จัดพร็อบปาร์ตี้ในแบบ 90’S POP CULTURE

90’s pop culture party

“ความสุขในวัยเด็ก อดีตที่อดคิดถึงไม่ได้” วันนี้เราจะมาพูดถึงการสไตลิ่ง ความเป็น 90’s pop culture กัน ซึ่งไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความสนุก ความเป็นอมตะนี้ทำให้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่ยุคคนก็ยังจะนึกถึงหรือพูดถึงยุคเก้าศูนย์อยู่ตลอด อาจเพราะเป็นช่วงที่ศิลปะและความบันเทิงแขนงต่างกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดด เช่น เพลงฮิปฮอป งานศิลปะ หรือ แฟชั่นเองก็ตาม แฟชั่นที่เห็นในยุคนั้น ใช้สีสันกันแบบไม่มียั้งเลย

อะไรๆ ก็ 90’S
บรรยากาศ
บรรยากาศ แสง หรือมู้ดแอนด์โทนในภาพที่ใช้ เราเอากลิ่นอายยุค 90’s pop culture จึงใช้เป็นแสงสีเหมือนงานปาร์ตี้ คอนทราสกัน ลองเอาไปใช้ในงานปาร์ตี้ของคุณได้นะคะ บรรยากาศนี่เป็นสีสันที่ทำให้งานปาร์ตี้ของคุณสนุกยิ่งขึ้นด้วยล่ะค่ะ

ภาชนะ
ใช้ภาชนะที่มีสีสันสดใส เช่น จานสี หลอดสี ต่างๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ภาชนะที่หรูหราอะไรมากกมาย ขอแค่สีเด่น รับรองว่าเดินถือในงานปาร์ตี้ของคุณ เป็นปาร์ตี้ใสๆ จี๊ด สไตล์เก้าศูนย์แน่นอนค่าาาา

แฟชั่น
แม้แต่เสื้อผ้า หรือแฟชั่นต่างๆ เราก็สามารถใช้เป็นพร็อพได้ค่ะ ใครมีเสื้อผ้าเก่า อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ ของทุกอย่างมีค่าค่ะ  อาจจะเอามาตกแต่งกำแพงเพิ่มเรื่องราวให้กับงานปาร์ตี้ของคุณ อย่างตัวอย่างในรูปที่เอามา จะมีผ้าเช็ดหน้าลายลูกน้ำ ใครเห็นแล้วต้องอ๋อแน่นอน เราสามารถใช้เป็นผ้ารองจานในงานปาร์ตี้ ได้ค่ะ เก๋ไม่ซ้ำใคร แน่นอน

พร็อพ ดิสโก้บอล เทป วิทยุ กล้องโลโม เห็นสี่อย่างนี้ยังไงก็ต้องได้อารมณ์วินเทจแน่นอนเพราะสมัยนี้แทบจะไม่มีใครใช้ของแบบนี้กันแล้ว สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นพร็อพที่สามารถทำหน้าที่เล่าเรื่องราว บอกช่วงเวลา ของตัวเองได้ดีเลยทีเดียว

ทริคเล็กๆ จ้าาาา
เรื่องพร็อพกับฟู้ดสไตลิสต์ เรื่องละเอียดอ่อนกว่าที่คุณคิด
การใส่ใจในรายละเอียดเป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งใส่ใจในสิ่งที่คุณทำมากเท่าไหร่ การตกแต่งอาหารก็เหมือนงานศิลปะหลายๆ อย่างที่ต้องอาศัยการลงมือทำ อย่าให้ความกลัวทำลายควมสร้างสรรค์  ค่อยๆ ลอง ค่อยๆ เก็บประสบการณ์ และที่สำคัญต้องสนุกกับสิ่งที่ตัวเองทำด้วยล่ะ ไปสนุกด้วยกันเลย
1.ฟู้ดสไตลิสต์เปรียบเสมือน นักเล่าเรื่องผ่านดีไซน์อาหาร
ไม่ว่าจะเป็นการจัดพร็อพ หยิบจับภาชนะ การรีเสิร์ชข้อมูลแม้กระทั่งตัวอาหารเองก็ตาม
2.การจัดพร็อพ หรือ การตกแต่ง
ฟังแล้วอาจจะดูเป็นขั้นตอนสุดท้าย แต่การตกแต่งคือความยาก และ งานแรกๆ ที่เราต้องคิด และต้องการวางคอนเซ็ปต์เพื่อกำหนดทิศทางการทำงาน
3.รูปแบบของการจัดพร็อพ บอกช่วงเวลาของอาหาร
ถ้าเปรียบเทียบกับการใช้งาน ก็เหมือนการจะเปิดร้านสักร้านหนึ่ง ที่ต้องดีไซน์ คิดคอนเซ็ปต์ทุกๆ องค์ประกอบตั้งแต่แรก ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาของร้าน หน้าตาอาหาร หน้าตาของพร็อพที่อยากจะใช้เสิร์ฟเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านเองก็ตาม
4.การจัดพร็อพไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้เพื่อถ่ายรูปอย่างเดียวเท่านั้น
ยังสามารถใช้ในโอกาสต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นงาน จัดงานปาร์ตี้ที่บ้าน จัดร้านอาหาร จัดงานกิจกรรมพิเศษ หรือในโอกาสต่างๆ

 

โดย: Foodstylist Channel

จัดพร็อบปาร์ตี้ในแบบ 90’S POP CULTURE
ให้คะแนนบทความ