Golden Fresh & Fried ปลาหมึกทอดรสเด็ดจากไต้หวัน ถ้าไม่ลองถือว่าพลาด!!!

Golden Fresh & Fried ปลาหมึกทอดรสเด็ดจากไต้หวัน ถ้าไม่ลองถือว่าพลาด!!!

ขึ้นชื่อว่า “สยาม” ทุกคนคงคิดถึงศูนย์กลางแฟชั่นขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ร้านแฟชั่นเสื้อผ้าเก๋ๆที่ผุดขึ้นมาไม่ขาดสาย เทรนด์ไหนกำลังฮิตเทรนด์ไหนกำลังมา สามารถมาส่องกันได้ที่นี่ และที่สำคัญการเดินทางก็แสนจะสะดวกสบาย เลยไม่น่าแปลกใจทำไมผู้คนถึงหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย แต่ปัจจุบันไม่ใช่แค่เรื่องแฟชั่นเท่านั้นที่ต้องตามให้ทันเทรนด์การกิน เช็คอินตามร้านดังก็กำลังเป็นที่ฮิตในหมู่วัยรุ่นเช่นกัน

ซึ่งในวันนี้ Foodstylist ขอทำหน้าที่พาเพื่อนๆมาเช็คอิน ร้านปลาหมึกทอดชื่อดังที่ตั้งอยู่ใจกลางสยาม ถ้าไม่อยากตกเทรนด์รีบตามมาดูกันเลย

ร้าน Golden Fresh & Fried ร้านปลาหมึกทอดชื่อดังจากไต้หวัน ร้านนี้ถือเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักปลาหมึกทอดเป็นชีวิตจิตใจ สิ่งที่ทำให้ปลาหมึกชื่อดังมีความอร่อยจนต้องบอกต่อ คือเริ่มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ โดยเฉพาะตัวปลาหมึกที่ถูกคัดสรรเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดและความสด ซึ่งร้านนี้ทำได้ดีไม่มีผิดหวัง

ตัวแป้งที่ใช้ถูกปรุงรสอย่างพิถีพิถัดสูตรลับเฉพาะของทางร้าน รสชาติที่ได้จึงมีทั้งความกรุบกรอบ กลมกล่อม อร่อยเหาะจนต้องยกนิ้ว

และสิ่งสำคัญที่เราไม่สามารถมองข้ามไปได้คือขั้นตอนการทอด ซึ่งทางร้านบอกว่า ต้องทอดด้วยอุณหภูมิที่ร้อนพอดี และการเลือกน้ำมันก็เป็นส่วนสำคัญในเรื่องของรสชาติเช่นกัน ซึ่งน้ำมันที่ใช้จะต้องเป็นน้ำมันใหม่ ห้ามใช้น้ำมันเก่าเด็ดขาดเพราะจะทำให้ปลาหมึกมีกลิ่นและมีสีดำไม่สวย

ปลาหมึกตัวใหญ่ๆสีเหลืองทองถูกนำมาโรยด้วยผงปรุงรสสุดพิเศษจากไต้หวัน ตัวผงมีให้เลือก 3 รสชาติ จะมีทั้งรส Hot & spicy , รสชีส , และรสต้มยำ เลือกรับประทานกันได้ตามใจชอบ

และแล้วเวลาที่รอคอยก็มาถึง มาชิมกันเลยดีกว่า เริ่มจาก Hot & spicy ก่อนเลย ปลาหมึกตัวใหญ่ๆเนื้อเด้งๆเข้ากันดีกับแป้งกรุบกรอบที่ถูกโรยด้วยผงปรุงรส รสชาติที่ได้จะเค็มนิดๆหวานหน่อยๆ ที่สำคัญไม่ได้เผ็ดเหมือนชื่อ เมนูนี้เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

สำหรับคนรักชีสบอกเลยว่าฟินเว่อร์ เพราะทางร้านโรยผงชีสให้แบบไม่มีกั๊ก รสชาติเค็มหวานหอมชีสฝุดๆ

รสต้มยำ รสชาติจี๊ดจ๊าดสมชื่อ ทั้งเปรี้ยว ทั้งเค็ม ทั้งหวาน มาเต็มๆ เรียกได้ว่ารวมทุกรสในคำเดียว

และถ้าใครสนใจอยากมาลิ้มลองร้าน Golden Fresh & Fried ปลาหมึกทอดสูตรพิเศษจากไต้หวัน มาได้เลยมีให้เลือก 4 สาขา ทั้งสาขาสยาม (ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามสยามบายพาส หน้าเกตเวย์) , เซ็นทรัลปิ่นเกล้า , เซ็นทรัลเวสเกต และสาขาเอ็มโพเรียม รับประกันความอร่อย ห้ามพลาดกันนะจ๊ะ

#อร่อยอย่างมีสไตล์กับfoodstylist

 

 

โดย: Foodstylist Channel

Golden Fresh & Fried ปลาหมึกทอดรสเด็ดจากไต้หวัน ถ้าไม่ลองถือว่าพลาด!!!
ให้คะแนนบทความ