“แอร์บีแอนด์บี คิทเช่นส์ ออฟ เอเชีย” ร่วมสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษ จากสุดยอดเมนูแบบไทยๆที่อร่อยและทำง่ายแบบไม่น่าเชื่อ

เมื่อการทำอาหารกลายเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยว ห้องครัวจึงเป็นส่วนสำคัญและมีผลต่อการเลือกที่พัก ทางแอร์บีแอนด์บี จึงร่วมมือกับ เชฟเอียน จัดกิจกรรมขึ้นภายใต้โครงการ  “แอร์บีแอนด์บี คิทเช่นส์ ออฟ เอเชีย” เพื่อแสดงให้เห็นว่าการปรุงและรับประทานอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยนั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายจากที่พักของแอร์บีแอนด์บี ซึ่งกิจกรรม “แอร์บีแอนด์บี คิทเช่นส์ ออฟ เอเชีย” จัดขึ้นที่ Rumour Has It หนึ่งในที่พักที่นับว่าเป็นสถานที่ที่สุดประทับใจในกรุงเทพมหานคร ภายใต้รายชื่อที่พักของแอร์บีแอนด์บี สถานที่แห่งนี้ถือเป็นโอเอซิสซึ่งเต็มไปด้วยความเย็นสบายและร่มรื่นจากต้นไม้ที่ล้อมรอบทั่วบริเวณ ครัวแสนสวยที่ใช้เป็นสถานที่ในการประกอบอาหารคือบ้านของคุณเอ็ดและคุณตุ้ม ที่เคยประกอบอาหารต้อนรับนักท่องเที่ยวมาแล้วกว่า 700 ท่าน การสาธิตทำในอาหารครั้งนี้ เชฟเอียนได้ทำการสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยที่เป็นที่นิยมตลอดกาล โดยทำการพัฒนาสูตรให้เป็นแบบฉบับของเชฟเอียน ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าการปรุงอาหารเมนูท้องถิ่นให้น่ารับประทานและอร่อย สามารถทำได้ง่ายๆและไม่ยากอย่างที่คิด บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเป็นกันเองแบบสุดๆ ซึ่งสื่อมวลชนที่ได้ร่วมงานนี้ก็ได้รับเกียรติมาร่วมทำอาหารกับเชฟเอียนให้ฐานะผู้ช่วยเชฟด้วย เมนูอาหารที่เชฟเอียนสาธิตในวันนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 เมนู เมนูแรกเปิดด้วย สลัดเป็ดรมควัน น้ำสลัดรสเผ็ด ตามมาติดๆด้วยอาหารจานหลัก ต้มขมิ้นปลา ซดคล่องคอ แกงมัสมั่นไก่ ที่มีหอมของเครื่องเทศสุดๆ ปิดท้ายด้วยของหวานกับเมนู สังขยาใบเตย และผลไม้ตามฤดูกาล และไอศกรีมนมสด เมนูของหวานสุดอร่อยที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครฉบับเชฟเอียน ระหว่างทานอาหารไปเชฟเอี่ยนได้เข้ามาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเดินทางที่ได้ไปสัมผัสมา “แอร์บีแอนด์บี คิทเช่นส์ […]

Zwilling J.A. Henckels เปิดตัว Grand Opening ที่ CentralFestival Eastville

Zwilling J.A. Henckels เปิดตัว Grand Opening ที่ CentralFestival Eastville โดยภายในงานได้มีการสาธิตการทำอาหารและให้ความรู้จากเชฟ วิชิตร มุกุระ ซึ่งเป็นเชฟเจ้าของร้านข้าวนั่นเอง ภายในงาน เชฟได้ทำอาหารโดยใช้เครื่องครัว Zwilling J.A. Henckels ถึง 3 เมนู  เริ่มจาก ยำมังคุดกับหอยเชลล์ โดยนำหอยเชลล์ตัวใหญ่ๆเนื้อหวานมานาบในกระทะแล้วมายำกับมังคุด บอกเลยว่าน่านำกลับไปทำตามเหลือเกิน ยำมังคุดกับหอยเชลล์ เมนูต่อไปคือ กุ้งผัดพริกมะเขือเทศกับ Angle hairs กลิ่นหอมไปทั้งงานเลย  กุ้งผัดพริกมะเขือเทศกับ Angle hairs และสุดท้ายเมนูเซอร์ไพร์สจากเชฟ นั่นคือ ไข่ดาวลูกเขย ซึ่งเห็นทำแล้วดูทำง่ายและที่สำคัญอร่อยด้วย ไข่ดาวลูกเขย สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ครัวได้ที่ ZWILLING J.A. Henckels Thailand #foodstylistchannel  

“แม่อิ่มใจ ลูกอิ่มอิ่มจัง” รวมโปรโมชั่นร้านอาหารวันแม่ 2017

เพราะแม่คือคนพิเศษ ร้านอาหารต่างๆจึงมีโปรดีๆออกมามากมาย มีร้านไหนที่โดนใจกันบ้างไปดูกันเลย TENJO SUSHI YAKINIKU HAPPY MOTHER’s DAY มาฉลองวันแม่ปีนี้ร่วมกับร้านเท็นโจ ด้วยมื้อพิเศษอันแสนอบอุ่นกับครอบครัวที่คุณรัก รับส่วนลด 50% สำหรับ PRESTIGE BUFFET เหลือเพียง 999฿Net #แถมฟรี OTORO SUSHI SET 3คำ สำหรับลูกค้า 2ท่าน แล้วพบกันที่ร้านเท็นโจทุกสาขานะคะ เพิ่มเติมเล็กน้อย 1. เฉพาะลูกค้าที่มาทานกับคุณแม่และครอบครัวเท่านั้น 2. โปรโมชั่นลด 50% เฉพาะวันที่ 12 สิงหาคมนี้ 3. โปรโมชั่นสำหรับ PRESTIGE BUFFET เท่านั้น 4. ราคาข้างต้นเป็นราคาเมื่อชำระด้วยเงินสด 💥PRESTIGE BUFFET 💥 ให้คุณอิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบระดับพรีเมียมกว่า 110เมนู นำทีมโดยเมนูยอดฮิตส่งตรงจากญี่ปุ่น “KANI MISO” มันปูในกระดองรสชาติแท้ตามต้นตำรับ และคนรักเนื้อต้องไม่พลาดกับ “เนื้อพรีเมียมวากิว A3” ที่จัดมาให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ หรือจะเป็นฟัวกราส์ซูชิชิ้นโตเต็มๆคำอีก ปลาทูน่า ปลาฮามาจิ ก็มาด้วย —————————————— 🚗สาขาทั้งหมด🚗 The walk เกษตร-นวมินทร์ ชั้น 2 Tel. 02-044-1449 เมเจอร์ อเวนิว รัชโยธิน ตึกซี ชั้น 2 Tel. 02-5138388 Siam Square One ชั้น 5 Tel. 02-0466640 The Nine พระราม 9 ชั้น 2 Tel. 02-7167886 Sena Fest เจริญนคร 16 ชั้น2 Tel. 02-108-9824 Gateway Ekamai สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย ชั้น M Tel. 02-006-1800 The Bright พระราม2 ชั้น 2 Tel. […]

สัมผัสประสบการณ์สุดเลอค่ากับงาน “The Belcolade Night” สุดยอดช็อกโกแลตแท้เบลเยี่ยม จาก Puratos

เมื่อเคล็ดลับความอร่อยของเชฟระดับพรีเมี่ยมได้ถูกเปิดเผยขึ้นในงาน ‘The Belcolade Night’ จัดโดย บริษัท พูราโต๊ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในด้านเทคโนโลยีและความรู้เกี่ยวกับขนมปัง ขนมหวานและช็อกโกแลต หัวใจหลักของรสชาติสุดเข้มข้นแต่ละเมียดละมุนในทุกๆ เมนูเบเกอรี่ ที่ก่อตั้งที่ประเทศเบลเยี่ยมมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1919 ผสานความร่วมมือกับสถานทูตเบลเยี่ยม ในวันพฤหัสบดี ที่ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00น. ณ. บ้านพักเอกอัครราชทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย ผู้บริหารพูราโต๊ส-มอบต้นโกโก้ให้กับเอกอัครราชทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้รู้จักและสัมผัสกับช็อกโกแลตแท้สัญชาติเบลเยี่ยมอย่าง ‘Belcolade Chocolate’ วัตถุดิบสำหรับทำขนมและประกอบอาหารชั้นเลิศ ที่ผ่านการผลิตและคิดค้นให้ได้ซึ่งวัตถุดิบช็อกโกแลตเบลเยี่ยมที่ดีสุด จุดเด่นคือ การคัดสรรเมล็ดโกโก้ชั้นดีที่มีคุณภาพอย่างพิถีพิถันจากทั่วโลก ให้ได้มาซึ่งช็อกโกแลตแท้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ รวมไปถึงกระบวนการผลิตที่ยังคงความดั้งเดิมของเบลเยี่ยมไว้อย่างลงตัว ‘The Belcolade Night’ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Belcolade Magical Chocolate Experience’ ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดเลอค่า กับช็อกโกแลตแท้สัญชาติเบลเยี่ยมระดับพรีเมี่ยมอย่างเต็มรูปแบบ ภายในงานพบกับเรื่องราวต้นกำเนิดกว่าจะมาเป็นวัตถุดิบช็อกโกแลตสุดพรีเมี่ยม ได้เรียนรู้เทคนิคการจับคู่ผสมเมนูที่สุดลงตัวและการชิมช็อกโกแลตที่ทำให้ เข้าถึงความพิเศษของรสชาติช็อกโกแลตแท้ของแต่ละท้องที่อย่างแท้จริง พร้อมลิ้มรสช็อกโกแลตแท้และเมนูขนมหวานต่างๆ มากมาย ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของสถานที่และดนตรีแจ๊สสด และที่สุดของไฮไลต์ในงานนี้คือ ผลงานการแกะสลักช็อกโกแลตสุดอลังการและปราณีตที่หาชมได้ยาก ที่ใช้ช็อกแลตทั้งหมดมากกว่า 100 […]

Lauch of Australian Citrus 2017

Lauch of Australian Citrus 2017 สด.หวาน.ฉ่ำ. เทศกาลส้มจากประเทศออสเตรเลีย จำหน่ายในประเทศไทยแล้ววว สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) จัดงานเปิดตัวเทศกาลส้มออสเตรเลีย ประจำปี 2560 ภายใต้สโลแกน “สด.หวาน.ฉ่ำ.” เพื่อแนะนำส้มแมนดารินและส้มนาเวลจากออสเตรเลีย ได้เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วจนถึงเดือนตุลาคม โดยหาซื้อได้ในซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไป ภายในงาน Lauch of Australian Citrus 2017 ยังได้พบกับกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตส้มจากประเทศออสเตรเลียที่ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับส้มสายพันธุ์ต่างๆ ของประเทศออสเตรเลียให้กับผู้ร่วมงานอีกด้วย ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญก็คือกิจกรรม Cooking Show จากเชฟแจนและเชฟต้นที่ได้นำส้มแมนดารินและส้มนาเวลจากประเทศออสเตรเลียมาปรุงอาหารกันแบบสดๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลิ้มรสถึงความสดใหม่ ความอร่อยของส้มแมนดารินและส้มนาเวล มาดูกันว่าเมนูที่ได้นำส้มแมนดารินและส้มนาเวล มาปรุงอาหารจะมีเมนูไหนกันบ้าง เริ่มต้นกันที่ แมนดารินสลัด ของหวานที่รู้จักกันดีอย่าง แมนดารินสลัด หรือ สลัดไก่ฉีกนั่นเอง สลัดไก่ฉีกตัวนี้ถือว่ามีความพิเศษตรงที่มีเนื้อของส้มแมนดารินชิ้นเล็กๆ อยู่ในเนื้อสลัดนั้นด้วย ทำให้สลัดไก่ฉีกเมนูนี้มีความลงตัวอย่างมาก พาร์เฟ่ต์ส้ม มาต่อกันที่ของหวานกันบ้าง เจ้าพาร์เฟ่ต์ส้มตัวนี้ ได้มีการนำเอาเปลือกส้มผสมกับโยเกิร์ตและวิปครีม ทำให้ได้โยเกิร์ตมูสที่หอมมาก และเมื่อทานคู่กับส้มเชื่อมที่ถูกโรยหน้าด้วยแคร็กเกอร์บดและอัลมอนด์บด รสชาติออกมาดีมากกก เครปส้ม มาต่อกันที่เมนูสุดท้าย เครปส้ม ตัวแป้งเครปมีความนุ่ม กำลังดี […]

“เลย์” ท้าให้ลอง 2 รสชาติใหม่! “เลย์ รสมะเขือเทศ” เเละ “เลย์ รสสวีทชิลลี่”

“เลย์” ท้าให้ลอง 2 รสชาติใหม่! “เลย์ รสมะเขือเทศ” เเละ “เลย์ รสสวีทชิลลี่” ความอร่อยลงตัวที่จะเปลี่ยนทุกวันของคุณให้มีรสชาติ เลย์ มันฝรั่งทอดกรอบอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดย บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ส่ง 2 ความอร่อยใหม่ตอกย้ำแคมเปญ “เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ” กับ “เลย์ รสมะเขือเทศ” มันฝรั่งแผ่นหยักผสานรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ถึงรสชาติของมะเขือเทศแสนอร่อย และ “เลย์ รสสวีทชิลลี่” มันฝรั่งแผ่นบางสุดกลมกล่อมด้วยพริกที่หวานนิดเผ็ดหน่อยอร่อยกำลังดี สัมผัสความอร่อยลงตัวที่จะเปลี่ยนทุกวันของคุณให้มีรสชาติได้แล้ววันนี้กับ เลย์ รสมะเขือเทศ ในขนาด 15 กรัม ราคา 5 บาท ขนาด 26 กรัม ราคา 10 บาท ขนาด 50 กรัม ราคา 20 บาท ขนาด 73 […]

Avatar : Discover Pandora Bangkok

Avatar : Discover Pandora Bangkok จากสุดยอดภาพยนตร์”อวตาร” สู่ประสบการณ์ให้คุณสัมผัสจริง กับงาน”AVATAR:Discover Pandora โดยนิทรรศการได้จำลองศูนย์วิจัยแพนดอรัน นำเอาวิถีชีวิตชนพื้นเมืองของดาวแพนดอร่า ธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตจากดวงจันทร์ต่างดาวแพนดอร่า วันนี้ – 3 กันยายน 2560 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ Mcc Hall ชั้น 4 ภายในงานจะพบ5ประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณจะได้สัมผัส จะเป็นอย่างไร ทางFoodstylistchannel เก็บภาพมาให้ทุกคนแล้ว เริ่มจากวีดีโอกันก่อนเลย มาดูบรรยากาศภานในดินแดนศูนย์วิจัยแพนดอรัน

The Australian Lamb from Victoria Tasting Event

The Australian Lamb from Victoria Tasting Event เพื่อตอกย้ำความพรีเมียมกับวัตถุดิบชั้นเลิศ สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย จึงได้จัดงาน Victorian Lamb Tasting Event ซึ่งจัดขึ้นที่ Central Festival EastVille ในงานได้มีการสาธิตการทำอาหารจากวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากรัฐวิคตอเรีย  ประเทศออสเตรเลีย โดยเชฟแจน และที่สำคัญได้รับเกียรติสุดพิเศษจากเชฟ Tim Hollands เชฟชื่อดังจากออสเตรเลีย มาให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุที่นำเสนอ แขกรับเชิญอีกท่านคือ เชฟ Dennis Ebel มาสาธิตวิธีตัดแต่งเนื้อซี่โครงแกะให้ได้รับชมกัน  การตัดแต่งจะทำให้ตัวเนื้อที่จัดเสิร์ฟดูน่ากินและมีความพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น พระเอกในงานต้องยกให้ ซี่โครงแกะจากรัฐวิคตอเรีย ซึ่งโดดเด่นที่ความสดของเนื้อ ลายสวย และที่สำคัญมันน้อย ซึ่งเชฟทิมกล่าวว่า ที่รัฐวิคตอเรียเราจะเลี้ยงแกะกันแบบฟาร์มเปิด ส่งผลทำให้แกะไม่เครียด เนื้อที่ได้จึงมีทั้งความสดและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ที่รัฐวิคตอเรียนอกจากเนื้อแกะที่โดดเด่นแล้ว ยังมีวัตถุดิบคุณภาพอีกมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นทั้งพืชผักและผลไม้ ซึ่งวันนี้เชฟแจนก็ได้เลือก ลูกแพร์ มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเมนูเรียกน้ำย่อยจานแรกให้พวกเราชิมกัน เริ่มต้นกันที่  Pear salad เมนูเรียกน้ำย่อย ที่ถูกจัดเสิร์ฟมาให้รูปแบบสลัด ลูกแพร์ทั้งลูกถูกแซมด้วยผักสลัดที่ถูกปรุงรสมาอย่างลงตัว เมนูนี้ได้ทั้งความอร่อยและที่สำคัญสดชื่นมากๆเลยค่ะ Victorian Lamb […]

“ฮอกเกอร์ ชาน” (Hawker Chan) ร้านดังจากสิงคโปร์ ระดับมิชลิน สตาร์ สตรีท ฟู้ด ระดับโลก เปิดความอร่อยแล้วที่เทอร์มินอล 21 อโศก

ติ่ม ซำ วันเดอร์แลนด์ฯ ลุยธุรกิจร้านอาหารแนวสตรีท ฟู้ด ระดับมิชลิน สตาร์ ส่ง “ฮอกเกอร์ ชาน” (Hawker Chan) ร้านดังจากสิงคโปร์ ปักหมุดพร้อมเปิดความอร่อยแล้วในไทยที่เทอร์มินอล 21 อโศก   ติ่ม ซำ วันเดอร์แลนด์ฯ ลุยธุรกิจร้านอาหารแนวสตรีท ฟู้ด ส่ง “ฮอกเกอร์ ชาน” (HawKer Chan) ร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังจากสิงคโปร์ ระดับมิชลิน สตาร์ ปักหมุดครั้งแรกในไทย พร้อมเปิดความอร่อยแล้ววันนี้ที่เทอร์มินอล 21 อโศก ชูจุดเด่นด้วยเมนูที่หลากหลาย รสชาติอร่อยแบบต้นตำรับ ในราคาเริ่มต้นที่ 88 บาท นายอธิพล ตีระสงกรานต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ติ่มซำ วันเดอร์แลนด์ จำกัด เปิดเผยถึง แผนการลงทุนในธุรกิจอาหารว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้นำร้านอาหาร ”ฮอกเกอร์ ชาน” (Hawker Chan) (Hong […]

Hua Hin International Jazz Festival 2017

Hua Hin International Jazz Festival 2017 ชมฟรี!!! งานหัวหินแจ๊ส 24 – 25 มิถุนายน เตรียมพบกองทัพศิลปิน ทั้งไทยและต่างประเทศจากทั่วโลก กว่า 50 ชีวิต ที่พร้อมจะนำพาท่านสู่ห่วง อารมณ์แห่งแจ๊ส ริมทะเลหัวหิน (เซ็นทารา แกรนด์ บีช) เริ่มอุ่นเครื่องอารมณ์ แจ๊ส เวทีเล็ก Open Stage ตั้งแต่ 16.00 น. ต่อด้วย program พิเศษจากศิลปินทีท่านชื่นชอบ เวทีหลัก Main Stage 18.00 น พบกับ JAZZKAMIKAZE / J-JAZZ All STARS / KOH MR.SAXMAN THE SOUND OF SIAM / THANIS SRIKLINDEE […]

1 2 3