ทีรามิสุปักกิ่ง

ทีรามิสุปักกิ่ง
(Tiramisu wafer peking)

ใครๆ ก็ชอบปักกิ่ง ! คึกคัก คึกคัก ก็ปักกิ่ง หวานๆ มันๆ อารมณ์เดียวกัน กินได้ทุกวัน หวานมันเหลือเฟือ อ้าว เชื่อมั้ย! ปักกิ่ง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อกิน ไม่เคยเหลือ อร่อยเหลือเฟือ ปังกิ่ง! ว้าย ตายแล้ว! ร้องได้ทุกเม็ดขนาดนี้ อายุต้องเท่าไหร่คะ เอาล่ะค่ะๆ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ย้อนเข้าสู่ยุคเก้าศูนย์ ในรอบนี้เราจะมาในธีม 90’S Pop color party สไตล์ลิ่งอะไรยังไงกันบ้างมาดูกัน

1.พื้น / แบล็คกราว
เลือกใช้สีสันที่สดใส ดูแล้วสนุก คอนทราสต์กัน

2.ภาชนะ ในคอนเซ็บนี้เป็น 90’S Pop colour party จะพิเศษหน่อยภาชนะที่เลือกใช้จึงเลือกเป็นแก้วค็อกเทลทรงแคบและยาว เหมือนอยู่ในงานปาร์ตี้ แต่เสิร์ฟขนมหวาน มุ้งมิ้ง ใสๆ ไม่มีดีกรีนะคะ รับรองว่าเดินถือถ่ายรูปในปาร์ตี้ เก๋  ไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะ

3.พร็อพ ใช้ลูกดิสโก้มาเพิ่มความสนุก เพิ่ม Lighting สีสันให้กับงานปาร์ตี้ของคุณ และวิทยุเก่า เก๋ากึ้ก วางเนียนเหมือนในงานปาร์ตี้ของคุณนั้น มีเสียงเพลงและจังหวะที่สนุกคึกคัก

4.การสไตลิ่งหน้าตาอาหาร การจัดอาหารในงานปาร์ตี้ หรือ จัดอาหารแบบค็อกเทล คีย์เวิร์ดคือ จัดน้อยๆ แต่ได้ครบ ง่ายๆ คือ ไม่เน้นอิ่ม แต่เน้นดูดีไว้ก่อน ถือง่าย ถือเดินกินได้ เพราะฉะนั้นภาชนะที่ใส่อาหาร หรือตัวอาหารไม่ควรใหญ่เกินไปค่ะ

ไปดูการจัดหน้าตาอาหารกันเลยค่าาา

โรยผงโกโก้ สุดท้ายเพิ่มสีสันด้วยใบมิ้นท์

ไปดูการจัดปาร์ตี้ในแบบ 90’S POP CULTURE คลิ้ก!!

—————————————————–
words & recipes: Sawinee Surarochprajak  (Facebook: Into.the.foods )
photographs: g.purahong  (IG: septemberloveswinter )

maiy

โดย: maiy

ทีรามิสุปักกิ่ง
5 (1)