CHUBU Shabu บุฟเฟต์ชาบูซูชิอร่อยครบจบในร้านเดียว

Chubu เป็นชนบทที่น่าหลงใหลในภูมิภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ส่วนโลโก้คือหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่สวยงามแนว Casual House จึงนำมาวาดรูปเป็นโลโก้ของร้าน ทั้งการตกแต่งร้านซึ่งจะเป็นแนว Earth Tone ทำให้นั่งสบาย อบอุ่น สามารถกินบุฟเฟต์ได้อย่างสบายใจ

แนวอาหารจะเป็นชาบู + ซูชิ บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น ซึ่งวัตถุดิบเทียบเท่า A La Cart โดยปรับสินค้าที่คนทั่วไปคิดว่าราคาสูง  ให้เข้าถึงง่าย สามารถรับประทานกันได้ทุกคน และสามารถสั่งกันได้อย่างไม่ต้องเกรงใจ และไม่ต้องกังวลเรื่องราคา

ในส่วนของชาบู จะมีซุปใส ซุปดำ และที่เพิ่มเติมจะมี ซุปต้มยำเพิ่มมันกุ้งแบบไทยๆใส่นมหอมอร่อย แซ่บมากๆ ทั้งน้ำจิ้ม ซึ่งจะมีทั้งน้ำจิ้มแบบญี่ปุ่น แหวกแนวขึ้นมาหน่อยจะมีน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู๊ดจะกินกับกุ้งแม่น้ำ ก็อร่อยไม่แพ้กัน น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง ทีเด็ดคงจะเป็นนำ้จิ้มแจ่วซึ่งขอบอกเลยว่าจิ้มกับชาบูเด็ดไม่แพ้ใคร 

ตัวเนื้อจะเป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียทั้งหมด ซึ่งเป็นส่วนที่ดีของวัวเนื้อจะไม่เหนียว มีทั้งสันคอ เซอร์ลอย ซึ่งเป็นเนื้อส่วนแพงและอร่อยนุ่มอย่าบอกใคร ตัวนี้อยากให้มาลองกันจริงๆ วางช้อนไม่ได้เลยจ้า

จิ้มแบบไหนก็อร่อย

มาถึงซูชิกันบ้าง จุดเด่นของร้าน Chubu เลยคือฟัวกราส์ ที่นี่ขึ้นชื่อเลยว่าเป็นร้านแรกที่ทำบุฟเฟต์ ซึ่งทุกคนจะเห็นว่าเป็นของที่ราคาสูงแต่ร้านนี้นำมาทำให้ทาน ใครอยากชิมต้องมาเลย นุ่มละลายในปาก คุ้มอย่าบอกใครเชียว

อีกอย่างที่เพิ่มเติมคือซูชิไข่หอยเม่นไม่อั้น ที่สุดของอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าราคาแพงร้าน Chubu ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง อยากลองกันแล้วหล่ะสิ

* สำหรับฟัวกราส์และไข่หอยเม่นจำกัดท่านละ 2 คำ สำหรับเมนูนิกิริฟัวกราส์และอูนิกุงกัง
** หรือเพิ่มเพียง 500 บาท / ท่านเพื่อได้แบบไม่จำกัดจ้า

ที่นี่ยังมีแซลมอนฮานะซึ่งจะมี 4 แบบ  เป็นแซลมอนพันข้าวโรยด้วยมายองเนสโรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ทั้งแซลมอนชีส แซลมอนใส่ด้วยใข่นกกระทาดิบมันๆเยิ้มๆในปาก ตัวสุดท้ายจะเป็นเนื้อวากิวพันข้าวและไข่ นกกระทา กินครบนี่ฟินสุดๆไปเล้ย

ซาซิมิ 5 อย่าง  และ แซลมอนพันหน่อไม้ฝรั่ง ของใหม่ที่สั่งได้ไม่อั้นเช่นเดิม

โรลแซลมอนโปะด้วยฟัวกราส์หรือไข่ปลาแซลมอนก็อร่อยไม่แพ้กัน

ซูชิเนื้อชิ้นโตๆ

เอนกาวะไซเกียว หรือ แซลมอนคริสปี้โรลกรุบกรอบ เลือกไม่ถูกเลย

นิกิริรวม หรือ ปลาย่าง ก็เลือกได้ค่ะ

เมนูเทมปุระ น้ำจิ้มอร่อยมาก แอดกินไปเยอะมากค่ะ

ต้องบอก สิ่งที่ทำให้อร่อยยิ่งขึ้นคือตัวข้าวญี่ปุ่น ซึ่งทานร้านก็หุงมานุ่มหอม ช่วยดันรสชาติของปลาให้อร่อยขึ้น

จบของคาวแน่นๆสุดอร่อยแล้ว มาต่อของหวานสุดฟินกัน ซึ่งจะเป็นไอศกรีมโมจิถั่วแดง ซึ่งจะมี 3 รส คือ รสชาเขียว รสช็อกโกแลต และรสวนิลา ของete กินคู่โมจิกับถั่วแดง ซึ่งครั้งนี้ได้กินเป็นไอศกรีมชาเขียว รักมากค่ะ ตัวไอศกรีมชาเขียวแท้ยิ่งทานคู่กับโมจิถั่วแดง ถือเป็นการล้างปากที่ดีที่สุด! ใครอยากมารับประทานทั้งซูชิและชาบูที่มีแต่ของดี คุณภาพเริ่ดแต่ราคาไม่แพงอย่าลืมแวะมาทานกันหล่ะ

เห็นของดีและแน่นแบบนี้อยากรู้ราคากันแล้วหล่ะสิ ที่นี่จะมี 2 ราคา คือ 499 บาท และ 799 บาท (ไม่รวมvat) หรือเพิ่มเพียง 500 บาท / ท่านเพื่อรับประทานฟัวกราส์และไข่หอยเม่นได้แบบไม่จำกัด นั่งได้ถึง 2 ชั่วโมงเลยนะ

ร้านตั้งอยู่ถนนอุดมสุข ใกล้แยกศรีอุดม

Facebook : CHUBU Shabu&Sushi – ชุบุ ชาบู&ซูชิ

เปิดทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 12.00น. -21.30น. , ศุกร์-อาทิตย์ 12.00 น. – 23.00 น.

โทร. 02-003-7799

 

โดย: Foodstylist Channel

CHUBU Shabu บุฟเฟต์ชาบูซูชิอร่อยครบจบในร้านเดียว
ให้คะแนนบทความ