ยกทะเลมาตั้งใจกลางกรุง พร้อมขับกล่อมด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกกับร้าน Vapor

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารซีฟู้ดสุดอร่อยที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับบรรยากาศสุดแปลกตา ที่ทำให้เราเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของความฝันและพร้อมที่จะหลบหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง ร้าน Vapor คือคำตอบ

คงปฏิเสธได้ยาก ถ้าจะบอกว่าเรื่องกินกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตไปแล้ว เพราะการหาร้านอาหารอร่อยๆทาน เหมือนทำให้เราได้ออกมาปลดปล่อยและถือเป็นการรีแลคให้กับร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน ซึ่งนอกจากรสชาติของอาหารแล้ว บรรยากาศก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยขับกล่อม ทำให้มื้ออาหารของคุณจบลงอย่างวิเศษสุดๆ

Vapor ร้านอาหารซีฟู้ดใจกลางกรุงที่คุณไม่ต้องลงทุนไปถึงทะเล มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยตัวร้าน ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ในหมู่บ้าน นิชดาธานี ภายในร้านจะถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลสบายตาทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อร้าน ที่แปลว่า ไอน้ำ ซึ่งเมื่อเราได้เดินเข้ามาในร้าน อย่างแรกที่สัมผัสได้ก็คือลมเย็นๆจากทะเลสาปที่เข้ามาปะทะที่หน้าแบบเต็มๆ เพราะตัวร้านจะเปิดโล่งแบบ open air และเมื่อมองออกไปด้านนอกที่ถูกล้อมรอบไปด้วยทะเลสาปและต้นไม้สีเขียวนับไม่ถ้วน ทำให้เราแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยว่าสถานที่แบบนี้จะมีอยู่จริงในใจกลางกรุงที่วุ่นวาย

และสิ่งที่เด่นที่สุดในร้านก็ต้องยกให้เรื่องความสด และคุณภาพของอาหาร ที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละกรรมวิธีในการทำตั้งแต่การเฟ้นหาวัตถุดิบชั้นเลิศ การปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนกระทั้งจัดเสิร์ฟ คุณตั้ม(เจ้าของร้าน Vapor) จะลงมาควบคุมด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีที่สุดกลับไป

มาถึง Vapor ต้องสั่งเมนูอะไร อย่างแรกที่อยากแนะนำก็คือเมนูกุ้งแม่น้ำอยุธยาเผาเตาถ่าน กุ้งแม่สดๆนำไปย่างบนเตาถ่านโดยใช้ไฟอ่อนๆ เผาจนให้มันของกุ้งแตก หัวใจในการทำเมนูนี้คือการควบคุมไฟในการเผา เนื้อกุ้งแน่ๆไซด์โตๆ เนื้อหวานหอม เด้งอยู่ในปาก ด้วยความสดของกุ้งแทบจะไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย

ซึ่งการกินถ้าจะให้ฟินสุดๆ ต้องทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ตักมันกุ้งโปะบนข้าว และเหยาะหัวน้ำปลาตามเล็กน้อย ยอมตายเลยถ้าไม่ได้ลองเมนูนี้

ทำไมต้องเป็นหัวน้ำปลา? รสชาติของหัวน้ำปลาแท้จะมีความหอม เค็ม และหวานนิดๆ รสชาติกลมกล่อมลงตัว ไม่เค็มโดดเหมือนน้ำปลาทั่วไป ซึ่งหัวน้ำปลาจะเป็นตัวช่วยเสริมรสชาติของมันกุ้งได้อย่างดีเยี่ยม

หลังจากเราชิมเมนูพระเอกอย่างกุ้งเผาไปแล้ว ก็มาต่อกันด้วยเมนูนางเอก อย่างปูไข่ดองน้ำปลากันดีกว่า ปูไข่สดๆถูกนำไปดองด้วยน้ำปลาชั้นดี ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด เมนูนี้รสชาติเหลือร้ายอย่าบอกใคร

ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูแม่กลองก้างนิ่ม สูตรคุณยายนวลนิตย์  ปลาทูสดๆนำไปเข้าหม้อแรงดัน จนทำให้ปลาทูนิ่มกรอบสามารถกินได้ทั้งตัวทานคู่กับข้าวผัดน้ำพริกกะปิสูตรเฉพาะ เมนูนี้ถือเป็นการผสมผสานระหว่างกรรมวิธีดั่งเดิมและเทคโนโลยีแบบใหม่ ได้อย่างลงตัว

ห่อหมกทะเล เมนูทะเลสดๆไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลาหมึกมาครบ บวกกับเครื่องแกงหอมๆ รสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ดจนเกินไป

แป๊ะซะปลาปากกว้างไข่ปลาริวกิว รสชาติเข้มข้นเปรี้ยวหวานกำลังดี

ปลาเก๋าพริกไทยนึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาเก๋าสดๆเข้ากันดีกับซอสซีอิ๊ว เค็มนิดๆหวานหน่อยๆ ที่สำคัญหอมขิงซอยสุดๆ

เมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

เมนูต่อไปเอาใจผู้ที่ต้องการมาแฮงเอ้าค์เบาๆกับกลุ่มเพื่อนอย่าง  Red sky  ค็อลเทลทานง่ายสีสันสดใส เมนูนี้เหมาะกับสาวๆ ทั้งในเรื่องของหน้าตาและรสชาติที่หวานหอมกำลังดี ตัดด้วยความเปรี้ยวนิดๆ แต่งหน้าด้วยท็อปโฟด้านบนซึ่งทำมาจากเหล้าลิ้นจี่ชั้นดี

ดองลอย เหล้ารัมชั้นดีสีแดงสดถูกแต่งกลิ่นให้เหมือนยาดอง ลอยอยู่บนน้ำใบเตย ตัดด้วยของดองหลากชนิด

ปิดท้ายด้วยเมนู Mojito สูตรเด็ดของทางร้าน รสเปรี้ยวๆตัดกับความหวานของน้ำตาลทรายแดง และที่สำคัญหอมสุดๆจากใบสเปียร์มินต์ที่ทางร้านปลูกเอง เมนูนี้ดื่มง่าย ชาตพลังได้อย่างดี

นอกจากอาหารอร่อยๆและเครื่องดื่มนานาชนิดที่เรียงรายมาให้เลือกมากมาย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารทางร้านก็ยังมีดนตรีสด ซึ่งจะเป็นแนวอะคูสติกมาเล่นให้ฟังเพลิน แอบกระซิบว่านักดนตรีที่มาเล่นมาจากเวทีการประกวดดังๆทั้งนั้น หากใครชื่นชอบสามารถไปฟังกันได้ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป และถ้าใครอยากมาฝากท้องเบาๆหรือมาคนเดียวทางร้านก็มีอาหารจานเดียวเพิ่มเข้ามาให้เป็นตัวเลือก

สำหรับใครได้มาที่ร้าน Vapor รับรองคุณจะได้ความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งคุณภาพอาหาร บรรยากาศ และที่สำคัญราคาสามารถจับต้องได้ ต้องมาลองด้วยตัวเอง แล้วจะรู้

ร้านตั้งอยู่ภายในหมู่บ้าน “นิชดาธานี” ซอยสามัคคี 29 ปากเกร็ด นนทบุรี
เปิด :  10.00 – 23.45 น. ทุกวัน

Facebook : Vapor

 

#อร่อยอย่างมีสไตล์กับfoodstylist

 

 

โดย: foodstylist channel

ยกทะเลมาตั้งใจกลางกรุง พร้อมขับกล่อมด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกกับร้าน Vapor
5 (1)