ขาหมูฮ่องเต้ (บางพลัด)

พิสูจน์ความอร่อยกว่า 30 ปี รสชาติที่ไม่เปลี่ยนตาม

ยุคตามสมัย

สำหรับใครที่ไม่ยอมอ้วน ไม่ชอบทานขาหมู งานนี้ต้องขอบอกเลยว่าต้องพ่ายแพ้อย่างแน่นอน ด้วยรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับ สูตรโบราณจะทำให้คุณติดใจข้าวขาหมูไปอีกนาน เพราะวันนี้ FoodStylist จะขอตามพิกัดไปพิสูจน์ความอร่อยร้านขาหมูชื่อดังย่านฝั่งธน (ปิ่นเกล้า,บางพลัด) ขอบอกว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวค่ะ เพราะเปิดร้านมากว่า 30 ปีแล้วจ้า

จากคำบอกเล่าของเจ้าของร้านขาหมูฮ่องเต้ (บางพลัด) เล่าว่า เริ่มเปิดร้านเมื่อปี 2530 จากร้านเล็กๆริมถนน ถนนเจริญนครซอย 1 แล้วย้ายสาขามาอยู่ที่ปิ่นเกล้า (ตรงข้ามสายใต้ใหม่) และต่อมาได้เซ้งตึกแถวอยู่ในซอยราว 21 ปี จนถึงปัจจุบันได้ปักหลักขยายกิจการซื้อตึกแถว 2 คูหา ย่านบางพลัด ถึงแม้ว่าจะพึ่งย้ายร้านได้เพียง1 ปี แต่เรื่องความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยน ทำให้ลูกค้าทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ตามมาลิ้มรสกันอย่างไม่ขาดสาย

ไม่รอช้าขอเริ่มด้วยเมนูเด็ดของร้านอย่างข้าวขาหมูรวม จานนี้อัดแน่เต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นคากินุ่มๆหนึบๆเคี้ยวมันส์ ตามด้วยเนื้อหนัง ไส้พะโล้เนื้อนุ่ม เต้าหู้ ไข่พะโล้ ปิดท้ายด้วยผักดองตัดเลี่ยน ความพิเศษจานนี้จะอยู่ที่น้ำพะโล้สูตรดั้งเดิมของร้าน เค็มนำหวานตามรสชาติกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ  และถ้าอยากเพิ่มความแซ่บแนะนำให้ทานคู่กับพริกสดและกระเทียม บอกได้เลยว่าครบทุกรส หรือถ้าใครที่มาใช้บริการหลายคนสามารถสั่งเป็นกับข้าวก็ได้

 

นอกจากขาหมูที่รสชาติอร่อยจัดจ้านแล้ว ทางร้านยังมีเมนูรสชาติกลมกล่อมให้เลือกอีกมากมาย ทั้ง ปลาอินทรีย์นึ่งบ๊วย เนื้อปลาอินทรีย์สดๆรสหวาน นำมานึ่งกับบ๊วยที่มีรสเปรี้ยวนำหวานเค็มตาม ความหอมจากบ๊วยยิ่งทำให้ความยากอาหารที่มีเพิ่มขึ้นจนต้องรีบตักเข้าปาก  ยิ่งทานคู่กับขิงที่มีรสเผ็ด แก้เลี่ยนได้ดีมาก

หน่อไม้จีน ต้มจนนุ่มกำลังดีเข้ากันดีกับน้ำซุปกระดูกเล้งหมูหวานมันกลมกล่อมหอมซีอิ๋ว ซดคล่องคอดี

ปิดท้ายด้วย กุนเชียงทอดและหมูกรอบ ตัวกุนเชียงใช้เนื้อหมูส่วนสันสะโพกไม่ติดมัน ทำให้เราได้สัมผัสเนื้อล้วนๆเต็มๆคำ นำไปต้มจนสุกได้ที่แล้วนำไปทอดให้กรอบ กินคู่กับข้าวขาหมูฟินสุดๆไปเลย

ถ้าใครได้แวะเวียนมาแถวถนนสิรินธร หรือห้างตั้งฮั่วเส็ง และไม่รู้ว่าจะฝากท้องที่ไหน ขาหมูฮ่องเต้ (บางพลัด) ถือเป็นตัวเลือกที่ดีร้านนึง ร้านจะอยู่ข้างธนาคารกรุงไทย ตรงข้ามห้างตั้งฮั่วเส็ง มาร้านนี้คุณจะได้ทั้งความหลากหลายของอาหารแถมรสชาติยังอร่อยถูกปาก

นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่อีกด้วย มาร้านนี้ได้ครบทุกรสไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ที่ตั้งทางร้าน : ถนนสิรินธร ข้างธนาคารกรุงไทย ฝั่งตรงข้ามห้างตั้งฮั่วเส็ง

เบอร์โทร : 084 694 6432

Facebook : ขาหมูฮ่องเต้บางพลัด

#อร่อยอย่างมีสไตล์กับfoodstylist  

โดย: Foodstylist Channel

ขาหมูฮ่องเต้ (บางพลัด)
5 (1)