กะเพราคลุกข้าว ไข่ต้มยางมะตูม กินหรูดูแพงด้วยงบหลักสิบ

กะเพราคลุกข้าว ไข่ต้มยางมะตูม

กินหรูดูแพงด้วยงบหลักสิบ

เงินไม่ค่อยมีแต่ก็อยากกินอะไรแล้วโพสอวดลงโซเขี่ยลได้อย่างเพื่อนๆบ้างใช่ไหม  ไม่เป็นปัญหาค่ะ งบหลักสิบก็เอาอยู่ ขอแค่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ และความพิถีพิถันลงในจาน ก็สามารถทำให้อาหารธรรมดาๆ ที่หาสำเร็จรูปได้ตามร้านสะดวกซื้ออย่างข้าวกะเพรากับไข่ต้มยางมะตูมดูดีไฮโซเป็น Fine dining ขึ้นมาได้ ทำง่ายๆแค่ใช้แม่พิมพ์ข้าวเป็นอุปกรณ์ประกอบกับเพิ่มผักฝานบางอีกนิดหน่อย ตกแต่งด้วยใบกะเพรากรอบและต้นหอม แค่นี้ก็สวยแล้ว ว่าแล้วก็ลองมาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

Step 1 ขั้นแรกเลยก็เลือกจานสวยๆมากซักใบ ในรูปเลือกใช้จานทำมือที่มีลายที่เป็นบุคลิกเฉพาะ เพื่อเพิ่มสไตล์ให้กับอาหาร จากนั้นเราก็เรียงแตงร้านฝานบางๆลงไปเพื่อทำฐานของข้าว

Step 2 อัดข้าวคลุกกะเพรา, แครอทสไลด์บาง และผัดกระเพราเป็นชั้นๆ ลงในแม่พิมพ์สี่เหลี่ยม

Step 3 สุดท้าย วางไข่ต้มยางมะตูมผ่าครึ่งด้านบน พร้อมตกแต่งด้วยใบกะเพรากรอบ พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น และต้นหอม เป็นอันเสร็จเสิร์ฟได้ค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ทั้งนี้พิมพ์ที่ใช้หรือวัตถุดิบโรยหน้าเราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามจินตนาการเลยค่ะ อาจจะใช้เป็นพริก,แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ, ไข่ฝอย หรือวัตถุดิบอื่นๆที่รสชาติเข้ากันกับผัดกระเพรา เท่านี้เราก็จะได้อาหารหรูหราถ่ายรูปอวดลงโซเชี่ยลได้ไม่อายใครแล้วหล่ะค่ะ ใครทดลองทำตามแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะคะ

โดย: Foodstylist Channel

กะเพราคลุกข้าว ไข่ต้มยางมะตูม กินหรูดูแพงด้วยงบหลักสิบ
5 (1)