออกมาคุ้มค่าแน่นอนค่ะ จะทำเพื่อเสริฟในงานเลี้ยงค็อกเทลก็ยังได้ด้วยซ้ำ แถมคนทานก็ยังทานได้ง่ายอีกด้วยหล่ะ

2.ม้วนเส้นแบบก้อนกลมใหญ่ วิธีนี้คล้ายกับการเสริฟแบบทั่วไปแต่แค่เราใส่ใจจัดมันก่อนซักนิดเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีกว่า วิธีการก็ทำง่ายๆค่ะ จะใช้ที่คีบใหญ่ค่อยๆม้วนเส้นในจานหรือถ้าไม่ถนัดก็ใส่ถุงมือแล้วใช้มือม้วนก็ได้ค่ะ รับรองว่าอัพเกรดหน้าตาแบบไม่เสียเวลามากแบบนี้ ยังไงก็ดูดีกว่าแค่อุ่นและเทใส่จานมากทีเดียว

3.ม้วนเรียงเป็นทางยาวกลางจาน เสริฟแบบนี้ช่วยให้จานดูโมเดิร์นขึ้นมากเลยค่ะ อย่างน้อยๆก็รับแขกได้ไม่อายใคร อุปกรณ์ที่ใช้ก็ใช้แค่ส้อมม้วนและนำมาวางต่อๆกันเป็นแถวยาว แค่นี้ก็ได้อาหารหน้าตาหรูเริ่ดอีกจานแล้วหล่ะค่ะ

 

ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองทำสไตล์นั้นดูนะคะ ขอให้สนุกกับการสร้างสรรค์หน้าตาอาหารใหม่ๆค่ะ

โดย: Foodstylist Channel

อัพเกรดจานสปาเกตตี้ของคุณด้วยเทคนิคม้วนเส้น
ให้คะแนนบทความ