ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านเด็ด!! ทั้งเส้น ทั้งซุป จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านเด็ด!! ทั้งเส้น ทั้งซุป จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน

ร้านสอาด ลูกชิ้นปลาเฉาโจว พราะราม 2 สูตรเด็ดกว่า 40 ปี

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าดัง สูตรเด็ดส่งต่อรุ่นสู่รุ่นกว่า 40 ปี เปิดสาขาแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ พ.ศ.2521 (ปัจจุบันยังเปิดให้บริการ) ได้ขยายกิจการในเครือญาติมีทั้งหมด 6 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งสาขาพระราม 2 (รุ่นที่2) ทายาทเจ้าของสูตรเด็ด เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 ปี บนเส้นถนนพระรามที่ 2 – แสมดำ  ลานจอดรถกว้างสะดวกสบาย ได้จัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ และผู้พิการทั้งทางเดินแล้วยังมีบริการวิวแชร์ให้อีกด้วย

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องลูกชิ้นปลา และเส้นปลาที่หอมนุ่ม ได้รสชาติของเนื้อปลาเน้นๆเต็มคำ ทั้งนุ่มเหนียวเด้งอยู่ในปาก  ทางร้านมีลูกชิ้นปลาหลากหลายชนิด รับรองว่ากินแล้วต้องติดใจแน่นอนครับ ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน เพราะเขาทำเอง ปรุงด้วยสูตรลับของต้นตระกูล รสชาติจึงกลมกล่อม อร่อยติดลิ้น จนต้องติดใจ โดยราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท

สำหรับเมนูแรกนำมาเรียกน้ำย่อย ด้วยเมนูลวกจิ้ม เมนูที่รวมเครื่องปลาหลากชนิด นำไปลวกกำลังดี เสิร์ฟร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด อร่อยจนต้องห้ามพลาด

 

ถ้าพูดถึงเมนูไฮไลท์ ที่ใครไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึง ต้องนี่เลย! เส้นปลาแห้งครบเครื่อง เมนูหนักเครื่องที่อัดแน่นไปด้วย เส้นปลา ลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วยทอด หมูสับ ลูกชิ้นกุ้ง และเกี๊ยวปลา พร้อมน้ำซุปร้อนๆ เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะเส้นปลานุ่มๆเข้ากันดีกับน้ำซุปหวานหอม รสชาติกลมกล่อม โดดเด่นด้วยน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน ใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 2 วัน จึงทำให้ได้น้ำซุปที่อร่อยลงตัวแบบสุดๆ

สำหรับคนที่ชอบความเผ็ดร้อนต้องห้ามพลาด กับเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำครบเครื่อง เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มหนึบ ตามด้วยท็อปปิ้งหนักเครื่องเต็มไปด้วยลูกชิ้นหลากชนิด ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่น้ำซุปสุดเข้มข้น รสชาติเผ็ดนำหวานตาม ตัดกับความเปรี้ยวที่ได้จากน้ำมะนาวสด ที่ไม่ต้องปรุงอะไรมากก็ลงตัวแล้ว อร่อยสุดๆจนต้องบอกต่อ

 

หรือถ้าอยากลองเมนูข้าว ที่นี่ก็มีจัดว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยว กับเมนูซี่โคงหมูอบสมุนไพร ที่รังสรรค์ขึ้นโดยใช้ซี่โครงหมูชิ้นโต เนื้อนุ่มๆ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพรคละเคล้ากัน

ระหว่างทานอาหารร้อนๆสำหรับที่นี่ต้องดับร้อนด้วยเครื่องดื่มสมุนไพร มีให้เลือกหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ มะขาม ชาตะไคร้ใบเตยหอม ขอบอกเลยว่า เครื่องดื่มสมุนไพรก็เด็ดไม่แพ้เมนูอาหารนะครับ เพราะทางร้านทำขึ้นเองวันต่อวัน รสชาติหวานหอมชื่นใจ ดับร้อนได้เป็นอย่างดี

 

หลังจากทานเมนูของคาวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องไม่พลาดเมนูของหวาน ไม่ว่าจะเป็นเมนูทับทิมกรอบ ที่หวานหอมน้ำกะทิอบควันเทียน  เฉาก๊วย หรือจะเลือกเป็นเมนูลอดช่องโบราณ (วัดเจษ) รสหวานหอม น้ำกะทิที่เข้มข้นหวานมัน เนื้อลอดช่องที่นิ่มหนึบหนับ ถือว่ามาที่เดียวอร่อยครบทั้งเมนูอาหารคาวและของหวานเลยทีเดียวค่ะ

ตั้งอยู่ที่ ถนนพระรามที่ 2 – แสมดำ ใกล้กับหมุ่บ้านพฤกษ์ภิรมย์ (เลยจากหมู่บ้านประมาณ 850เมตร)

รสายรถเมล์ที่ผ่าน ปอ.68, 76, 105, 140, 141, 142, 529 ลงที่ป้ายหมู่บ้านพระราม2 หรือ อมรชัย 4 หรือเลือกลงป้ายไหนก็ได้ ร้านอยู่ตรงกลางระหว่าง 2 ป้ายนี้ โดยร้านจะอยู่ถนนพระราม2 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ

FB: สอาด ลูกชิ้นปลาเฉาโจว

เปิดให้บริการทุกวัน 8.00-20.00

เบอร์ติดต่อ   02 896 2356

#อร่อยอย่างมีสไตล์กับfoodstylist

 

Loading
Center map
Traffic
Bicycling
Transit

โดย: Foodstylist Channel

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านเด็ด!! ทั้งเส้น ทั้งซุป จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน
3.7 (3)