Tomato Soup เสิร์ฟซุปอย่างไรให้ดีให้โดน

Tomato Soup เสิร์ฟซุปอย่างไรให้ดีให้โดน

อาหารเช้าอันแสนสะดวกสบายสไตล์คนเมือง แค่เปิดกระป๋องปุ๊บ เท เอาอุ่นในหม้อหรือไมโครเวฟ ซักนาที 2 นาที ก็ได้ซุปหอมๆ อุ่นๆมาเสิร์ฟตรงหน้าพร้อมรับประทานแล้ว แต่หากจะเสิร์ฟให้ถูกใจในโอกาสต่างๆนั้น อาจจะต้องมีการคิดพลิกแพลงกันซักหน่อย เรื่องราวในวันนี้จึงอยากจะขอนำเสนอการเลือกใช้ภาชนะแบบต่างๆ กับอาหารประเภทซุปค่ะ

การเลือกภาชนะนั้นเป็นหนึ่งในหลักพื้นฐานของการสไตลิ่งอาหารที่ควรเรียนรู้ แน่นอนว่าซุปจากกระป๋องเดียวกัน แต่หากการเลือกภาชนะที่ใช้ต่างกันนั้น มีผลต่ออารมณ์มากทีเดียว ในบทความนี้จะขอยกออกมาซัก 3 ตัวอย่างให้เห็นภาพตามกันนะคะ

เสิร์ฟซุปในชาม ภาชนะอันดับ 1 ที่คนนิยมใช้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นใส่ชามนี่หล่ะค่ะ การใช้ชามสำหรับเสิร์ฟนั้น ให้อารมณ์ของอาหารแบบ home made หรือเหมือนเป็นสูตรลับของครอบครัว คุณแม่ทำให้ทาน  ชวนให้นึกถึงการทำอาหารสไตล์ชานเมือง ไม่มีพิธีรีตองมากนัก ดูผ่อนคลาย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับทุกๆโอกาส

เสิร์ฟกับจานปีกกว้างก้นลึก การเสิร์ฟด้วยภาชนะลักษณะนี้ช่วยให้อาหารดูหรูหราขึ้น  หรือดูเป็นสไตล์ร้านอาหารมากขึ้น ด้วยขอบจานที่กว้างดูโอ่อ่านั้นสามารถช่วยเพิ่มราคาอาหารได้เป็นอย่างดี หากเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศสหั่นเฉียงชิ้นบาง ปิ้งกรอบๆ ซักหน่อย ก็คงไม่มีใครคิดว่าซุปนี้เพิ่งเทมาจากกระป๋องแน่นอนเลย ภาชนะประเภทนี้เหมาะกับเสิร์ฟในโอกาสพิเศษที่ต้องการให้ดูหรูหรา หรือเป็นทางการซักหน่อย รับรองไม่ผิดหวัง

เสิร์ฟในแก้วใส ใครจะรู้ว่าภาชนะอย่างแก้วนั้นก็ใช้เสิร์ฟซุปได้เป็นอย่างดีเช่นกัน  จริงๆแล้วการเสิร์ฟซุปแบบนี้อาจจะเคยเห็นกันบ้างเช่นในการเสิร์ฟซุปเย็น เช่นกัสปาโช่ (gazpacho) การเลือกใช้แก้วมาเสิร์ฟนี้ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในปาร์ตี้ค็อกเทล ที่ผู้ทานอาจจะอยากทานอาหารในปริมาณที่ไม่มากนัก แต่อยากทานหลายๆอย่าง การเลือกใช้แก้วเป็นภาชนะเสิร์ฟจึงให้ผลดี เพราะมีหลายขนาดและถึงแม้จะใช้ใส่อาหารปริมาณน้อยก็ไม่ได้ดูน่าเกลียดเกินไป แต่ก็มีข้อควรระวังคือ ไม่ควรเลือกแก้วทรงที่ปากแก้วแคบเกินไปเพราะคนส่วนใหญ่ยังนิยมใช้ช้อนตักซุปรับประทาน ปากแก้วที่แคบนั้นทำให้การใช้ช้อนลำบาก

เพียงแค่นี้ซุปของคุณก็ให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่แตกต่างกันแล้ว และอย่าลืมนำไปประยุกต์ใช้กับซุปของคุณนะคะ

โดย: Foodstylist Channel

Tomato Soup เสิร์ฟซุปอย่างไรให้ดีให้โดน
ให้คะแนนบทความ