ออสเทรดและCitrus Australia เชิญสัมผัสรสชาติหอมหวาน ชุ่มฉ่ำ ของส้มแมนดารินจากออสเตรเลีย

สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) ร่วมมือกับ Citrus Australia จัดงานเปิดตัวเทศกาลส้มแมนดารินออสเตรเลียประจำปี 2561 ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล   แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล กรุงเทพฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ส้มแมนดารินออสเตรเลียตามฤดูกาลที่เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคมนี้ โดยส้มแมนดารินออสเตรเลียในฤดูกาลนี้จะมีความสดใหม่ เนื้อส้มชุ่มฉ่ำและหวานกลมกล่อมตามธรรมชาติ ทั้งยังมีอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สูงอีกด้วย

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณสจ๊วต รีส ทูตพาณิชย์ สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย  (ออสเทรด) กล่าวเปิดงานและต้อนรับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน พร้อมทั้งเกษตรกรและผู้ส่งออกส้มแมนดารินที่บินตรงมาจากประเทศออสเตรเลีย เพื่อมาให้ความรู้และนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับส้มเเมนดารินในด้านต่างๆ เช่น กระบวนการเพาะปลูกที่ปลอดภัย และการบรรจุหีบห่อที่ได้มาตรฐานระดับสากล  ซึ่งมีผลทำให้ส้มแมนดารินมีความสด ใหม่ มีคุณภาพ และคงคุณประโยชน์ทางโภชนาการอย่างครบถ้วน

ส้มแมนดารินออสเตรเลียสายพันธุ์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ ฮันนี่ เมอร์คอท (Honey Murcott) ซึ่งส้มแมนดารินออสเตรเลียจะปอกเปลือกง่ายและมีรสชาติโดดเด่น อีกทั้งยังเป็นแหล่งวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระโฟเลตและเส้นใยอาหาร ที่จะช่วยเสริมให้สุขภาพแข็งแรง นอกจากจะรับประทานสดๆ แล้วยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูพิเศษต่างๆ ได้หลากหลาย โดยภายในงานมีการสาธิตการทำ “เค้กส้ม” จากส้มแมนดารินออสเตรเลียโดยเชฟมืออาชีพเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลิ้มรสชาติความอร่อยและนำไปเป็นไอเดียในการทำของว่างแสนอร่อยด้วยตนเองอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อส้มแมนดารินออสเตรเลียตามฤดูกาลได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนตุลาคมนี้

โดย: Foodstylist Channel

ออสเทรดและCitrus Australia เชิญสัมผัสรสชาติหอมหวาน ชุ่มฉ่ำ ของส้มแมนดารินจากออสเตรเลีย
ให้คะแนนบทความ