Chikalicious dessert bar ร้านขนมสุดหรูจากนิวยอร์ก ที่มาพร้อมคุณภาพคู่กับบรรยากาศสุดโรแมนติก

Chikalicious dessert bar ร้านขนมสุดหรูจากนิวยอร์ก ที่มาพร้อมคุณภาพคู่กับบรรยากาศสุดโรแมนติก

ทุกวันนี้การมองหาร้านขนมอร่อยๆบรรยากาศดีๆเพื่อนั่งผ่อนคลายสักร้านคงไม่ใช่เรื่องลำบากอีกต่อไป แต่จะคุณมั่นใจได้อย่างไรว่าร้านที่เราเลือกจะไม่ทำให้ผิดหวัง การตัดสินด้วยความรู้สึกและตาเปล่าบางทีมันก็ไม่ได้ช่วยอะไร  เพราะฉะนั้นจึงต้องมีตัวช่วยเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกคร้ังนี้ วิธีที่ง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้นการหาฟีดแบคร้านน่าสนใจจากอินเตอร์เน็ต ร้านไหนที่เป็นกระแสคนให้ความสนใจเยอะ และยิ่งอิมพอร์ทมาจากต่างประเทศด้วยแล้ว ร้านเหล่านั้นก็มักจะตกเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเป็นอันดับต้นๆ

และในวันนี้เราจะพาคุณเข้าไปสัมผัสกับร้านขนมสุดหรูที่แพร์ริ่งเข้ากับไวน์ชั้นดี มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติก แต่ละเมนูในร้านจะเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่มาจากความพิถีพิถันในการใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนของเชฟ ซึ่งการันตีความอร่อยที่ส่งตรงมาจากนิวยอร์ก จะเป็นร้านอะไรไปไม่ได้นอกจาก Chikalicious dessert bar

เริ่มจากบรรยากาศในร้านที่เป็นร้านกระจกเปิดโล่ง ข้างในร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตาเป็นหลัก เพิ่มความหรูด้วยเคาร์เตอร์บาร์ลายหินอ่อน ที่สามารถเข้าไปนั่งดูการทำขนมของเชฟได้ทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ และกรรมวิธีการทำแต่อย่างใด ซึ่งความประทับใจอีกอย่างที่คุณจะได้สัมผัสคือ ความเป็นมิตรและเป็นกันเองของเชฟในร้านที่เราสามารถพูดคุย สอบถาม หรือแลกเปลี่ยนความคิดได้ หากมีข้อสงสัยตรงไหนหรืออยากให้แนะนำเมนูอะไรเชฟพร้อมสแตนบายรอให้คำปรึกษาอยู่ตลอด

มาถึงหัวใจหลักของการรีวิวนั่นก็คือการชิมขนมในร้านนั่นเอง ซึ่งเมนูที่เลือกมาแนะนำในวันนี้มีด้วยกัน 3 ตัว

เริ่มด้วยเมนู 3 course dessert เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน และที่สำคัญเมนูตัวนี้เองเป็นจุดเริ่มต้นของเจ้าของร้านที่อยากนำร้านดังจากนิวยอร์กมาเปิดในไทย เมนูนี้โดนเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ที่แบ่งขนมเป็น 3  course ด้วยกัน

การทานจะต้องเริ่มจาก Appetizer ก่อนก็คือตัว Amuse เมนูนี้ประกอบไปด้วยไอศครีมมะพร้าวกะทิสดหอมมัน ที่เสิร์ฟพร้อมกับ กี่วีและลาเวนเดอร์ที่นำไปแช่แข็งและนำมาขูดให้เป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ เมนูนี้สดชื่นสุดๆ

ต่อมาตามด้วย main course อย่างตัว Fromage Blanc Island “Cheese Cake” เมนูพระเอกของเราที่ไม่ลองไม่ได้ เพราะว่าตัวชีสเค้กที่จัดเสิร์ฟเชฟกระซิบว่าไม่เหมือนที่ไหนในโลกอย่างแน่นอน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสถึงความเบาและนุ่มที่ละมุนอยู่ในปากแบบเต็มๆ

ปิดท้ายด้วย Petits fours ซึ่งจะจัดเสิร์ฟในรูปแบบขนมชิ้นเล็กๆสามชิ้น ก็จะมีตัว โคโคนัท มาสเมลโล่ , คุ๊กกี้ช็อกโกแลต และตัวรัมบอลที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ ถ้าใครได้สั่งเมนู 3 course dessert ถือว่าได้ครบทุกรสไม่มีผิดหวัง

เมนูสุดท้ายคือ Chocolate Shaved Ice Cake ความพิเศษของเมนูนี้จะอยู่ที่เนื้อเค้กซึ่งทำมาจากน้ำแข็งใสนุ่มละเอียดราดด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้น แต่งหน้าด้วยครีมสดนุ่มๆ ปิดท้ายด้วยซอสช็อกโกแลตและขนมช็อกโกแลตแบบไม่อั้น

แต่ถ้าอยากได้รสสัมผัสที่ทำให้คุณฟินแบบสุดๆ เมนู Chocolate Shaved Ice Cake เชฟแนะนำว่าต้องแพร์ริ่งกับ Baileys หรือ kahlua เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน

และถ้าใครที่ไม่อยากทานขนมแพร์ริ่งกับไวน์ ที่นี่ก็ยังมีชาหอมๆหลากหลายประเภทให้เลือกจิบอีกด้วย รับรองหอม อร่อย ผ่อนคลายอย่างแน่นอน

ร้าน Chikalicious Dessert Bar ถือได้ว่าเป็นร้านขนมที่สามารถรวบรวมความอร่อยทุกรสชาติไว้ในร้านเดียวได้อย่างลงตัว รวมไปถึงความหลากหลายของขนม ที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา หรือว่าใครที่ยังคิดเมนูไม่ออกว่าจะทานเมนูไหนดี อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นคุณสามารถแอบกระซิบถามเชฟได้เลยว่าวันนี้มีเมนูพิเศษอะไรที่อยากแนะนำบ้างไหม

หากใครสนใจสามารถมาแวะเวียนร้าน Chikalicious Dessert Bar  ได้ที่ชั้น 5 Central Embassy

ร้านเปิด :  ทุกวัน 10:00 น. – 22:00 น.

Facebook : ChikaLicious Dessert Bangkok

 

#อร่อยอย่างมีสไตล์กับfoodstylist

 

 

โดย: foodstylist channel

Chikalicious dessert bar ร้านขนมสุดหรูจากนิวยอร์ก ที่มาพร้อมคุณภาพคู่กับบรรยากาศสุดโรแมนติก
ให้คะแนนบทความ