Mongkok สุกี้แนวใหม่สไตล์ฮ่องกง

Mongkok สุกี้แนวใหม่สไตล์ฮ่องกง

วันนี้ Foodstylist ขอชวนไปพิสูจน์ความหลากหลายที่มาพร้อมความคุ้มค่า คุ้มราคา เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ที่ใครมาทานแล้วต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน เพราะมาครั้งเดียวทานไม่ครบจริงๆ

มงก๊ก สุกี้ยากี้ เป็นร้านสุกี้ยากี้บุฟเฟ่ต์ สไตล์ฮ่องกง ที่อัดแน่นไปด้วยเมนูมากมายให้เลือก 100 กว่าชนิด ขอบอกว่าที่นี่ดีงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูบุฟเฟ่ต์อาหารสด ของหวาน เครื่องดื่ม ไอศกรีม ละลานตาด้วยเมนูในตู้แช่ให้เลือกช้อปตามใจ มากกว่า 20 รายการ ที่สำคัญไม่น่าเชื่อว่าทั้งหมดนี้ราคาเบ็ดเสร็จอยู่ที่ 499++ บาท ในเวลา 90 นาทีนะจ้า


เริ่มต้นด้วยเหล่าเมนูเนื้อหมู และเนื้อวัว เราขอซูมชัดๆให้เห็นถึงความน่ากินกันก่อน โดยเฉพาะเนื้อติดมันสไลด์บางๆที่คุณจะได้สัมผัสถึงความหวานมันที่มาพร้อมกับความนุ่มชุ่มฉ่ำ หรือจะเป็นเมนูลูกชิ้นหลากหลายที่เรียงรายมาให้เลือกกันแบบไม่ยั้ง

ตามมาติดๆด้วยเมนูซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็นปูทะเล กุ้ง หอยหลอด หอยตลับ หอยเชลล์ ปลาหมึก ฯลฯ จัดไปหมดจานก็ยังไหว

แต่ก่อนจะยกทัพเหล่าเมนูอาหารสดทั้งหลายลงหม้อชาบูนั้น เราก็ต้องมาเลือกน้ำซุปเพื่อเพิ่มรสชาติอรรถรสในการกินกันก่อน ต้องขอบอกว่าใครชอบแบบไหนเลือกได้เลยนะค่า เพราะที่นี่เขามีน้ำซุปให้เลือกกว่า 5 อย่าง

เริ่มด้วยหากใครอยากลิ้มรสชาติชาบู สุกี้ยากี้สไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ต้องลองสั่งน้ำซุปหม่าล้า ที่หนักเครื่องเทศมีความเผ็ดร้อน ตามแบบฉบับฮ่องกง หรือจะเลือกแบบสไตล์บ้านเราต้องจัด น้ำซุปต้มยำ ที่หอมเครื่องต้มยำหวานนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ เข้มข้น กลมกล่อม อร่อยกำลังดี หากผู้ที่ไม่ชอบรสเผ็ดออกแนวน้ำซุปหอมๆเข้มข้น ต้องน้ำซุปเยื่อไผ่ รสชาติเบาๆหอมสมุนไพรจีน หรือจะเป็นน้ำซุปปลาทะเลน้ำลึก ที่หอมกลมกล่อม ส่วนน้ำซุปไฮไลท์ของที่ร้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้ต้องนี่เลย น้ำซุปมะพร้าว สูตรลับเฉพาะ ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง แค่ได้ยินชื่อก็เอะใจ ว่ารสชาตินั้นจะเป็นยังไงใช่ไหมคะ ขอบอกว่ารสชาติจะหวานหน่อยๆมีความมันของมะพร้าวผสานกับความหอม ถือว่าหอมหวานกลมกล่อม แต่จะไม่มันถึงกับกะทินะคะ ใครไม่ลองชิมถือว่าพลาดอย่างมาก

ส่วนน้ำจิ้มก็เอาใจลูกค้าคนไทยกันหน่อย มีให้เลือกกว่า 5 แบบ 5 สไตล์ เพราะคนไทยชอบความหลากหลาย ที่สำคัญสามารถปรุงสูตรเองได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มหม่าล่า น้ำจิ้มสไตล์ไต้หวัน น้ำจิ้มสุกี้ยากี้แบบจีน น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ด

ที่นี่เราสามารถเลือกรสชาติที่ชื่นชอบได้ตามแบบฉบับของเราเองเลยล่ะค่ะ

                         

สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างของที่นี่ ก็คือ ความอลังการของ เมนูของหวานที่สามารถสั่งทำพิเศษแบบที่ต่อที่ ไม่ว่าจะเป็นวาฟเฟิลฮ่องกง บิงซู เครมบูเล และแมงโก้สมูธตี้ ฯลฯ

                            

และรวมไปถึงเมนูเค้กอีกมากมาย  อย่างพุดดิ้งมะม่วง ทีรามิสุ ชูครีม บานอฟฟี่ ฯลฯ

                       

ขอบอกว่าเมนูเหล่านี้หยิบได้แบบไม่อั้น รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วยนะค่า

อู้วว..หูว ไม่หมดเพียงแค่นี้ ยังมีเมนูที่ห้ามพลาด ต้องนี่เลย… ไอศกรีมแมคนัม (มี 2 รสชาติ) ไอศกรีมฮาเกนดาส และ ไอศกรีมเรนโบว์ รสชาติต่างๆกว่า 10 รส แบบบุฟเฟ่ต์ด้วยน๊า

ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหยิบ หรือกดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมรสชาติต่างๆ หรือชาที่เป็นที่นิยมของชาวจีน อย่าง ชาฟักเขียว (ชาตงกวา) และชาเอิร์ลเกรย์ที่นิยมทานคู่ไข่มุก

สำหรับคอบุฟเฟ่ต์ ที่ชื่นชอบความหลากหลายทั้งอาหารคาว-หวาน บุฟเฟ่ต์แนวๆ สไตล์ฮ่องกง อิ่มอร่อย จัดเต็ม แบบไม่อั้น ถือว่าร้านนี้ต้องโดนใจอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากจะจัดเต็มกับเหล่าเมนูที่หลากหลายแล้วยังได้กลิ่นอายบรรยากาศเหมือนอยู่ที่ฮ่องกงเลยทีเดียว

เพราะภายในร้านตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยดิบๆ มีลายกราฟฟิตี้มันส์ๆ โต๊ะและเก้าอี้นั่งก็เป็นอารมณ์ย่านร้านอาหารที่คึกคักยามค่ำคืนย่านมงก๊กเลยค่ะ

 

ที่ตั้งทางร้าน : ชั้น 2 อาคารเดียวกับร้านชิบูย่าชาบู สาขาเอกมัย โครงการไทปิงทาวเวอร์  ระหว่างซอยเอกมัย 26 และ 28 (ตรงข้ามปั๊มน้ำมันบางจาก)

เปิด : จันทร์ – อาทิตย์

ขาย : ตั้งแต่เวลา  11.00 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 02 391 8688

Facebook : Mongkok Sukiyaki

#อร่อยอย่างมีสไตล์กับfoodstylist  

Loading
Center map
Traffic
Bicycling
Transit

โดย: Foodstylist Channel

Mongkok สุกี้แนวใหม่สไตล์ฮ่องกง
3.3 (3)