FoodStylist Channel https://foodstylistchannel.com food media house Sun, 17 Jun 2018 05:11:08 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.8.6 https://foodstylistchannel.com/wp-content/uploads/2017/05/cropped-logo-เว็บบบบ-32x32.jpg FoodStylist Channel https://foodstylistchannel.com 32 32 บทสัมภาษณ์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่มีใจรักการทำอาหาร โอม กิตติทัต ปานคง จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%82%e0%b8%ad%e0%b8%a1-%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%95zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%82%e0%b8%ad%e0%b8%a1-%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%95zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 17 Jun 2018 05:07:57 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16561 จากประสบการเรียนรู้การทำอาหารด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก จนทำให้หนุ่มคนนี้กลายเป็นนักธุรกิจด้านอาหารในที่สุด มาติดตามบทสัมภาษณ์เส้นทางเข้าสู่วงการอาหารของ โอม กิตติทัต ปานคง กันได้เลย

The post บทสัมภาษณ์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่มีใจรักการทำอาหาร โอม กิตติทัต ปานคง จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
จากประสบการเรียนรู้การทำอาหารด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก จนทำให้หนุ่มคนนี้กลายเป็นนักธุรกิจด้านอาหารในที่สุด มาติดตามบทสัมภาษณ์เส้นทางเข้าสู่วงการอาหารของ โอม กิตติทัต ปานคง กันได้เลย

 • แนะนำตัวให้ฟังหน่อยค่ะ

โอม  :  ชื่อโอม กิตติทัต ปานคง อายุ 31 ปี ปัจจุบันทำธุรกิจส่งออกอาหาร พวกอาหารกระป๋อง ผลไม้อบแห้งครับ

 • ธุรกิจส่งออกอาหารเป็นธุรกิจเดิมของที่บ้านอยู่แล้ว หรือโอมเป็นผู้ริเริ่มทำเองเลย

โอม  :  ธุรกิจนี้ผมทำขึ้นเองครับ คือเริ่มทำตั้งแต่ตอนอยู่มหาวิทยาลัย มาจนถึงทุกวันนี้ก็รวม 10 ปีได้แล้วครับ

 • ทำไมถึงเลือกทำธุรกิจส่งออกอาหารกระป๋อง

โอม  :  จริงๆที่ผมเลือกทำธุรกิจอาหารเพราะว่า มันเป็นสินค้าที่กินแล้วหมดไป และมันต้องซื้อซ้ำ ต้องกินต่อไปเรื่อยๆ อีกอย่างที่ผมเลือกทำส่งออกเพราะว่าเมืองไทยมันเหมือนเป็นหับของการทำอาหาร เป็นแหล่งที่แทบจะมีพร้อมเกี่ยวกับวัตถุดิบอยู่แล้วด้วย ก็เลยเลือกทำส่งออกอาหารครับ

 • แล้วมันเกี่ยวกันไหมที่ว่าเราชอบทำอาหารอยู่แล้ว เลยตัดสินใจเลือกทำธุรกิจส่งออกอาหาร

โอม  :  ก็มีส่วนนะครับ ด้วยความที่ว่าเราเป็นคนชอบกิน ชอบทำ แล้วงานที่เราทำมันเกี่ยวกับอาหารด้วย คือมันก็อาจจะเป็นผลมาจากตั้งแต่เด็กๆที่เราชอบทำอาหารอยู่แล้วอ่ะครับ

 • งั้นขอย้อนกลับไปถามนิดนึง โอมรักในการทำอาหารตั้งแต่เมื่อไหร่

โอม  :  จริงๆมันน่าจะเป็นตั้งแต่ช่วงที่อยู่ชั้นประถมอ่ะครับ เพราะว่าช่วงเย็นๆหลังจากกลับจากโรงเรียน ผมก็ชอบมาหัดทำอาหารกับที่บ้าน ค่อยๆหัดทำไป คือเราอยากกินอะไรก็ให้ที่บ้านช่วยสอนเมนูนั้นๆ ตั้งแต่ตอนนั้นก็เริ่มทำมาเรื่อยๆ และด้วยความที่ว่าผมมีน้องสาวด้วย บางครั้งเวลาที่พ่อกับแม่ไม่อยู่ผมก็จะเป็นคนทำกับข้าวให้น้องกิน คือเอาง่ายๆว่าถ้ามีโอกาสผมก็ทำมาเรื่อยๆนะ จนพอเข้ามหาลัย ตอนนั้นเราก็เริ่มออกกำลังกาย แล้วมันต้องคุมอาหารต้องเลือกกินหน่อย ช่วงนั้นก็เลยเลือกที่จะทำอาหารกินเอง

 • ชอบทำอาหารมาตั้งแต่เด็กแบบนี้ทำไม่เลือกเรียนทำอาหารโดยตรงไปเลย

โอม  :  จริงๆตอนนั้นผมไม่มีไอเดียว่าจะต้องเลือกเรียนทำอาหาร ตอนนั้นเรารู้สึกแค่ว่าเรียนจบมัธยม แล้วก็ต้องต่อมหาวิทยาลัยปกติ แต่ยังไม่มีภาพในหัวว่าเราอยากทำงานอะไร ตอนนั้นก็คือไหลๆไปก่อน

 • โอมชอบทำอาหารประเภทไหน

โอม  :  จริงๆผมชอบทำอาหารไทยครับ เพราะว่าผมเป็นคนชอบกินอาหารไทย ชอบอาหารที่มีรสจัด อย่างอาหารไทย อาหารอีสาน ส่วนเมนูที่ชอบทำก็จะเป็นพวกเมนูง่ายๆ อย่างพวก ยำ ต้มยำ อะไรที่มันง่ายๆอย่างเนี้ยอ่ะครับ

 • คิดว่าเสน่ห์อาหารไทยอยู่ตรงไหน

โอม  :  ผมว่ามันอยู่ที่ส่วนผสม และพวกวัตถุดิบที่นำมาทำ อย่างเช่น พวกกระเทียม พริก ใบกระเพา สะระแหน่ พวกสมุนไพรต่างๆผมว่ามันช่วยทำให้รสชาติของอาหารมีสีสันมากยิ่งขึ้น จุดนี้แหละที่คิดว่ามันคือเสน่ห์ของอาหารไทย

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels โอมเลือกทำเมนูอะไรให้เราชิมกัน

โอม  :  ผมทำกระเพาเนื้อย่างครับ คือที่เลือกทำเมนูนี้เพราะว่าผมเป็นชอบกินเนื้อมาก เนื้อดีๆอย่าง A4 A5 เนี่ยคือดีมาก และอีกอย่างที่เลือกทำกระเพา เพราะว่ามันเป็นเมนูแรกๆที่ผมหัดทำมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งมันเป็นเมนูง่ายๆกินได้เรื่อยๆ ผมก็เลยเอา 2 อย่างเนี้ยมารวมกัน

 • โอมเคยรู้จักหรือเคยได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ Zwilling J.A. Henckels ไหม

โอม  :  เคยใช้ครับ คือจริงๆก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสเปิดร้านอาหารไทยอาหารทะเล ทำมาได้ประมาณ 2 ปี ก็ได้ขายต่อไป ตอนนั้นในร้านผมก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Zwilling J.A. Henckels อย่างพวกมีดอะไรอย่างเนี้ย

 • ประทับใจในผลิตภัณฑ์ของ Zwilling J.A. Henckels ตรงไหน

โอม  :  ตอนแรกผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องใช้ของที่มีแบรนด์ หรือมีราคาสูง ทำไมใช้แบบธรรมดาไม่ได้ แต่พอ ได้ใช้กับตัวเอง ผมถึงเข้าใจ เพราะอย่างเวลาที่เราต้องการจะหั่นเนื้อ หรือหั่นอะไรที่มันจะต้องใช้ความละเอียดมากๆ ถ้าเราใช้มีดที่ดี มีดที่มีความคมมากๆ มันจะทำให้เนื้อที่เราจะหั่นสวยตามแบบที่เราต้องการ และคุณภาพของเนื้อมันก็ยังจะอยู่ดีเหมือนเราไม่ได้ไปแตะมัน คือผมว่านะอย่างมีดเนี่ยถ้ามันทำมาจากวัสดุที่ดี มีความคงทน น้ำหนักได้มันมีผลต่อการทำอาหารอย่างมากเลย เพราะว่าอย่างเนื้อบางตัวเนี่ยถ้าเราไปจับมันนานๆรสชาติมันก็จะเปลี่ยน พวกปลาก็เหมือนกัน และถ้าเราใช้มีดที่มันไม่คมเราต้องไปจับมันนานๆ ก็จะทำให้คุณภาพหรือรสชาติจริงๆของมันดร็อปลง

 • โอมคิดว่าผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสูงมันคุ้มค่ากับการลงทุนที่จะซื้อมาทำอาหารในครัวของเราไหม

โอม  :  ผมคิดว่าถ้าเป็นคนที่ชอบทำอาหาร แล้วรักในการทำอาหาร รักในวัตถุดิบนั้นๆ ผมว่ามันเหมาะสม เพราะว่ามันจะคงสภาพของวัตถุดิบตัวนั้นไว้ คือถ้าคุณอยากได้รสชาติและต้องการจะได้คุณภาพจากวัตถุดิบนั้นจริงๆ เครื่องครัวที่มีคุณภาพถึงแม้จะราคาสูงสำหรับผม ผมว่ามันคุ้มค่ากับการลงทุนนะ

 • ถ้าเปรียบตัวเองเป็นเครื่องครัว คิดว่าตัวเองเปรียบเหมือนอะไร

โอม  :  เป็นมีดและกันครับ เพราะคิดว่ามันอเนกประสงค์อ่ะ ใช้ทำอะไรได้หลายอย่างไม่ว่าจะหั่น หรือปลอกคือใช้ได้หมด บางทีไม่มีที่ไขน็อตเอาไปไขก็ได้ (หัวเราะ) ใช้งานง่ายพกพาสะดวกอย่างเนี้ย (หัวเราะ)

 • ที่เกริ่นมาตอนต้นว่าเคยมีร้านอาหารด้วย ทำไมถึงปิดไปอ่ะคะ

โอม  :  คือเราไม่ได้ปิดอ่ะครับ เราได้ขายกิจการต่อให้คนอื่น ด้วยความที่ว่าเรามีธุรกิจของเราอยู่แล้วด้วย แล้วร้านอาหารอ่ะ ถ้าทำแล้วไม่ได้ไปลงกับมันจริงๆ มันไม่ได้อ่ะครับ คือเราจะต้องอยู่กับมันคลุกคลีกับมันดูแลทุกอย่างตั้งแต่วัตถุดิบ อาหารที่ออกไปคุณภาพเป็นยังไง เราจะต้องอยู่กับมันตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเวลา 2 ปีอ่ะผมรู้สึกว่า มันกินเวลาเราไปค่อนข้างเยอะ แล้วเรายังมีธุรกิจอื่นที่ต้องดูแล ก็เลยขายต่อให้รุ่นน้องไป

 • แสดงว่าตอนนี้ก็จับธุรกิจเกี่ยวกับส่งออกอาหารอย่างเดียวเลยใช่ไหม

โอม  :  ปัจจุบันก็ทำอยู่ 2 ตัวอ่ะครับ ก็มีธุรกิจส่งออกที่เป็นธุรกิจหลัก แล้วอีกตัวนึงจะเป็นพวกอาหารปิ้งย่างเสียบไม้ที่ทำอยู่แถบกรุงเทพ

 • แล้วโอมจะมีโอกาสกลับมาเปิดร้านอาหารอีกครั้งไหม

โอม  :  ยังคิดอยู่นะครับ ก็ยังอยากทำอยู่ คือตัวผมอ่ะชอบทำอาหาร ชอบเห็นคนที่เข้ามาทานในร้าน คือเราชอบบรรยากาศแบบนั้น ถ้าถึงตอนนั้นที่เรามีทั้งทีมงานและเวลาที่มันพร้อมจริงๆก็คิดว่าอาจจะเปิดอีก

 •  อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบทำอาหารเหมือนโอมหน่อย

โอม  :  จริงๆอาหารอ่ะครับ เราลองทำดูก็ได้ ความอร่อยหรือไม่อร่อยเนี่ยมันสามารถปรับปรุงได้ ผมว่าทักษะเนี่ยถ้าไม่ลองทำเลย มันจะไม่มีการพัฒนา ถ้าไม่เคยทำก็อยากให้เริ่มหัดกัน ทำไปบ่อยๆทักษะมันก็จะเพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญ 2 อย่างที่อยากจะเน้นคือ วัตถุดิบ แล้วก็อุปกรณ์ วัตถุดิบก็อย่างพวกเนื้อ พวกผักผลไม้จะต้องสด อุปกรณ์ก็พวกเครื่องครัวอ่ะครับ เครื่องครัวที่ดีอ่ะอย่างที่ผมพูดไว้เมื่อกี้ มันจะช่วยให้การทำอาหารของเรา เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และช่วยทำให้อาหารรสชาติดีขึ้นด้วย

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่มีใจรักการทำอาหาร โอม กิตติทัต ปานคง จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%82%e0%b8%ad%e0%b8%a1-%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%95zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ นายแบบหนุ่มเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับอาหารสุขภาพ ปอนด์ พิภัชพนธ์ เอื้อวิกรานต์กุล จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%9b%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b9%8c-%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%a0%e0%b8%b1%e0%b8%8a%e0%b8%9e%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%9b%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b9%8c-%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%a0%e0%b8%b1%e0%b8%8a%e0%b8%9e%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 10 Jun 2018 09:26:10 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16546 จุดเริ่มต้นจากการฝึกฝนวิชาทำอาหารกับคุณพ่อมาตั้งแต่เด็ก จนทำให้นายแบบหนุ่มคนนี้นำความรู้ที่ได้มาปรับเป็นสูตรอาหารสุขภาพที่ตนเองชื่นชอบ ติดตามบทสัมภาษณ์ที่เอาใจคนรักสุขภาพไปเต็มๆกับ ปอนด์ พิภัชพนธ์ เอื้อวิกรานต์กุล

The post บทสัมภาษณ์ นายแบบหนุ่มเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับอาหารสุขภาพ ปอนด์ พิภัชพนธ์ เอื้อวิกรานต์กุล จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
จุดเริ่มต้นจากการฝึกฝนวิชาทำอาหารกับคุณพ่อมาตั้งแต่เด็ก จนทำให้นายแบบหนุ่มผู้นี้นำความรู้ที่ได้มาปรับเป็นสูตรอาหารสุขภาพที่ตนเองชื่นชอบ ติดตามบทสัมภาษณ์ที่เอาใจคนรักสุขภาพไปเต็มๆกับ ปอนด์ พิภัชพนธ์ เอื้อวิกรานต์กุล

 • อยากให้แนะนำตัวหน่อย

ปอนด์  :  ชื่อ ปอนด์ ครับ ชื่อจริง พิภัชพนธ์ เอื้อวิกรานต์กุล อายุ 29ปี ตอนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับไก่ปั่น สุขภาพ แล้วก็ก่อนหน้านี้ทำงาน event เป็นหลัก เป็นงานเดินแบบ งานถ่ายแบบ งานเปิดตัวสินค้า ทำอีเว้นมาประมาณ 5 ปีแล้วครับ

 •  จุดเริ่มต้นของการทำอาหารของปอนด์เริ่มจากตรงไหน

ปอนด์  :  ส่วนใหญ่มาจากพ่อมากกว่า พ่อผมชอบให้ทำนู่นทำนี่ แต่ที่ทำได้เพราะว่า พ่อเขาเป็นคนละเอียด เวลาเราทำ เราเหมือนเป็นผู้ชายคนเดียวในบ้าน แล้วพี่สาวกับน้องสาว จะไม่ค่อยยุ่ง แต่จะมาช่วยมากกว่า พี่สาวกับน้องสาวจะล้างจาน (หัวเราะ) ที่บ้านทำอาหารหลากหลาย คุณพ่อชอบทำอาหารมาก ทำเก่งมาก คุณแม่ก็ชอบ แล้วเวลาเราอยู่บ้าน ตื่นเช้ามาคุณพ่อก็จะทำข้าวต้มให้ทานทุกวันเสาร์อาทิตย์  ซึ่งคุณพ่อเป็นคนละเอียด ทำอาหารเก่ง แล้วก็เป็นคนเก่งมาก เขาก็จะละเอียดทุกอย่าง ไม่ว่าจะหน้าตา สี รสชาติ เขาก็จะทำาหารแนวฟิวชั่นฟู้ด แบบไปชิมร้านนี้ถ้าแบบไม่อร่อย เขาก็จะไม่เอาเลยนะ แต่ถ้าอร่อยเค้าก็จะเอามาปรุง มาปรับในสูตรของเขา แล้วคุณแม่ก็จะเป็นผู้ช่วย คุณแม่ก็ทำเป็น แต่คุณพ่อทำเก่งมาก พอเก่งมาก แม่ก็จะปล่อยให้พ่อทำ (หัวเราะ)

 • แสดงว่าคุณพ่อเป็นพ่อครัวใหญ่ประจำบ้าน

ปอนด์  :  ใช่ แต่จริงๆ คุณพ่อก็ทำทุกอย่างแหละ แต่คุณแม่ทำงานธนาคารเหนื่อยไง เช้ายันเย็น แต่เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยได้ทำ พอพ่อเลือกเปิดร้านขายยา เวลาก็ไม่ค่อยมี เวลาไม่ค่อยตรงกัน แต่ด้วยที่เราอยู่ในสังคมที่ทำอาหารมา เราก็ซึมซับ เขาก็ไม่ได้สอนอะไร แต่เราเห็นเขาทำทุกวัน เราก็จะทำเป็นโดยอัตโนมัติ

 •  ปกติเข้าครัวบ่อยมั้ย

ปอนด์  :   บ่อยนะถ้าไม่มีงานอีเว้น แต่แบบช่วงไหนงานเยอะ ก็จะไม่ได้เข้าเลย เพราะว่าวิ่งเช้า วิ่งเย็น แต่พอถ้าว่างเมื่อไหร่ ผมจะไปฟิตเนส แล้วพอกลับบ้านผมก็จะไปแวะโลตัส บิ๊กซี ซื้อกับข้าวเข้ามาทำ แต่เวลาทำ เราก็ทำแบบคุมอาหารอ่ะแต่จริงๆวันนี้ไม่อยากทำเมนูสุขภาพเพราะว่า ผมมองว่า เมนูสุขภาพบางทีมันแค่ กินไปให้ครบโภชนาการอาหาร อาจจะไม่ได้เป็นเมนูที่รู้สึกว่ามันแปลกใหม่ ก็เลยไม่ได้เลือกมาทำครับ

 • แล้วทำให้คนอื่นกินด้วยหรือเปล่า

ปอนด์  :  ทำให้น้องสาว ครับ เวลาทำก็จะทำเผื่อน้อง เวลาไปจ่ายตลาด ก็จะพาน้องไปช่วยเลือก

 • ปอนด์ชอบทำอาหารหรือทานอาหารแนวไหน

ปอนด์  :  ส่วนใหญ่เป็นอาหารสุขภาพ แต่อาหารสุขภาพเนี่ยผมมองว่า มันแคบมากอะ แต่ที่ทำบ่อยๆก็จะเป็นสเต็ก ผมจะง่ายๆเลยไปตลาด บอกให้เค้าหั่นอย่างนี้ๆ ผมจะไม่ยุ่งเลย มาถึงผมก็ล้าง แล้วก็หมัก หมักแล้วใส่เป็นกล่องใหญ่ๆแล้วก็แช่ฟรีซเอาไว้ พอจะทำก็เอามาทอด เอาโฮลวีทมาประกบใส่ผักราดซอส เสร็จ กิน จะทำแบบเน้นสะดวก เพราะว่าเวลาคนเล่นฟิตเนสอะ เรากินที 5มื้อ 6 มื้อ ถ้าเทียบเวลาจริงๆแล้ว 2 ชม 3ชม. เราต้องทำครัวอีกแล้ว เพราะถ้าเรากินมื้อน้อย กินเยอะ ยิ่งอ้วน พุงมันจะใหญ่ แต่ถ้าเรากินบ่อยๆ แต่เรากินไม่เยอะอะ ซิกแพคมันยังมี

 • อย่างนี้ไปออกกำลังกายอาทิตละกี่ครั้ง

ปอนด์  :  ถ้าว่างผมไปทุกวัน วันละ 2 ชม. ส่วนใหญ่เล่นเวท เป็นคนไม่คาดิโอ เพราะเราคุมอาหารอยู่แล้ว แต่ผมเป็นคนคุมไม่เว่อร์ เพราะด้วยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ได้เหมือนเด็กๆ ที่แบบตั้งใจที่จะมีซิกแพค หุ่นดี รู้สึกที่จะมีเป้าหมาย ตอนนี้เรารู้สึกว่า เราเล่นเพราะเราชอบมากกว่า แล้วเราไปเพราะเรารักสุขภาพ เราสนุกกับมัน จะรู้สึกไม่ซีเรียสว่าต้องเข้า เราเลือกจะเข้าในวันที่เราพร้อม ส่วนอาหารนี่คุมเพราะว่าเราสนุกที่จะได้กิน เรากินแล้วมีความสุขกว่าไปกินของที่มันทำให้อ้วน เช่น พวกน้ำมัน หรือของหวาน เรากินของพวกนั้นแล้วรู้สึกไม่ดีอะ รู้สึกมันไม่อร่อยสำหรับเรา แต่ถ้าผมอยากกินขนม ผมก็กินเต็มที่ ไม่ได้มานั่งรู้สึกว่า อันนี้แคลอรี่มันเกินนะ ถ้ากินไป วันนี้แคลมันเกินนะ ไม่ได้ซีเรียส กินได้ผมมีความสุขกับทุกมุมมอง แค่เรารู้ว่า อันไหนมันควรแค่ไหน ถ้าวันนึงเรามีความสุขกับการคุมอาหารมาก เราก็คุมไป เราก็แฮปปี้ กับมัน แต่ถ้าวันนึงเราเบื่อ ผมก็กินปกติ แต่ส่วนใหญ่ผมจะให้เวลาช่วงเช้า กับช่วงกลางวันเป็นมื้อธรรมดาเลย อยากกินอะไร เรากินเต็มที่ จะอ้วนก็กินไป แต่ถ้าหลังช่วงเย็น เราค่อยคุมการกิน

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels ปอนด์เลือกทำเมนูอะไรให้เราชิม

ปอนด์  :  วันนี้จะมาทำหมูกิมจิ ครับ

 • ทำไมถึงเลือกทำเมนูนี้

ปอนด์  :  ผมรู้สึกว่ามันเป็นเมนูที่ไม่ค่อยมีใครเคยได้กิน เพราะมันเป็นเมนูประจำบ้านผม และผมก็ไม่เคยเห็นที่ไหนขาย ผมก็เลยอยากทำให้คนอื่นได้ลอง อยากให้คนอื่นได้รู้สูตรด้วยครับ

 • ถ้าให้เปรียบเทียบระหว่างเสน่ห์ของการทำอาหารกับตัวปอนด์ หรือว่าเปรียบเรากับอาหารหนึ่งจาน ปอนด์คิดว่าตัวเราเหมือนอาหารจานไหน

ปอนด์  :  ถ้าเปรียบเทียบผมกับอาหารหรอ ก็คงเป็นสลัดผัก ที่มีแต่เนื้อไม่มีมัน แล้วก็ราดซอสที่มันมีหลายรสชาติ ที่กลมกล่อม เพราะผมมองว่า ผมเป็นคนระเบียบ เปรียบเทียบเหมือนกับผักที่เราหั่นออกมาสวยงาม แล้วก็เปรียบเทียบที่ผมดูแลสุขภาพ กินผัก กินเนื้อที่ไม่มัน และซอสมันกลมกล่อม ก็เปรียบกับอารมณ์ คือผมมีทั้งอารมณ์ขัน มีหลายรสชาติ มีหลายบุคลิก รวมกัน เป็นแบบอาหารสุขภาพที่ไม่น่าเบื่อ

 • คิดว่าเครื่องครัวมันสำคัญมั้ยกับการทำอาหาร

ปอนด์  :  เครื่องครัว ผมมองว่า อย่างถ้าเป็นกระทะเนี่ย มันต้องใช้วัสดุที่ดีทำ เวลาทำอาหารมันจะต้องไม่ติดกระทพ ส่วนมีดก็สำคัญ ถ้ามันสวยแค่ภายนอกแต่ใช้งานจริงๆไม่ได้ มันก็ต้องทิ้ง ต้องเปลี่ยนอยู่ดี ดังนั้น ผมมองว่ามีดกับกระทะสำคัญนะ

 • อยากให้ฝากถึงคนที่คิดจะเริ่มทำอาหาร แต่ยังไม่กล้าเริ่ม

ปอนด์  :  อยากฝากว่า จริงๆ เริ่มจากอาหารสุขภาพแล้วกัน คือมันเป็นอาหารที่เกิดขึ้นจากเราเอง เพราะว่าเราไม่มีทางที่จะไปหาอาหารสุขภาพ ที่ไม่มีมัน หรือจะไปกำชับทุกคนได้ ยกเว้นเราจะมีร้านประจำที่เขาซี้กับเรา แต่ก่อนอื่นเลย อยากแนะนำว่า ทุกคนควรเริ่มจาก การที่เราเริ่มสนใจดูแลตัวเองก่อน มันจะเริ่มทำอาหารเองโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าทำไม่ได้เราก็แนะนำให้ไปอยู่กับคนที่รักสุขภาพ คนที่หุ่นดี มีซิกแพค เพราะส่วนใหญ่เขาจะทำอาหารเป็นทุกคนอยู่แล้ว  แต่ในกรณีถ้าเขาทำอาหารไม่เป็น เขาต้องมีเงินเยอะมากพอสมควรในการซื้ออาหารสุขภาพมากิน แต่ดีที่สุดคือทำกินเอง เพราะมันจะถูกกว่า สุขภาพดีกว่า และเราจะได้เมนูที่เราชื่นชอบ แล้วก็กินไม่เบื่อด้วย

 • ปอนด์มีคติอะไรประจำใจมั้ย ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ปอนด์  :  คติประจำใจผม จะทำทุกวันให้มีความสุข เพราะว่า ทุกปัญหาผมมองว่า มันมีเสน่ห์ ถ้าเราไปโฟกัสว่ามันเป็นเรื่องไม่ดี ชีวิตมันก็จะยิ่งไม่ดี แค่ใจเรามันก็แพ้แล้ว ต้องคิดบวกครับ เพราะว่าถ้าคิดลบ เราก็จะยิ่งจมอยู่กับปัญหา แต่ถ้าเรามองว่าเรื่องลบๆ มันเป็นเรื่องง่ายๆ มันก็ง่าย จริงๆ เพราะทุกเรื่องเรามีโอกาสมากกว่าคนอื่น เรามีเวลา เรามีร่างกายครบทุกอย่าง เรายังครบองค์ประกอบอยู่ ยังไงเราก็ได้เปรียบคนอื่น ถ้าเรามองคนที่แย่กว่าเรา เราก็จะเห็นความสุขของเราเอง ก็เลยแฮปปี้ ไม่ค่อยซีเรียสครับ

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ นายแบบหนุ่มเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับอาหารสุขภาพ ปอนด์ พิภัชพนธ์ เอื้อวิกรานต์กุล จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%9b%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b9%8c-%e0%b8%9e%e0%b8%b4%e0%b8%a0%e0%b8%b1%e0%b8%8a%e0%b8%9e%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ หนุ่มน้อยผู้ที่รักการทำอาหาร สมาร์ท ปฏิภาณ เสียงไพเราะ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%97-%e0%b8%9b%e0%b8%8f%e0%b8%b4%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%93-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%97-%e0%b8%9b%e0%b8%8f%e0%b8%b4%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%93-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 03 Jun 2018 05:49:53 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16531 เริ่มจากการหลงรักเสน่ห์อาหารไทยฝีมือคุณยายมาตั้งแต่เด็ก จนทำให้เข้าสู่เส้นทางการเรียนทำอาหารโดยตรง มาติดตามจุดเริ่มต้นในการตัดสินใจก้าวเข้าสู่สายอาชีพอาหารไปพร้อมๆ กับ สมาร์ท ปฏิภาณ เสียงไพเราะ

The post บทสัมภาษณ์ หนุ่มน้อยผู้ที่รักการทำอาหาร สมาร์ท ปฏิภาณ เสียงไพเราะ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
เริ่มจากการหลงรักเสน่ห์อาหารไทยฝีมือคุณยายมาตั้งแต่เด็ก จนทำให้เข้าสู่เส้นทางการเรียนทำอาหารโดยตรง มาติดตามจุดเริ่มต้นในการตัดสินใจก้าวเข้าสู่สายอาชีพอาหารไปพร้อมๆ กับ  สมาร์ท ปฏิภาณ เสียงไพเราะ

 • แนะนำตัวหน่อย

สมาร์ท  :  ชื่อ สมาร์ท ปฏิภาณ เสียงไพเราะ ครับ อายุ 19 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต คณะ โรงเรียนการเรือ สาขา เทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ครับผม

 • ถ้าให้ย้อนกลับไปสมาร์ทรู้ตัวว่าชอบทำอาหารตั้งแต่เมื่อไหร่

สมาร์ท  :   คือชอบมาตั้งแต่เด็กเลยครับ เพราะตอนเด็กจะอยู่กับคุณยายซึ่งเป็นคนที่ชอบทำอาหารประจำบ้าน แล้วผมก็ชอบเข้าไปช่วยเวลายายเข้าครัว มันก็เลยทำให้ชอบตั้งแต่ตอนนั้น

 • แล้วตัดสินใจเข้าศึกษาด้านอาหารโดยตรงตั้งแต่ตอนไหน

สมาร์ท  :  คือพอรู้ตัวว่าชอบ ก็วางแผนมาตั้งแต่เด็กเลยว่าเราจะไปทางนี้นะ เราจะเดินทางนี้ แล้วก็วางแผนกับที่บ้านมาตั้งแต่มัธยมเลย

 • ส่วนตัวสมาร์ทชอบทำอาหารประเภทไหน

สมาร์ท  :  คิดว่าน่าจะเป็นอาหารไทยครับ เพราะอาหารไทยมันมีเอกลักษณ์ของมัน ไปที่ไหนก็มีแต่คนชอบอาหารไทย แล้วตัวผมเองก็ชอบกินอาหารไทยมากกว่าอาหารอื่นด้วย อาจเป็นเพราะคลุกคลีกับคุณแม่คุณยายมาตั้งแต่เด็กด้วยมั้ง เพราะที่บ้านส่วนมากก็จะทำแต่อาหารไทยครับ

 • นอกจากอาหารไทยแล้ว ยังสามารถทำอาหารประเภทอื่นได้ไหม

สมาร์ท  :   ทำได้หมดเลยครับ เบเกอร์รี่ อาหารยุโรป เอเชียก็ทำได้ครับ เพราะว่าที่มหาลัยเขาสอนด้วย แต่ว่าที่ชอบทำจริงๆก็อาหารไทยเนี่ยแหละครับ รองมาก็เป็นเบเกอร์รี่

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels สมาร์ทเลือกทำเมนูอะไรให้เราชิมกัน

สมาร์ท  :  วันนี้ผมเลือกทำแซลมอน ซอสทาทาร์ ซอสตัวนี้เป็นของยุโรปแต่มีกลิ่นอายความเป็นไทยอยู่ ก็คือผมจะเอาแซลมอนสดไปยำกับซอสทาทาร์ครับ ซอสทาทาร์จะมีความเปรี้ยวๆเค็มๆ รสชาติมันจะเหมือนยำแซลมอนของไทย คือเมนูนี้มันจะผสมผสานกันระหว่างตะวันตกและตะวันออกครับ

 • ทำไมถึงตัดสินใจทำเมนูนี้ให้เราได้ชิมกัน

สมาร์ท  :  คือตัวผมคิดว่าอยากลองทำอะไรใหม่ๆดู จะได้ไม่ยึดติดกับอาหารไทยมากเกินไป แล้วก็อยากให้คนที่ได้ชิมได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ด้วย (หัวเราะ)

 • คิดว่าการเลือกใช้เครื่องครัว มีส่วนสำคัญในการทำอาหารไหม

สมาท  :  ผมคิดว่ามีส่วนสำคัญมากเลยครับ สมมุติยกตัวอย่าง เช่น มีด ถ้าเราใช้มีดที่มันไม่มีคุณภาพ เวลาเราเอาไปแล่ปลา หรือหั่นเนื้อ เนื้อมันจะขาดยุ่ยไม่สวย แต่ถ้าเราใช้มีดที่ดี คุณภาพของเนื้อที่แล่มามันก็จะสวยตามที่เราต้องการ ตอนนี้พวกมีดผมก็ใช้ของ Zwilling J.A. Henckels อยู่ครับ

 • สมาร์ทประทับใจผลิตภัณฑ์ของ Zwilling J.A. Henckels ตรงไหน

สมาร์ท  :  สิ่งที่ประทับใจที่สุด คือมีดของ Zwilling J.A. Henckels อ่ะครับ เพราะคิดว่ามันแตกต่างจากของเจ้าอื่น อย่างเช่น เวลาเราจับเนี่ยมันจะถนัดมือ แล้วน้ำหนักมันได้ ที่สำคัญคมมาก ใช้งานง่าย แล้วก็ทนด้วยครับ

 • หากใครที่มีใจรักในการทำอาหารเหมือนสมาร์ท แต่ไม่ได้มีโอกาสเข้าศึกษาด้านนี้โดยตรง สมาร์ทอยากฝากอะไรถึงพวกเขา

สมาร์ท  :  อยากให้ทุกคนลองหาประสบการณ์รอบๆตัวก็ได้ครับ อาจจะให้คนที่บ้านช่วยดู ช่วยสอน หรือจะเปิดตาม Youtube ก็ได้ คือเอาจริงๆอย่างตัวผมเนี่ยก็ได้ประสบการณ์หลายๆอย่าง เพิ่มมากขึ้นจากการเปิดดูตามรายการ อย่างเช่น Masterchef อะไรพวกนี้ มันได้ความรู้ ได้อะไรใหม่ๆเยอะเลย ดูไปแล้วค่อยๆทำตามก็ได้ครับ หรือดูแล้วลองมาปรับให้เป็นสูตรของเราก็ได้ คือผมคิดว่าอาหารมันไม่ได้มีอะไรตายตัว เพราะมันคือศิลปะอย่างหนึ่ง เราจะทำอะไรก็ได้ตามใจเรา แต่มันต้องกินได้ด้วยแค่นั้นแหละครับ

 • สมาร์ทคิดว่าการทำอาหารมันให้อะไรกับเราบ้าง

สมาร์ท  :  ผมคิดว่าการทำอาหารมันคือการฝึกสมาธิ และเป็นการฝึกศิลปะอย่างหนึ่ง แล้วส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบบริการ ชอบเทคแคร์คนอื่น ชอบทำอะไรให้คนอื่นกินอยู่แล้ว เวลาเราเห็นคนที่กินอาหารของเรา เขายิ้มได้ เขามีความสุข เราก็รู้สึกว่ามันคือความภาคภูมิใจของเราอย่างหนึ่งด้วย

 • ถ้าถามถึงอนาคตข้างหน้า สมาร์ทอยากทำอะไร จะเรียนต่อโททางด้านนี้ หรือจะมีโอกาสเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองไหมเอ่ย

สมาร์ท  :  เอาจริงๆเลยความฝันที่วาดไว้ ผมอยากเป็นสจ๊วตครับ คือผมอยากเป็นสจ๊วตแล้วค่อยเก็บเงินจากตรงนั้นมาเปิดร้านของตัวเอง และผมคิดว่าทั้งการเป็นสจ๊วตและการทำร้านอาหารมันสามารถไปด้วยกันได้นะ เพราะว่าเรามีใจรักในการบริการอยู่แล้ว เป็นสจ๊วตก็ต้องบริการคนอื่น การทำอาหารมันก็ต้องบริการคนอื่นด้วย เพราะฉะนั้นผมว่ามันสามารถทำควบคู่ไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ หนุ่มน้อยผู้ที่รักการทำอาหาร สมาร์ท ปฏิภาณ เสียงไพเราะ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%97-%e0%b8%9b%e0%b8%8f%e0%b8%b4%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%93-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ หนุ่มตี๋อารมณ์ดีผู้หลงรักอาหารไทย เอ็ม อรุณกร จิระเดชประไพ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b9%87%e0%b8%a1-%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%81%e0%b8%a3-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b9%87%e0%b8%a1-%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%81%e0%b8%a3-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 20 May 2018 13:27:55 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16517 จากความคุ้นเคยที่ได้ลิ้มรสอาหารไทยฝีมือคุณแม่มาตั้งแต่เด็ก ทำให้หนุ่มตี๋อารมณ์ดีคนนี้ตกหลุมรักการทำอาหารแบบไม่รู้ตัว มาร่วมฟังบทสัมภาษณ์ดีๆจากหนุ่ม เอ็ม อรุณกร จิระเดชประไพ

The post บทสัมภาษณ์ หนุ่มตี๋อารมณ์ดีผู้หลงรักอาหารไทย เอ็ม อรุณกร จิระเดชประไพ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
จากความคุ้นเคยที่ได้ลิ้มรสอาหารไทยฝีมือคุณแม่มาตั้งแต่เด็ก ทำให้หนุ่มตี๋อารมณ์ดีคนนี้ตกหลุมรักการทำอาหารแบบไม่รู้ตัว มาร่วมฟังบทสัมภาษณ์ดีๆจากหนุ่ม เอ็ม อรุณกร จิระเดชประไพ

 • แนะนำตัวเองหน่อย

เอ็ม  :  สวัสดีครับ ชื่อเอ็มนะครับ อรุณกร จิระเดชประไพ อายุ 29 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงานบริษัทครับ ทำงานเกี่ยวกับ SALE

 • จุดเริ่มต้นที่อยากทำอาหาร จุดเริ่มต้นมาจากไหน

เอ็ม  :  เริ่มต้นประมาณช่วงเรียนมหาวิทยาลัยครับ เพราะก่อนหน้านั้นก็กินฝืมือแม่มาตลอด พอดีได้ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศไต้หวัน แล้วเพื่อนไต้หวันก็พาไปกินอาหารไทย เราก็รู้สึกว่า มันไม่อร่อย แล้วก็คิดถึงฝีมือแม่ เราก็เลยโทรมาถามแม่ว่า อะไรทำยังไง ก็เลยลองไปตลาดไทยที่นู่น แล้วก็ทำ ปรากฎว่าเพื่อนที่เป็นคนไต้หวันก็ชอบ นั่นคือการทำอาหารไทยครั้งแรกของผมเลยครับ ก่อนหน้านั้นก็จะเป็นแบบ ทอดไข่ เจียวไข่ มาม่า (หัวเราะ)

 • เมนูแรกในวันนั้นที่ทำ ยังจำได้ไหมว่าเมนูอะไร

เอ็ม  :  เมนูแรกตอนนั้นที่ทำ เป็นแกงเขียวหวานเลยครับ ซึ่ง green curry มันจะดังมากในประเทศไต้หวัน มันจะดังอยู่ 2 อย่างครับ เป็นกะเพรา ซึ่งกะเพราหมู ที่ไต้หวันเขาจะใส่กะปิด้วย ซึ่งกะปิมันจะหาซื้อยากนิดนึงครับ แต่ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ทำพวกแกงเขียวหวานมันมีครบ ก็เลยเริ่มจากอันนั้นก่อน ก็เปิดสูตรในอินเตอร์เนตกับโทรถามคุณแม่นั่นแหล่ะครับ

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels เอ็มเลือกทำเมนูอะไรให้เราชิม

เอ็ม  :   วันนี้เป็นเมนู กะเพราไก่ครับ เป็นเมนูง่ายๆ ครับ จริงๆตอนแรกก็รู้สึกว่า ต้องทำอะไรพิสดารหรือเปล่า แต่เอาที่เราคุ้นเคยที่เราถนัดดีกว่าครับ (หัวเราะ)

 • ปกติทำอาหารหรือเข้าครัวบ่อยหรือเปล่า

เอ็ม  :   ปกติ หลักๆ เลยก็จะเป็นวันอาทิตย์ ก็จะทำเองเพราะว่า ตื่นสาย ก็จะบอกคุณแม่ว่า ไม่ต้องรอนะ ทานไปเลย เดี๋ยวตื่นมาละทำเองครับ คุณแม่ก็จะซื้อของเก็บไว้ในตู้เย็น แล้วเราก็จะเลือกๆ มีอะไรเราก็เอามาทำครับ

 • ในแง่ของคนทำอาหารคิดว่า เครื่องครัวดีๆ มันจะช่วยให้ทำอาหารง่ายขึ้น สะดวกขึ้นไหม

เอ็ม  :  ถ้าเอาใกล้ตัวผมเลยก็ เช่น มีดถ้ามีดมันไม่ดี ไม่คม มันก็หั่นของไม่สวย แล้วก็ในแง่ของการทำอาหาร เวลาที่มีคนบอกว่าน่ากิน มันคงไม่ใช่แค่รสชาติอย่างเดียว  แต่เพราะหน้าตาของอาหาร ที่ชิ้นเนื้อ ชิ้นผักสวย พอดีคำ ผมว่ามันก็สำคัญเหมือนกันนะครับ

 • อุปกรณ์ครัวอะไรที่เราใช้บ่อยๆ หรือสำคัญต่อการทำอาหารของเรา

เอ็ม  :  เอ็มจะเป็นคนค่อนข้าง ให้ความสำคัญกับกระทะมากๆ เพราะว่าเหมือนบางช่วงเวลา เราก็อยากจะเฮลตี้ ก็อยากได้กระทะที่มันไม่ติด พวกกระทะเทฟล่อนน่ะครับ เช่นเราทำกระเพราไก่ได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมันอะไรแบบนี้ครับ ที่บ้านจะเน้นกระทะที่ไม่ติดเลย แม่ก็จะซื้อไว้ให้

 • แสดงว่าที่บ้านสนใจเกี่ยวกับสายเฮลตี้

เอ็ม  :  ที่บ้านชอบครับ อาจจะเป็นด้วยเหตุผลเรื่องสุขภาพด้วย เราก็มองว่า เราโตมา พ่อกับแม่เราก็อายุมากขึ้น เวลาไปตรวจร่างกาย พวกคอลเลสเตอรอล มันก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เขาอยู่กับเราไปนานๆ ก็เลยมาคิดว่า เราก็มากินอะไรที่มันเฮลตี้ดีกว่า เราก็จะเลือกกินนิดนึง ปัจจุบันที่บ้านก็จะเน้นผักครับ

 • แล้วเราชอบอาหารประเภทไหน แนวไหน อาหารไทย จีน ฝรั่ง

เอ็ม  :  ชอบอาหารไทยมากที่สุดครับ แต่ว่าจะเป็นอาหารไทยที่ ไม่มีส่วนผสมของกะทิ คือโดยส่วนตัวไม่ได้กลัวเรื่องอ้วนนะครับ แต่รู้สึกว่าเวลากินกะทิ มันจะมีความเลี่ยนอยู่ ก็เลยจะชอบเป็นพวกแกงจืด ต้มยำ ผัดผัก หรือผัดกระเพราอะไรพวกนี้ครับ เมนูที่มันไม่ค่อยมีส่วนผสมของกะทิเท่าไหร่ หรือของหวานที่ชอบสุดก็จะเป็นน้ำแข็งใส จะไม่ใช่ครีมมี่ เค้กที่กินก็จะเป็นเค้กส้มอะไรแบบนี้ แนวไลท์ๆ

 • อยากให้เปรียบตัวเองเป็นอาหารสักจาน เอ็มจะเป็นอาหารอะไร

เอ็ม  :  จริงๆ เมนูที่เลือกมาวันนี้ก็ค่อนข้างเป็นตัวเองมากที่สุด คือ ผัดกะเพรา เอ็มรู้สึกว่า เอ็มเป็นคนกินอะไรก็ได้เนอะ ที่พูดมาเหมือนจะกินยาก แต่กินได้ทุกอย่างนะ ถ้ามีโอกาสเลือกกินได้ ก็อาจจะเลือกในสิ่งที่เราชอบ กะเพรามันเป็นอะไรที่ง่าย ๆ มันเหมือนเราสามารถหาได้ทุกที่ ก็เปรียบเหมือนเอ็ม เอ็มก็เป็นคนง่ายๆ ไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่ ก็คืออยู่ไป ปรับตัวไป เรียนรู้ไป ประมาณนั้นครับ (หัวเราะ)

 • คิดว่าเสน่ห์ของการทำอาหารคืออะไร

เอ็ม  :  เอ็มว่าเสน่ห์ของมันคือ ทำให้เรามีสมาธินะครับ เพราะว่ามันต้องทำจนชำนาญ เราถึงจะกะได้ว่า เครื่องปรุงมันควรจะใส่เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นช่วงแรก หรือช่วงที่เราเริ่มเมนูใหม่ๆแปลกๆ มันต้องตั้งสมาธิพอสมควรนะครับ อย่างอุปกรณ์ มีดอะไรอย่างนี้ มันก็เป็นของมีดคม ซึ่งมันก็อันตรายแหล่ะครับถ้าเราใช้ไม่ดี จะเป็นเรื่องพวกนั้น

 • มีคติประจำใจที่ใช้ในชีวิตประจำวันไหม

เอ็ม  :  คติประจำใจหรอครับ จริงๆถ้าส่วนตัวเอ็ม จะพยายามทำตัวเป็นน้ำไม่เต็มแก้วมาตลอด เพราะเอ็มรู้สึกว่า เวลาเจอคนใหม่ๆ คนแปลกๆ มันต้องพยายามที่จะเรียนรู้ทัศนคติเขา เพราะว่าแต่ละคนพื้นฐานที่มาก็ไม่เหมือนกัน ทัศนคติก็ไม่เหมือนกัน เราไม่สามารถจะไปตัดสินเขาได้ว่า สิ่งที่เค้าทำมันคือไม่ดี แต่เราต้องดูให้ลึกกว่านั้นว่า เขาเจออะไรมาบ้าง เขาได้รับประสบการณ์อะไรมาบ้างที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ ก็เลยรู้สึกว่า อยากที่จะเปิดโอกาสที่จะเรียนรู้ทุกอย่างมากกว่าที่จะไปสอนใคร

 • สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบทำอาหารและการเลือกใช้เครื่องครัว

เอ็ม  :  สำหรับคนที่เริ่มทำอาหารเลยนะครับ การเลือกเครื่องครัวให้มันเหมาะสมกับประเภทของอาหารที่เราทำ มันก็ค่อนข้างจะช่วยให้เรา ทำอาหารได้ง่ายขึ้น เช่น อย่างเราทอดไข่ไม่เป็น เราไปหยิบกระทะที่มันผิด หรือวัสดุอุปกรณ์ที่มันผิด มันก็จะทำให้ประสบการณ์แรกของเราในการทำอาหารมันไม่ดี แต่ถ้าเราลองเลือกแบบพิถีพิถันหน่อย นอกจากวัตถุดิบที่เลือกแล้ว มันก็จะทำให้อาหารเราน่าทานมากขึ้น ด้วยครับ

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ หนุ่มตี๋อารมณ์ดีผู้หลงรักอาหารไทย เอ็ม อรุณกร จิระเดชประไพ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b9%87%e0%b8%a1-%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%81%e0%b8%a3-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ เจ้าของสตูดิโอสอนทำขนมชื่อดัง เอ็ม รัฐรุจน์ จิระบรรจงพัชญ์ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b9%87%e0%b8%a1-%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%90%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%88%e0%b8%99%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b9%87%e0%b8%a1-%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%90%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%88%e0%b8%99%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 13 May 2018 08:42:50 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16503 จุดเริ่มต้นจากหนังสือทำขนมเพียงเล่มเดียว จนกระทั่งมีสตูดิโอสอนทำขนมเป็นของตัวเอง มาติดตามโลกที่เต็มไปด้วยของหวานของหนุ่ม เอ็ม รัฐรุจน์ จิระบรรจงพัชญ์ กันเลย

The post บทสัมภาษณ์ เจ้าของสตูดิโอสอนทำขนมชื่อดัง เอ็ม รัฐรุจน์ จิระบรรจงพัชญ์ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
จุดเริ่มต้นจากหนังสือทำขนมเพียงเล่มเดียว จนกระทั่งมีสตูดิโอสอนทำขนมเป็นของตัวเอง มาติดตามโลกที่เต็มไปด้วยของหวานของหนุ่ม  เอ็ม รัฐรุจน์ จิระบรรจงพัชญ์  กันเลย

 • อยากให้แนะนำตัวเอง

เอ็ม  :   ชื่อ รัฐรุจน์ จิระบรรจงพัชญ์ เอ็มครับผม อายุ 30 ปี ตอนนี้ทำสตูดิโอสอนทำขนมชื่อ “EMV Baking room” ครับ

 • เล่าถึง “EMV Baking room” ให้ฟังหน่อย

เอ็ม  :   ผมจะสอนขนมทั้งสไตล์ฝรั่งเศส จริงๆก็สอนหมดเลย (หัวเราะ) รับสอนทั้งเป็น private หรือเป็นกลุ่มได้หมดเลย  โดยผมจะสอนเองคนเดียวเลยครับ โดยเวลาในการสอนจะกำหนดไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงครับ แต่ส่วนมากผมจะสอนเกินเพราะผมเอนจอยกับคนที่เข้ามาเรียน (หัวเราะ) ผมจะไม่ได้สอนแค่ทำขนมนะครับ ผมจะให้ความรู้ในด้านการเลือกซื้อแป้ง ซื้อของ แล้วก็การจัดเก็บวัตถุดิบ ว่าจัดเก็บยังไง ประมาณนี้ครับ

 • สอนทำขนมแบบนี้ แสดงว่าเรียนทำขนมมาใช่ไหม

เอ็ม  :  ใช่ครับ เรียนที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เรียนคอร์สสำหรับทำขนมอย่างเดียวเลยครับ แล้วก็ออกไปทำโครงงานข้างนอกประมาณ 2ปี แล้วค่อยกลับมาเปิดเป็นสตูดิโอของตัวเองครับ ก็ทำพวก Menu Creator ครับ คือผมจะเอาสินค้าของลูกค้ามาคิดเป็นเมนูขนมใหม่ๆ หรือแนวที่ลูกค้าให้โจทย์มา

 • จุดเริ่มต้นของการทำขนม

เอ็ม  :  เริ่มต้นมาแต่เด็กๆ ตอนอายุ 12 ปี ผมไปเจอหนังสือทำขนมเล่มหนึ่ง ก็เลยรู้สึกว่า ทำไม พวกแป้ง, เนย, เกลือ, น้ำตาล อะไรพวกนี้ มันถึงออกมาเป็นคุกกี้ได้ การเอาสิ่งนู่นสิ่งนี้มาผสมกันแล้วกลายเป็นขนมขึ้นมา ผมรู้สึกว่ามันเจ๋งดี ผมก็เลยชอบครับ เวลาผมเห็นผลงานแล้วผมรู้สึกผ่อนคลาย (หัวเราะ) ส่วนอาหารคาวผมไม่ค่อยทำเท่าไหร่ แต่ให้ทำก็ทำได้นะ ส่วนมากจะช่วยคุณแม่อยู่ในครัวครับ

 • จริงไหมที่เขาบอกว่าคนทำขนมเป็นคนใจเย็น

เอ็ม  :  คือแต่ก่อนผมก็เป็นคนใจร้อนนะ แต่ตอนทำขนม เราต้องตั้งเป้าไว้ก่อน ว่าเราอยากทำให้ขนมออกมาดี แล้วเราจะเริ่มค่อยๆ ใจเย็นมากขึ้น เพราะว่าเวลาเราทำขนม เราก็ต้องมานั่งอยู่กับตัวเอง อยู่กับเวลา มันก็ช่วยฝึกสมาธิเรา ช่วยฝึกความใจเย็น ข้อดีของอาหารคาวคือ เราลืมใส่อะไร เรากลับมาใส่ใหม่ได้ แต่ขนมหวานเนี่ย เราลืมใส่อะไร เรากลับมาใส่ตอนหลังไม่ได้ เราต้องมีสติ วางแผนทุกอย่างให้ดี

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels เอ็มเลือกทำเมนูอะไรให้เราชิม

เอ็ม  :   Lime tart ครับ ซึ่งคล้ายๆ กับ Lamon tart นั่นแหล่ะครับ ผมเปลี่ยนจากเลมอนเป็นมะนาวไทย ซึ่งความเปรี้ยวแตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน ตัวมะนาวไทยลูกเล็กกลิ่นจะค่อนข้างแรง และรสเปรี้ยวแหลม แต่ตัวเลมอนมันจะค่อนข้างเปรี้ยวแบบกลมกล่อมครับผม ที่ผมเลือกตัว Lime มาใช้วันนี้เพราะว่า เป็นมะนาวจากสวนคุณพ่อ (หัวเราะ)

 • ในแง่ของคนที่ทำอาหารคิดว่าผลิตภัณฑ์มันมีส่วนช่วยให้ทำอาหารได้ดีขึ้นมั้ย

เอ็ม  :  โห อย่างมากเลยครับ อันดับแรกถ้ามีเครื่องครัว ผลิตภัณฑ์ดีๆ ผลิตภัณฑ์ที่สวยงาม เราจะรู้สึกว่า เราอยากทำขนมขึ้นมามากขึ้น อยากใช้ เราอยากหยิบ อยากจับ เราอยากล้าง (หัวเราะ) อยากเอาหม้อมาใช้ แล้วยิ่งเป็นหม้อสแตนเลทเนี่ย เงาๆสวยๆ จับแล้วกระชับมือเนี่ย โอ้ย มันแฮปปี้มากกับคนทำอาหารน่ะครับ แฮปปี้จริงๆ (หัวเราะ)

 • ส่วนตัวคิดว่าเครื่องครัวอันไหน สำคัญในชีวิตเรา

เอ็ม  :   ที่รู้สึกทำบ่อยๆ ก็พวกชามสแตนเลทครับผม เพราะขนมยังไงก็ต้องใช้ชามสแตนเลทในการทำ ลำดับต่อมาก็จะเป็นมีด หม้อแบบนี้ครับผม

 • เสน่ห์ของขนมเอ็มมันอยู่ตรงไหน?

เอ็ม  :  จริงๆ ถ้าถามเรื่องเสน่ห์ขนมของผมหรอ ผมว่าจะเป็นเรื่องของรสชาติที่ไม่หวานมาก รสชาติกลมกล่อม ในความรู้สึกของผมนะ ซึ่งรสชาติอาจจะไม่ถูกปากกับทุกคน แต่ถ้าคนชอบแล้ว เขาก็จะชอบรสชาติมือของผมตลอด

 • ให้เปรียบเทียบเอ็มกับเมนูขนมสักเมนู คิดว่าตัวเองเป็นขนมอะไร?

เอ็ม  :  อย่างวันนี้ทำ lime tart เนอะ ผมก็เปรียบเป็น lime tart เพราะว่าตัวแป้งทาร์ตมีความกรอบ มีความมันจากตัวอัลมอลพาวเดอร์ แล้วก็ตัวครีมเนี่ย มีรสชาติที่กลมกล่อม ความละมุน ความเปรี้ยวอ่อนๆจากตัว lime แล้วก็เข้มข้น เหมือนมีครบทุกรส อร่อย กินแล้วสนุก (หัวเราะ)

 • สิ่งที่เอ็มคำนึงเสมอเวลาทำขนมคืออะไร

เอ็ม  :   ถ้าเรื่องขนม ผมจะรู้สึกว่าทุกคนทำขนมได้ แต่จะมีสักกี่คนที่ทำขนมเป็น และคำนึงถึงผู้กิน รับผิดชอบกับขนมที่ทำออกไปให้ผู้บริโภค ไม่ใช่ว่าเราทำขนมเสร็จเรียบร้อยแล้ว คือจบ เราต้องคำนึงด้วยว่า การส่งขนมไปถึงลูกค้า พอลูกค้ากว่าจะกินขนมอาจจะเก็บไว้ 2-3วัน แล้วขนมจะเสียหรือเปล่า ต้องคำนึงถึงจุดนั้นด้วยครับ เราต้องคิดเผื่อและมีความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค คือเราต้องใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มทำ จนถึงมือลูกค้า เรื่องของการพาสเจอร์ไรส์ เรื่องของความสะอาด รวมไปถึงอุปกรณ์ทุกอย่างครับ

 • สุดท้าย อยากฝากอะไรถึงคนอ่านและคนที่เริ่มหัดทำขนมใหม่ๆ มือใหม่บ้าง

เอ็ม  :  สิ่งที่อยากฝากไว้คือ อยากทำอะไร มีความฝันอะไร ทำเลยครับ ลงมือทำเลย อย่างผมเป็นคนชอบทำขนม ผมก็ลงมือทำ เริ่มหาความรู้ เริ่มหาวิธีการทำ เราทำไปเรื่อยๆ เราจะได้ประสบการณ์จากเขา ผมก็ผิดพลาดมาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ซึ่ง ท้อไหม ก็ท้อ แต่ผมท้อเสร็จก็ อดทนแล้วก็ทำเดี๋ยวนั้นเลย แล้วเราก็จะรู้สึกว่า เราต้องก้าวข้ามผ่านความรู้สึกท้อแท้ที่อยู่กับตัวเอง เราต้องผ่านจุดนั้นไปให้ได้นะครับ แล้วเราก็จะเดินต่อไปได้ และก็อยากจะฝากสตูดิโอและตัวผมเอง (หัวเราะ)  ติดตามได้ที่ “EMV Baking room” นะครับ

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ เจ้าของสตูดิโอสอนทำขนมชื่อดัง เอ็ม รัฐรุจน์ จิระบรรจงพัชญ์ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b9%87%e0%b8%a1-%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%90%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%88%e0%b8%99%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ บาริสต้าหนุ่มอารมณ์ดี ปริ๊นซ์ ศิรสิทธิ์ สมุทรลอยวน โปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b9%8a%e0%b8%99%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b8%a8%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b9%8a%e0%b8%99%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b8%a8%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 06 May 2018 03:30:21 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16484 หนุ่มบาริสต้าสุดหล่อ ที่มีรอยยิ้มเป็นอาวุธ มาร่วมฟังเรื่องราวสุดประทับใจในห้องครัวของหนุ่ม ปริ๊นซ์ ศิรสิทธิ์ สมุทรลอยวน ไปพร้อมๆกัน

The post บทสัมภาษณ์ บาริสต้าหนุ่มอารมณ์ดี ปริ๊นซ์ ศิรสิทธิ์ สมุทรลอยวน โปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
หนุ่มบาริสต้าสุดหล่อ ที่มีรอยยิ้มเป็นอาวุธ มาร่วมฟังเรื่องราวสุดประทับใจในห้องครัวของหนุ่ม

ปริ๊นซ์ ศิรสิทธิ์ สมุทรลอยวน ไปพร้อมๆกัน

 • อยากให้แนะนำตัวหน่อย

ปริ๊นซ์  :  สวัสดีครับ ชื่อ ศิรสิทธิ์ สมุทรลอยวน หรือ ปริ๊นซ์ อายุ 24 ตอนนี้เรียนอยู่ปี 4 คณะธรณีวิทยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครับ ที่ผมเรียนมันเกี่ยวกับงาน Earth science ครับ

 • ทำไมถึงเลือกเรียน Earth science มันเป็นยังไง ลองเล่าให้ฟังหน่อย

ปริ๊นซ์  :  มันน่าสนใจครับ ธรณีวิทยาแต่ละที่มันเรียนไม่เหมือนกัน ที่ ม.เกษตรมันจะมีเฉพาะทาง อย่างพวก จิวเวอรี่ พวกหินสวยๆ อะไรพวกนี้ด้วยครับ คือมันมีอะไรให้น่าหลงไหล ก็เลยลองเข้าไปเรียนดู แต่จริงๆ มันมีหลายทางครับ ทั้งน้ำมัน ทั้งอะไรพวกนี้มีหมดครับ

 • ได้ข่าวว่าตอนนี้ปริ๊นซ์ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย

ปริ๊นซ์  :  เป็นพนักงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ร้านสตาบัค สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวครับ แวะไปได้นะครับ (หัวเราะ) จะไปนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานก็ได้ ร้านผมอยู่ชั้น 6 โรงหนังครับ เลยจะเงียบและคนน้อยกว่า แต่ผมจะไม่ได้เข้าทุกวันนะครับ อย่างวันไหนมีเรียนก็ไม่ได้ทำ วันที่เข้าแน่นอนก็วันเสาร์-อาทิตย์ จะอยู่ตั้งแต่เช้าถึงเย็นเลย เเวะมาทักทายผมได้นะครับ (หัวเราะ)

 • และเพิ่งเซ็นสัญญากับค่ายโพลีพลัสด้วย

ปริ๊นซ์  :  เพิ่งเซ็นสัญญาไป 5 ปี นี่เพิ่งปีครึ่ง เขาก็พาไปเข้าคอร์สการแสดง เล่นมา 3-4 เรื่อง แต่จะเป็นแบบแจมๆ อย่างเรื่องล่าสุดที่พึ่งจบไปก็เรื่อง บ่วงรักซาตาน (โดม-มาร์กี้ ) ผมเป็นบอดี้การ์ดพี่โดม (หัวเราะ) แต่มันน่าจะเห็นไม่เยอะนะครับ

 • จุดเริ่มต้นที่ตัวเองรู้สึกว่าอยากทำอาหาร มันเริ่มมาตั้งแต่เมื่อไหร่?

ปริ๊นซ์  :  มันเริ่มจากช่วยแม่เข้าครัวครับ แล้วมันสนุกดี แม่ออกจะรำคาญด้วยซ้ำ คือเรายังเด็ก แล้วไปยุ่ง แม่เขาจะรำคาญ (หัวเราะ) คือได้ช่วยนิดหน่อยก็ดีครับ ผมชอบ

 • อาหารจานแรกที่ทำคืออะไร?

ปริ๊นซ์  :  ถ้าจานแรกเลยนะ คือ ไข่เจียว มันเป็นอะไรที่ทุกคนน่าจะเริ่มทำจานแรก ทอดไข่เจียวได้ก็อวดไปสามบ้านแปดบ้านครับ (หัวเราะ)

 • ปกติเข้าครัวบ่อยไหมแล้วอาหารแนวไหนที่ชอบทำ

ปริ๊นซ์  :  ช่วงก่อนหน้านี้ไม่ได้เข้าเลยครับ เพราะว่าไม่ว่าง ผมเรียนด้วย ทำงานด้วย กลับถึงบ้านก็นอน ซื้อข้าวข้างนอกกินครับ แต่ถ้าว่างผมก็จะทำ เช่น วันหยุดอะไรแบบนี้ก็จะ ซื้อของมาทำทานที่บ้านครับ ส่วนอาหารที่ชอบทำก็จะเป็นอาหารไทยครับ แต่บางทีเปิดอินเตอร์เน็ตแล้วเห็น เอ๊ะ อันนี้น่ากินจัง อะไรใหม่ๆก็ดูจากในอินเตอร์เน็ตมาครับ แล้วก็เอามาลองทำ

 • เมนูไหน ที่ตัวเองทำแล้วภูมิใจที่สุด

ปริ๊นซ์  :  ผมชอบไก่ใช่มั้ยครับ ผมก็ทำไก่อบซอส เพราะตอนเด็กๆชอบกินไก่เชสเตอร์กริลมาก ผมลองหาสูตรในอินเตอร์เน็ต ลองเอามาประติดประต่อ แล้วก็มาลองทำดู ผลออกมารสชาติมันเหมือนข้าวอบไก่ย่างของเชสเตอร์กริลเป๊ะเลย (หัวเราะ) มันเริ่มจากที่เราชอบกินอะไร เราก็เลยอยากทำแบบนั้น

 • คิดว่าเสน่ห์ของการทำอาหารคืออะไร

ปริ๊นซ์  :  โดยส่วนตัว คิดว่า ชอบเวลาที่เราทำอะไร แล้วคนกินเขาบอก อร่อยจัง เขายิ้ม เขามีความสุขที่กินอาหารของเรา มันอาจจะได้มาจากตอนที่ทำร้านกาแฟด้วยก็ได้ครับ เวลาเราเทคแคร์ลูกค้า เคยเจอลูกค้าแบบอารมณ์ไม่ดี เหวี่ยงมา เราก็ทำให้เค้าอารมณ์ดี มันก็ เออ ดีจัง

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels ปริ๊นซ์เลือกทำเมนูอะไรให้เราชิม

ปริ๊นซ์  :  วันนี้ทำเมนูไก่ผัดซอสพริกโหระพาครับ ปกติเป็นคนชอบกินไก่ จะไก่ต้ม ไก่นึ่ง ไก่อบ ชอบหมดเลย เด็กๆ ก็กินแต่ไก่มาตลอดเลยครับ ไม่รู้ตอนโตไปกว่านี้จะเป็นเก๊ามั้ย (หัวเราะ) แล้วก็เป็นคนชอบกินเผ็ด ก็เลยมาเป็นไก่ผัดซอสพริกโหระพาครับ และที่สำคัญมันเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านครับ แค่มีไก่ ซอสพริก ไม่ต้องไปตำพริกให้ยุ่งยาก หรือใครอยากให้เผ็ดขึ้นมาหน่อยก็หั่นพริกลงไป ใส่ต้นหอมหน่อย หรือไม่ใส่ก็ได้นะครับถ้าไม่ชอบ คือมันทำง่ายมากแล้วก็แคลลอรี่น้อยด้วยครับ (ยิ้ม)

 • เครื่องครัวไหนที่ปริ๊นใช้บ่อยที่สุด

ปริ๊นซ์  :  กระทะ มีด ตะหลิว แต่บางทีก็ไม่ได้ใช้ บางทีก็ใช้ที่คีบมันจะสะดวกกว่า

 • คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีมันสามารถช่วยทำให้อาหารเราทำง่ายขึ้นหรือว่าอร่อยขึ้นไหม

ปริ๊นซ์  :  ผมว่ามันมีส่วนสำคัญมากนะครับ ต้องเลือกที่มันเข้ากับตัวเอง อย่างเราชอบทำผัดๆทอดๆ กระทะก็จะสำคัญ หรือชอบปิ้งย่าง ก็ต้องมีกระทะอีกแบบ กระทะที่มันกริลได้เลย พวกมีดก็จะมีให้เลือก หั่นหมูกับหั่นผักมันก็คนละแบบกัน ก็เลือกให้มันเข้ากับตัวเอง อย่างผมเนี่ยกระทะใบใหญ่ๆ สบายๆ ถ้ารู้สึกหนักไป มันก็มีกระทะที่เล็กลงมา มีดก็มีหลายไซส์ แต่กระทะของวันนี้ที่ผมได้ลองใช้ ด้ามมันจะต่ออย่างดีเลย เหมือนเป็นส่วนเดียวกัน ไม่ต้องกลัวว่าทอดๆอยู่แล้วหัก แข็งแรง ทนทาน

 • คติประจำใจในการดำเนินชีวิตของปริ๊นซ์คืออะไร

ปริ๊นซ์  :  ไม่มีแบบตายตัวนะครับ แต่ส่วนใหญ่เราจะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เราไม่รู้ว่าอนาคตมันจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา เราแค่ต้องอยู่ด้วยความไม่ประมาท ทุกๆ อย่างในการใช้ชีวิต ทำอะไรก็แล้วแต่ ก็ทำให้เต็มที่ใน ณ ตอนนั้น เราก็จะแฮปปี้กับมัน

 • อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบทำอาหาร หรือเพิ่งจะเริ่มต้นทำอาหารบ้าง

ปริ๊นซ์  : จริงๆ บางคนอาจจะกลัวว่ามันทำยาก แต่เดี๋ยวนี้มันมีสื่อให้ดูเยอะแยะ เริ่มต้นจากเราก็ลองไปดูเขาทำก่อน แล้วลองทำเลย จะอร่อยไม่อร่อยมันก็ค่อยว่ากันอีกทีนึง อยากกินอะไร ก็ลองเลย คือทำเสร็จแล้วกินเองก็แฮปปี้

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

 

The post บทสัมภาษณ์ บาริสต้าหนุ่มอารมณ์ดี ปริ๊นซ์ ศิรสิทธิ์ สมุทรลอยวน โปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b9%8a%e0%b8%99%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b8%a8%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ หนุ่ม cleo สุดหล่อ เจ้าของร้านวิลลี่แหนมเนือง ท็อป คมพัชญ์ ประดับมีวิสิฐ โปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%97%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%9b-%e0%b8%84%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%8a%e0%b8%8d%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%97%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%9b-%e0%b8%84%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%8a%e0%b8%8d%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 29 Apr 2018 08:58:37 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16467 หนุ่มCleoสุดหล่อ ผู้ที่มีฝันอยากให้ธุรกิจแหนมเนืองของครอบครัวเป็นที่รู้จัก มาติดตามจุดเริ่มต้นของความฝันนี้ไปพร้อมๆกัน กับ ท็อป คมพัชญ์ ประดับมีวิสิฐ

The post บทสัมภาษณ์ หนุ่ม cleo สุดหล่อ เจ้าของร้านวิลลี่แหนมเนือง ท็อป คมพัชญ์ ประดับมีวิสิฐ โปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
หนุ่มCleoสุดหล่อ ผู้มีฝันอยากให้ธุรกิจแหนมเนืองของครอบครัวเป็นที่รู้จัก มาติดตามจุดเริ่มต้นของความฝันนี้ไปพร้อมๆกัน กับ ท็อป คมพัชญ์ ประดับมีวิสิฐ

 • แนะนำตัวเองให้ฟังหน่อย

ท็อป  :   คมพัชญ์ ประดับมีวิสิฐ ชื่อเล่น ท็อปครับ อายุ 27  ปี ตอนนี้ทำอาชีพเป็นเจ้าของร้านอาหารเวียดนามวิลลี่แหนมเนือง และเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยว “สูงแค่ไหนไปให้ถึง” ทางช่อง 3 แล้วก็เป็นนักแสดงครับ

 • นอกจากเป็นทั้งนักแสดง และเป็นเจ้าของร้านแหนมเนืองแล้ว แอบทราบมาว่าท็อปเคยเป็นหนุ่ม Cleo แถมยังได้รางวัลมาอีกด้วย

ท็อป  :  ใช่ครับ ก็ได้เข้าประกวดหนุ่ม Cleo ปี 2017 แล้วได้รางวัล The Most Well-Groomed Bachelor ชื่อภาษาไทยก็คือ สุดยอดหนุ่มหล่อทุกมุม

 • ถ้าจะให้พูดถึงร้านวิลลี่แหนมเนือง ธุรกิจนี้เริ่มต้นมาจากไหน

ท็อป  :  ธุรกิจนี้เริ่มจากคุณพ่อคุณแม่ครับ คือจริงๆมีสาขาหลักอยู่ที่จังหวัดสกลนคร เปิดมาได้ 40 ปีแล้ว คือเริ่มแรกเปิดเป็นร้านแผงลอยเล็กๆในตลาด พอเริ่มขายดีขึ้นก็มีลูกค้าเข้ามาถามป๊ากับแม่ว่าทำไมไม่ลองขยายเป็นร้านใหญ่ๆดู ดังนั้นเมื่อขายไปได้สักพักพอเก็บทุนได้ก็เลยมาเปิดเป็น สาขาใหญ่ เปิดเป็นห้องประมาณ 4 คูหา แต่ตอนนั้นก็เป็นแค่ห้องพัดลมธรรมดา แล้วก็ค่อยๆปรับปรุงมาเป็นร้านใหญ่เหมือนทุกวันนี้

 • แล้วทำไมถึงเลือกมาเปิดร้านวิลลี่แหนมเนืองที่กรุงเทพ

ท็อป  :  ความฝันตั้งแต่เด็กๆคืออยากให้วิลลี่แหนมเนืองเป็นที่รู้จักอันดับต้นๆของประเทศ คือไม่จำเป็นต้องเป็นเบอร์หนึ่งหรือเบอร์สองก็ได้ แต่ก็อยากให้เป็นเบอร์ 3 เวลาที่มีคนพูดถึง และคิดว่ามาเปิดที่กรุงเทพจะทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็เลยเริ่มจากการลองเอาแหนมเนืองมาให้เพื่อนที่กรุงเทพกินดูก่อนว่าชอบรสชาตินี้ไหม เพราะตอนแรกก็กลัวว่ารสชาตินี้อาจจะยังไม่ถูกปากคนกรุงเทพ แต่พอหลายๆคนได้ชิมแล้วบอกว่าโอเค ผมเลยตัดสินใจลองสนามจริงดู ก็เป็นที่มาของร้านวิลลี่แหนมเนืองสาขาแรกในกรุงเทพ

 • วิลลี่แหนมเนืองมีความแตกต่างจากร้านอื่นยังไง ทำไมถึงต้องมาลองชิมให้ได้

ท็อป  :  หนึ่งเลยคือเรื่องของน้ำจิ้ม รับรองว่าไม่เหมือนเจ้าไหน  ส่วนตัวเนื้อแหนมเนืองของผมเนี่ยเป็นเนื้อหมูล้วนๆที่ผสมเครื่องเทศอย่างดี ส่วนวัตถุดิบทุกอย่างในร้านเราใช้ของดีทั้งหมด เราจะใส่ใจในกระบวนการการผลิตทุกอย่าง และทุกขั้นตอน ดังนั้นสูตรอาหารต่างๆในร้านก็มาจากคุณแม่กับคุณพ่อที่เป็นคนคิด ทุกอย่างคือเราทำเองหมด ไม่ได้มีการรับมาจากซัพนอกเลย อย่างสาขาที่สกลนครเนี่ย ข้างล่างจะเป็นร้านใช่ไหมครับ แต่ข้างบนจะเป็นโรงงาน ซึ่งจะผลิตวัตถุดิบเองหมดทุกอย่าง เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยทั้งรสชาติและวัตถุดิบที่ใช้ ที่สกลนครเป็นยังไง ที่กรุงเทพก็เป็นแบบนั้นเลย

 • ท็อปคลุกคลีกับธุรกิจอาหารมาตั้งแต่เด็กแบบนี้ ส่วนตัวเข้าครัวตั้งแต่เด็กเลยไหม

ท็อป  :  ไม่ได้เข้าครัวตั้งแต่เด็ก แต่ผมเป็นคนที่ช่วยป๊ากับแม่ตั้งแต่ร้านวิลลี่ยังอยู่ในตลาด คือนึกภาพนะครับเด็กผู้ชายตัวเล็กยืนอยู่บนแผงลอยคอยหยิบผักให้ลูกค้า คอยตัดปอเปี๊ยะให้ลูกค้า เพราะฉะนั้นผมจะเห็นวิธีทำทั้งหมดตั้งแต่แรกเลย จนมาถึงปัจุบันนี้ผมจึงรู้ว่ามันพัฒนาไปถึงขั้นไหน คือเรียกได้ว่าผมคลุกคลีกับมันมาตั้งแต่เด็กจริงๆ แต่ถ้าถามว่าเข้าครัวแบบจริงจังตั้งแต่ตอนไหน ก็เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา

 • นอกจากแหนมเนืองแล้ว ท็อปชอบทำอาหารประเภทอื่นไหม

ท็อป  :  ผมชอบทำอาหารไทยนะ เพราะว่าส่วนตัวชอบกินพวกพะแนง ชอบกระเพรา ชอบข้าวผัดอะไรพวกนี้ จะเป็นพวกอาหารง่ายๆ แต่ถ้าเป็นอาหารเวียดนามเนี่ยผมทำได้เกือบหมดทุกอย่าง

 • โดยส่วนตัวท็อปคิดว่าการทำธุรกิจอาหารยากไหม

ท็อป  :  ถามว่ายากไหม ยากครับ เพราะว่าสมัยนี้คนจะเริ่มทำธุรกิจอะไรสักอย่างนึง ถ้าคิดไม่ออกก็จะเริ่มจากธุรกิจอาหาร หรือไม่ก็กาแฟ ทำร้านอาหาร การดูกลุ่มเป้าหมายของคุณก็สำคัญ ต้องดูให้ดีว่าคือใคร เวลาเปิดแล้วใครมาทาน แล้วก็ในการทำร้านอาหารอีกอย่างนึงคือมันจุกจิก และวุ่นวาย เพราะมีทั้งอุปกรณ์ต่างๆที่ต้องดูแล แล้วไหนจะต้องสต็อกของอีก

 • คิดว่าเครื่องครัวมีส่วนสำคัญในการทำอาหารไหม

ท็อป  :  ผมคิดว่าเครื่องครัวมีส่วนสำคัญในการทำอาหารอย่างมากครับ โดยเฉพาะการเลือกเครื่องครัวมาใช้ให้ตรงกับประเภทอาหารก็ยิ่งสำคัญมากๆ อย่างถ้าผมจะทำขนมเบื้องญวนเนี่ย มันจะต้องใช้กับกระทะเทฟล่อนใช่ไหม ถ้าผมไปใช้กับกระทะธรรมดามันก็จะติดและไม่ได้ทรงขนมตามที่ต้องการ

 • เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Zwilling J.A. Henckels ไหม

ท็อป  :  เคยครับส่วนใหญ่ผมจะใช้มีดของเขา เพราะว่ามันคมมาก เอาไว้ใช้หั่นพวกเครื่องเคียงต่างๆ อะไรที่มันเป็นงานละเอียดๆ มีดของ Zwilling J.A. Henckels หั่นดีมาก อย่างที่สองคือมันทน แล้วก็รูปทรงสวยดีครับ และนอกจากมีดก็มีหม้อและกระทะที่เริ่มสนใจอยากจะลองมาใช้ในครัวครับ

 • ถ้าให้เปรียบเทียบตัวเองกับเครื่องครัว ท็อปคิดว่าตัวเองเป็นเครื่องครัวอะไร

ท็อป  :  ผมว่าน่าจะเป็นมีดนะ  เพราะว่ามีดเนี่ยมันมีความคม แต่ถ้าเราใช้ไปเรื่อยๆแล้วไม่ได้ลับ มันก็จะทู่ คือมันก็เหมือนกับคนเราอ่ะครับ ถ้าเราไม่รู้จักหาข้อมูลใส่ตัวหรือไม่หาความรู้มาใส่ตัวเองมันก็จะทู่ไปเรื่อยๆใช้งานไม่ได้เหมือนมีดที่ไม่ได้ลับ หรือมีความรู้แต่ไม่ได้ใช้มันก็เท่านั้น

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels ท็อปเลือกทำเมนูอะไรให้เราชิม

ท็อป  :  เมนูที่ทำในวันนี้คือเมี่ยงทอด หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า กะยอทอด ที่เลือกทำเมนูนี้เพราะว่ามันเป็นอาหารเวียดนามแบบดั่งเดิม ซึ่งการที่จะทำเมี่ยงทอดให้อร่อยแล้วกรอบเนี่ย มันยาก คือมันจะต้องมีทริคในการทำ บางคนอาจเข้าใจว่ามันคือปอเปี๊ยะแต่ที่จริงมันแตกต่างกัน อย่างแรกคือแผ่นแป้งที่ห่อจะใช้คนละแบบ ตัวแป้งที่ใช้ทำเมี่ยงทอดมันทำมาจากข้าว กินเข้าไปแล้วมันจะมีรสชาติเฉพาะตัวที่จะออกเค็มๆหน่อย แล้วก็จะมีความหอมของมัน ต่างจากปอเปี๊ยะที่เป็นแผ่นแป้งธรรมดา ทอดไปมันก็จะแค่กรอบไม่มีรสชาติ

 • คำว่า “อาหาร” สำหรับท็อปคืออะไร

ท็อป  :  สำหรับผม คำว่าอาหารมันคือสิ่งที่ทุกคนต้องกินในทุกๆวัน และในการทำอาหารเนี่ย ผมมี concept ในร้านผมก็คือ “เวลาเจ้าของร้านทานยังไง ลูกค้าต้องได้ทานอย่างนั้น” เพราะฉะนั้นเวลาเราทำอาหารทุกขั้นตอนเราก็ต้องพิถีพิถัดในการทำ ต้องควบคุมความสะอาด ควบคุมการผลิตทุกอย่าง เพื่อให้ทุกอย่างออกมาโอเค เปรียบเสมือนเราทำทานเอง

 • สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงคนที่กำลังติดตามท็อปอยู่

ท็อป  :  ก็อย่าลืมแวะเวียนมาทานวิลลี่แหนมเนืองกันนะครับ หรือถ้าใครอยากติดตามผลงาน ตอนนี้ก็จะมีรายการท่องเที่ยว สูงแค่ไหนไปให้ถึง ทางช่อง 3 SD วันอังคารตอน 4 ทุ่ม แล้วก็จะมีผลงานภาพยนตร์ออกมาเร็วๆนี้เรื่อง กราวิตี้ ออฟ เลิฟ ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

 

 

The post บทสัมภาษณ์ หนุ่ม cleo สุดหล่อ เจ้าของร้านวิลลี่แหนมเนือง ท็อป คมพัชญ์ ประดับมีวิสิฐ โปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%97%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%9b-%e0%b8%84%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%8a%e0%b8%8d%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ แม๊กซ์ นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต เจ้าของเพจขนมสุดหล่อ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b9%8a%e0%b8%81%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%92%e0%b8%99%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b9%8a%e0%b8%81%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%92%e0%b8%99%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 22 Apr 2018 06:30:00 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16453 เจ้าของเพจขนมสุดหล่อผู้ที่รักการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก อะไรคือแรงผลัดดันให้หนุ่มคนนี้มีทั้งโรงเรียนสอนทำขนมและเปิดเพจเป็นของตัวเอง ติดตามเรื่องราวของ แม๊กซ์ นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต ไปพร้อมๆกันได้เลย

The post บทสัมภาษณ์ แม๊กซ์ นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต เจ้าของเพจขนมสุดหล่อ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
เจ้าของเพจขนมสุดหล่อผู้ที่รักการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก อะไรคือแรงผลัดดันให้หนุ่มคนนี้มีทั้งโรงเรียนสอนทำขนมและเปิดเพจเป็นของตัวเอง ติดตามเรื่องราวของ แม๊กซ์ นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต ไปพร้อมๆกันได้เลย

 • อยากให้แนะนำตัวหน่อย

แม๊กซ์  :  สวัสดีครับชื่อ นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต หรือแม๊กซ์ ครับ อายุ 35 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และเปิดโรงเรียนสอนทำขนมชื่อ “Pastry chamber” ครับ และก็ทำเพจ “ผู้ชายท้ายครัว” เป็นเพจที่ให้ความรู้เรื่องขนมและแจกสูตรขนมฟรีครับ

 • จุดเริ่มต้นของการทำอาหาร

แม๊กซ์  :  จุดเริ่มต้นของผมคือเริ่มทำอาหารคาวครับ คือช่วยที่บ้านทำกับข้าวตั้งแต่เด็กๆ แต่พอโตขึ้นหน่อยอยากลองทำขนม โดยหัดลองทำเองเพราะคิดว่าขนาดอาหารคาวเรายังหัดทำเองได้เลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ขนมมันมีขั้นตอนหลากหลาย การชั่งตวงมันต้องเป๊ะ แล้วผมทำขนมออกมาครั้งแรกมันไม่ประสบความสำเร็จครับ (หัวเราะ) ผมเลยตัดสินใจไปเรียนทำขนมจริงจังกับคนที่รู้จักครับ แล้วก็ลองทำขนมขาย เช่นบราวนี่ คุ๊กกี้ แต่พอขายไปผมว่ามันไม่ใช่ทางผม ผมอยากให้ความรู้มากกว่าครับ ผมเลยตัดสินใจหยุดทำขนมขายประมาณ1 ปี แล้วช่วงนั้นมีรุ่นน้องให้ผมไปช่วยสอนทำขนม พอผมได้ลองสอนแล้วผมรู้สึกว่าผมมีความสุขกับการได้สอน มันคงเป็นทางของผมแล้วครับ

 • แล้วได้ไปเรียนทำขนมอย่างจริงจังต่อไหม

แม๊กซ์  :  เรียนครับ ก็รุ่นน้องคนนั้นนั่นแหล่ะเขาจะไปสมัครเรียนที่ เลอกอร์ดองเบลอ แล้วผมก็ไปเป็นเพื่อนเขาเท่านั้น แต่พอผมเห็นเขาใส่ชุดที่เรียนมาโชว์ผม นั่นแหล่ะทำให้ผมรู้สึกว่านั้นมันคือชุดของเรา (หัวเราะ) วันนั้นผมก็เลยบอกแม่ว่าผมจะเรียนทำขนมที่นี่ครับ แต่ผมก็บอกเเม่นะครับว่าจบแล้วไม่รู้จะได้ใช้งานอะไรหรือเปล่า (หัวเราะ) แต่มีความคิดว่า ถ้าทำในสิ่งที่เราชอบยังไงมันจะออกมาดี ก็เลยสมัครเรียนวันนั้นเลยครับ

 • วันนี้ถือว่าคิดถูกแล้วใช่ไหมที่สมัครเรียน

แม๊กซ์  :  ตอนแรกไม่ได้คิดเลยว่านี่คิดถูกหรือคิดผิด ที่เรียนเพราะเราอยากเรียนจริงๆ แต่ช่วงก่อนที่จะเรียนจบ มีโอกาสเข้ามา คือมีรุ่นพี่ชวนให้ไปทำ cooking show พอทำแล้วก็รู้สึกว่าชอบ คือผมเป็นคนไม่ได้ชอบทำอะไรซ้ำๆเป็นระยะเวลานานๆ อย่าง cooking show ผมก็ต้องคิดสูตรขนมใหม่ๆ ทำอะไรใหม่ๆ ไปนำเสนอมันเหมือนท้าทายเราไปเรื่อยๆ งานหนึ่งก็มีโจทย์แบบหนึ่ง แตกต่างกันไปครับ แล้วพอดีมีน้องที่รู้จักเขาเปิดโรงเรียนสอนทำขนมผมก็เลยลองไปสมัครเป็นครูครับ แล้วก็ได้ลองสอนครับ แต่ช่วงนั้นงานเยอะก็เลยไม่ค่อยได้ไปสอนเท่าไร เราก็เลยกลับมาโฟกัสเรื่องเรียนที่ เลอกอร์ดองเบลอ ต่อครับ ด้วยความที่ผมตั้งใจที่จะเป็นครู แล้วแค่ทฤษฎีมันไม่พอ ผมเลยลงเรียนให้จบทั้งหมด 3 คอร์สครับ

 • อะไรคือจุดเริ่มต้นของการเปิดโรงเรียน

แม๊กซ์  :  พอเรียนจบแล้วผมก็รู้แล้วว่าผมอยากเปิดโรงเรียน ก็เลยคุยกับเพื่อนที่เรียนจบมาด้วยกันที่มี passion เดียวกัน ว่ามาเปิดโรงเรียนสอนทำขนมกันไหม ซึ่งตอนนี้เปิดได้มา 3 เดือนแล้วครับ คนที่มาเรียนส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัยทำงาน ที่เขาอยากมีอาชีพเสริม หรือคนที่เขาทำเป็นอยู่แล้วก็มาเรียนเพิ่มเติม มาเอาสูตรใหม่ๆ เทคนิคใหม่ๆ ที่เขาอาจหาไม่ได้จากใน Youtube หรือ website ประมาณนี้ครับ เพราะการทำขนมต้องมาเห็นด้วยตาตัวเอง และสัมผัสเองว่า ความข้นหนืดเท่านี้ ความฟูของแป้งเท่านี้นะถึงจะถูกต้องครับ

 • เขาว่าคนทำเบเกอรี่ต้องเป็นคนใจเย็นจริงไหม

แม๊กซ์  :  ปกติผมเป็นคนชอบทำอะไรให้เสร็จเร็วๆ มากกว่า แต่ว่าเบเกอรี่ทำให้ผมมีความรอบครอบมากขึ้น คือถามว่าตอนเป็นคนใจเย็นไหมก็ต้องใจเย็นด้วยแต่ในทางกลับกันถามว่าคนใจร้อนจะเรียนได้ ไหม ก็เรียนได้นะครับ เพราะการคิดวิเคราะห์ มันทำให้เราสามารถค่อยๆ คิดว่าขั้นตอนการทำมันมีอย่างนี้นะ คุณสามารถรวมขั้นตอนไหนได้ คุณสามารถทำอะไรก่อนหลัง แล้วพอคุณทำบ่อยๆจนคุ้นชิน มันก็จะทำให้คุณไม่เสียเวลาครับ มันก็เหมือนค่อยๆ ฝึกสมาธิของคุณ

 • สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels เลือกทำเมนูอะไรให้เราชิมกัน

เเม๊กซ์  :  วันนี้ผมจะทำเมนู Ispahan (อิส ปา ออง) หรือเรียกง่ายๆ ว่า Rose panna cotta with raspberry sauce ก็ได้ครับ ขนมตัวนี้เป็นรสชาติที่ผสม 3 ตัว จากกุหลาบ ลิ้นจี่ ราสเบอร์รี่ แล้วแต่ว่าใครจะเอาไปสร้างสรรค์เป็นเมนูอะไร บางคนก็เอาไปทำเป็นรูปแบบของมาการอง แต่วันนี้ผมทำในรูปแบบพานาคอสต้า แล้วก็จะมีวุ้นลิ้นจี่ที่ใส่ไว้ในตัวลูกลิ้นจี่อีกทีหนึ่ง ส่วนราสเบอรี่ผมก็ทำเป็นซอสแทน ซึ่งตัวพานาคอสต้าผมจะทำให้มันมีกลิ่นกุหลาบมีความหวานหน่อยแล้วใช้ซอสราสเบอรี่ที่มีรสเปรี้ยวมาตัดนิดนึงครับ แล้วก็จะจัดจานให้ดูโมเดิร์นนิดนึงครับ คอนเซปต์ผมคือทำขนมง่ายๆ ให้มันออกมาดูดีและแพง

 • วันนี้ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ Zwilling J.A. Henckels แล้วเป็นไงบ้าง

แม๊กซ์  :  ปกติผมใช้มีดกับเขียงของ Zwilling J.A. Henckels เป็นประจำอยู่แล้ว มีดนี่ชอบมาก หั่นกรึบๆๆ เสร็จเลยเร็วดี (หัวเราะ) แต่วันนี้ได้มีโอกาสได้ลองผลิตภัณฑ์อื่นๆด้วย น่าสนใจมากครับ

 • แม๊กซ์คิดว่าเสน่ห์ขนมอยู่ตรงไหน

แม๊กซ์  :  ผมว่าขนมมันเป็น challenge มากกว่า โดยส่วนตัวเป็นคนชอบ challenge ทำอะไรต้องทำให้ได้ เหมือนที่ไป cooking show คือมีโจทย์แล้วต้องตีโจทย์ให้ได้ ฉะนั้นเราต้องคิดแล้วอย่างขนมนี่ถ้าคุณทำผิดสูตรปุ๊บมันออกมาคนละเรื่องเลยนะ ดังนั้นคุณต้องแม่นสูตร และถ้าคุณได้รับโจทย์มาคุณจะบิดโจทย์นั้นให้น่าสนใจได้อย่างไร สำหรับผมถ้าเปรียบเค้กเป็นภาษาอังกฤษนะ ส่วนผสมคือเป็นแกรมม่า ถ้าคุณทำผิดแกรมม่า เค้กคุณก็จะออกมาเป็นอีกรูปแบบไปเลย

 • อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบทำขนมบ้าง

แม๊กซ์  :  ฝากเพจส่วนตัวได้ไหมครับ (หัวเราะ) อยากให้คน Follow เยอะ สำหรับคนที่ชอบหรืออยากทำเบเกอรี่ สามารถเข้าไปดูสูตรหรือสอบถามเกี่ยวกับการทำขนมได้นะครับ ว่าอันนี้ทำอย่างไร หรือมีข้อสงสัยอะไรก็เข้าไปสอบถามได้เลย ที่สำคัญผมตอบเองด้วยครับ (หัวเราะ)

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ แม๊กซ์ นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต เจ้าของเพจขนมสุดหล่อ จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b9%8a%e0%b8%81%e0%b8%8b%e0%b9%8c-%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%92%e0%b8%99%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ ออฟ กสิณ เดชเจริญ หรือ ออฟ Masterchef thailand ซีซั่น 1 จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%9f-%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%93-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%9f-%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%93-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 15 Apr 2018 11:15:24 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16444 อะไรคือแรงจูงใจที่ทำให้หนุ่มสจ๊วตสุดหล่อกลายมาเป็นผู้เข้าแข่งขัน 8 คนสุดท้ายรายการทำอาหารระดับโลก มาติดตามเส้นทางการทำอาหารของ ออฟ กสิณ เดชเจริญ หรือที่รู้จักกันดีในนาม ออฟ Masterchef thailand กันเลยดีกว่า

The post บทสัมภาษณ์ ออฟ กสิณ เดชเจริญ หรือ ออฟ Masterchef thailand ซีซั่น 1 จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
อะไรคือแรงจูงใจที่ทำให้หนุ่มสจ๊วตสุดหล่อกลายมาเป็นผู้เข้าแข่งขัน 8 คนสุดท้ายรายการทำอาหารระดับโลก มาติดตามเส้นทางการทำอาหารของ ออฟ กสิณ เดชเจริญ หรือที่รู้จักกันดีในนาม ออฟ Masterchef thailand กันเลยดีกว่า

 • อยากให้แนะนำตัวหน่อย

ออฟ  :  สวัสดีครับ ชื่อ กสิณ เดชเจริญ หรือ ออฟ ครับ อายุ 34 ปี ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและเป็น 1 ใน รอบ 8 คนสุดท้ายรายการ Masterchef thailand ซีซัน 1 ครับ

 • จุดเริ่มต้นของการทำอาหาร

ออฟ  :  เริ่มทำอาหารมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ ส่วนอาหารฝรั่งเริ่มทำมาเมื่อ 5 ปีที่ครับ แล้วก็เคยเปิดร้านกาแฟที่ขาย all day breakfast ครับ แต่ด้วยความที่เราไม่มีเวลาดูแลมากพอ คืออาชีพผมต้องบินไป-มาด้วยครับ เลยต้องหยุดไปครับ แต่ก็สนุกได้ประสบการณ์กับการทำธุรกิจครับ

 • ได้ข่าวว่าเคยเข้าประกวด Masterchef Asian ด้วย

ออฟ  :  อ่อ เมื่อ 3 ปีที่แล้วครับ เห็นเขาประกาศรับสมัคร ก็เลยลองดู แล้วมันได้ทำอาหารด้วย ได้ challenge ตัวเองด้วย เพราะมันได้เห็นอะไรที่ไม่เคยทำหรือว่าไม่คุ้นเคยกับวัตถุดิบ หรือเปิดอะไรมาเราก็ต้องทำได้ภายใน 1 ชั่วโมงแล้วอาหารก็ต้องออกมาดี ผมมองว่ามันเป็นอะไรที่ challenge ตัวเองมาก ซึ่งตอนนั้นผมเป็นคนไทยที่ผ่านออดิชั่นไปแข่งสิงค์โปร์คนเดียว แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวจริง พอครั้งนี้มีโอกาสผมก็เลยมาสมัคร Masterchef thailand อีกครับ

 • ได้ประสบการณ์อะไรจากการประกวด Master chef บ้าง

ออฟ  :  ได้ประสบการณ์ค่อนข้างเยอะเลยครับ คือเราได้ก้าวข้ามผ่านลิมิตของเรา เช่น อันนี้เราไม่เคยทำ ไม่เคยกิน ไม่คุ้นเคยกับมัน เราก็ต้องทำ ซึ่งสิ่งนี้มันทำให้เราเพิ่มศักยภาพตัวเองมากขึ้นและกล้าที่จะทำอะไรใหม่ๆ กล้าที่จะออกจากนอกกรอบเดิมๆ ที่มีอยู่ อย่างวัตถุดิบที่ไม่เหมือนกันเลย ไม่เข้ากันเลย เราก็ต้องมาทำให้มันเข้ากันได้ เราใช้ประสบการณ์ที่เรามีเอามาปรับใช้กับสิ่งที่ไม่เคยเห็นไม่เคยเจอ ก็สนุกดีครับ (หัวเราะ)

 • หลังจากจบรายการ Masterchef มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นไหม

ออฟ  :  มีคนที่ไม่รู้จักเข้ามาก็เยอะเหมือนกันนะครับ ก็โอเคในระดับหนึ่งครับ (หัวเราะ) พอรอบ 8 คนสุดท้ายก็เริ่มมีแฟนๆเป็นหมื่นครับ ซึ่งเราไม่เคยมีก็ไม่รู้จะทำตัวอย่างไงครับ (หัวเราะ)

 • คิดว่าเสน่ห์หรือจุดเด่นอาหารอยู่ตรงไหน

ออฟ  :  จุดเด่นของอาหารน่าจะเป็นที่รสชาติ อย่างผมเป็นคนทำทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ดังนั้นการบาลานซ์รสชาติระหว่างอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ให้กลมกลม และสามารถทานได้ทุกเชื้อชาตินั้นผมว่ามันคือจุดเด่นครับ

 • แล้ววันนี้สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels คุณออฟเลือกทำเมนูอะไรให้เราชิมกัน

ออฟ  :  เมนูที่จะทำวันนี้คือ ซี่โครงหมูเขียวหวานแห้งทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ ซัฟฟรอน ครับ จะมีซัฟฟรอนใส่เข้าไปให้มีสีสันน่ากินนิดนึง ที่ผมเลือกทำเมนูนี้เพราะผมเก่งเรื่องเครื่องแกงไทย แกงเขียวหวานอยู่แล้วครับ (หัวเราะ) และก็เป็นเมนูที่ผมทำประจำซึ่งถือว่าเป็นเมนูเด็ดเลยครับ (หัวเราะ) จริงๆเมนูนี้ผมเคยไปทำในรอบออดิชั่นของ Masterchef Asian เมื่อ 3 ปีที่แล้วด้วยนะครับ

 • วันนี้ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ Zwilling J.A. Henckels แล้วเป็นไงบ้าง

ออฟ  :  ผมรู้จักแบรนด์นี้มานานแล้วครับ สมัยผมเข้าทำงานการบินไทยใหม่ประมาณ 10-15 ปีที่แล้ว มีเพื่อนบินไปเยอรมันแล้วมีคนฝากซื้อมีดยี่ห้อคนคู่ ให้หน่อย ผมก็งงยี่ห้ออะไร ผมก็นึกว่าเป็นของไทย แล้วทำไมต้องไปซื้อที่เยอรมันนี แต่ก็ไปตามหาให้เพื่อนนะครับ ถึงได้รู้ว่ามันคือแบรนด์ Zwilling J.A. Henckels ครับ โลโก้เป็นรูปคนคู่ (หัวเราะ) ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างดังเลยครับ แล้วพอมาได้ลองใช้วันนี้มันสมคำร่ำรือจริงๆครับ มันใช้ดีจริงๆ ครับ อยากจะขโมยเอากลับไปบ้าน (หัวเราะ)

 • อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบอาหารหรือแฟนคลับบ้างไหม

ออฟ  :  อยากฝากเพจตัวเองครับ (หัวเราะ) “Aof  MasterCheftraveller” ครับ ด้วยความที่เรามีอาชีพเกี่ยวกับการเดินทาง ก็เลยเอาจุดนี้มาทำเพจเล็กๆ ก็เป็นเพจที่ไว้สำหรับให้แฟนๆ ติดตามาเราไปไหนมาบ้าง กินอะไรมาบ้าง ทำอาหารอะไรบ้าง เป็นไลฟสไตล์ของผมครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ ออฟ กสิณ เดชเจริญ หรือ ออฟ Masterchef thailand ซีซั่น 1 จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%9f-%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%93-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0
บทสัมภาษณ์ Interior Design สุดหล่อ วิน อิทธิพันธ์ จิตติโชติพงศ์ ผู้ที่โดดเด่นเรื่องหน้าตาและสีสันของอาหาร จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%99-%e0%b8%ad%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/ https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%99-%e0%b8%ad%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/#respond Sun, 08 Apr 2018 08:29:56 +0000 http://foodstylistchannel.com/?post_type=talk&p=16434 จากจุดเริ่มต้นเล็กๆในการเข้าครัวเพราะอยากลดน้ำหนัก จนทำให้หนุ่ม Interior Design คนนี้กลายเป็นผู้ชื่นชอบในการทำอาหารในที่สุด มาติดตามบทสัมภาษณ์ดีๆจากหนุ่ม วิน อิทธิพันธ์ จิตติโชติพงศ์ กันเลยดีกว่า

The post บทสัมภาษณ์ Interior Design สุดหล่อ วิน อิทธิพันธ์ จิตติโชติพงศ์ ผู้ที่โดดเด่นเรื่องหน้าตาและสีสันของอาหาร จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
จากจุดเริ่มต้นเล็กๆในการเข้าครัวเพราะอยากลดน้ำหนัก จนทำให้หนุ่ม Interior Design คนนี้กลายเป็นผู้ชื่นชอบในการทำอาหารในที่สุด มาติดตามบทสัมภาษณ์ดีๆจากหนุ่ม วิน อิทธิพันธ์ จิตติโชติพงศ์ กันเลยดีกว่า

 • อยากให้แนะนำตัวหน่อย

วิน  :  สวัสดีครับชื่อ อิทธิพันธ์ จิตติโชติพงศ์ หรือ วินครับ ตอนนี้เป็น Interior ครับ ผลงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นบ้าน ร้านอาหาร โรงแรม ออฟฟิศ ประมาณนี้ครับ

 • อะไรคือจุดเริ่มต้นของการเริ่มทำอาหาร

วิน :  เริ่มมาจาก ตอนนั้นอยากลดน้ำหนักครับ เคยหนักถึง 80 กิโลเลยครับ (หัวเราะ) ก็เลยอยากทำอาหารคลีนทานเอง รู้สึกว่าถ้าไปทานนอกบ้านมันจะคุมอะไรไม่ค่อยได้ แต่ผมจะทำมื้อเช้าแค่มื้อเดียวนะครับ เพราะช่วงเวลาอื่นๆ ผมอยู่ข้างนอกเสียส่วนใหญ่ ไปตรวจแบบ ไปไซต์งานประมาณนี้ ซึ่งผมว่าอย่างน้อยเราคุมได้หนึ่งมื้อก็ยังดี

 • ปกติชอบทำอาหารแนวไหน และเข้าครัวบ่อยไหม

วิน  :  ก็จะเป็นอาหารคาวครับ อาหารที่ทำง่ายๆ ไม่ต้องเตรียมเยอะ และเครื่องปรุงไม่เยอะ ทำแบบง่ายๆ เร็วๆ ครับ ซึ่งปกติผมจะเข้าครัวทำอาหารทุกเช้า ด้วยที่ว่าผมเป็นฟรีแลนซ์ก็จะพอมีเวลาบ้าง และที่ทำบ่อยๆ ก็พวกไข่  ไก่ย่าง ออมเล็ท อาหารเช้าง่ายๆ แต่บางครั้งก็จะมีแบบแอดวานซ์นิดนึง พวกสเต็กประมาณนี้ครับ แต่ผมก็ทานสเต็กเป็นอาหารเช้านะครับ (หัวเราะ)

 • หลังจากที่เริ่มทำอาหารทานเองน้ำหนักลดลงมาประมาณเท่าไหร่

วิน  :  ตอนนี้ประมาณ 67 กิโลกรัม แต่ก็ออกกำลังกายด้วยนะ ซึ่งปกติผมออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3วัน วันละ1-2ชั่วโมง ไม่ใช่กินอาหารอย่างเดียวแล้วจะลดลงนะครับ แต่ว่าการคุมอาหารก็สำคัญมาก

 • เคยเรียนทำอาหารจริงจังบ้างไหม

วิน  :   ไม่เคยเรียนเลยครับ จะแนว Home cook มากกว่า หาสูตรและหัดทำเองครับ

 • เวลาทำอาหารคุณวินหาสูตรมาจากไหน

วิน  :   ก็จาก youtube เลยครับ ส่วนการจัดจานผมก็ดูๆ เอาครับ คิดเองบ้างแล้วแต่เรา บางทีเวลาผมทำอาหาร ผมก็ไม่ได้ยึดสูตรอะไรมากมาย แต่ผมยึดสีสัน และด้วยความที่ผมถนัดงานออกแบบ ดังนั้นเวลาผมทำอาหารก็จะเน้นจัดจาน รสชาติก็ทำแบบที่เราชอบ อย่างเช่น ผมอยากทำอาหารสีเขียวกับแดงอะไรเเบบนี้ ผมก็จะคิดว่ามีเมนูหรือวัตถุดิบอะไรบ้างที่มีสีเขียว อะไรบ้างที่มีสีแดง (ยิ้ม) คือจะคิดภาพอาหารในหัวของเราไว้

 • แล้ววันนี้สำหรับแคมเปญ Cool Guys Can Cook by Zwilling J.A. Henckels คุณวินเลือกทำเมนูอะไรให้เราชิมกัน

วิน  :  poach egg ครับ เป็น poach egg กับหน่อไม้ฝรั่งย่าง เป็นแนวอาหารเช้าที่ผมถนัด (ยิ้ม) ปกติถ้าทำ poach egg มันจะเป็นซอส hollandaise แต่วันนี้ผมจะใช้มะเขือเทศมาปั่นกับครีมแล้วก็เนย แบบง่ายๆ เเทนครับ จะบอกว่าวันนี้แอบเครียด (หัวเราะ) เพราะผมทำอาหารทานเองไม่ค่อยทำให้ใครชิม วันนี้ทีมงานรอชิมเยอะ แอบตื่นเต้น ก็ขออภัยถ้ามันไม่อร่อยนะครับ (หัวเราะ)

 • คุณวินมีเทคนิคในการทำ poach egg ไหม

วิน  :   เทคนิค ก็คือ อย่างแรกเลยไข่ต้องสด ถ้าไม่สดยังไงก็ทำไม่สวย ต่อมาก็คือเวลาตอกไข่ สังเกตว่าจะมีไข่ขาวที่เป็นก้อน กับไข่ขาวที่เป็นเหลวๆ ก็ให้ใช้กระชอนกรองที่เหลวๆออกก่อน ก็จะเหลือแต่อันที่มันเป็นก้อนเฟิร์มๆ พอหย่อนลงไปในน้ำ มันก็จะเกาะตัวกันสวยเลยครับ

 • วันนี้ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ Zwilling J.A. Henckels แล้วเป็นไงบ้าง

วิน  :   ชอบนะครับ ผมว่ามันทำให้ผมทำอาหารได้ง่ายขึ้น สะดวก และสวยขึ้น ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพมันทำให้เรามีความสุขในการทำอาหารมากขึ้นด้วยครับ

 • สำหรับคุณวินคิดว่าเสน่ห์ของการอาหารคืออะไร

วิน  :   สำหรับผมเสน่ห์ของมันคือการได้คิด ทำให้เราได้คิดว่า คอนเซปเราวันนี้มันจะเป็นอะไร หน้าตาเป็นอย่างไร มันสนุกครับ ก็คิดแบบคนออกแบบเลยครับ (หัวเราะ)

 • อยากให้ฝากอะไรถึงคนที่จะเริ่มต้นทำอาหารหน่อย

วิน  :   บางทีคนจะกลัวว่าจะต้องทำอาหารยังไง ผมอยากแนะนำว่าอย่ากลัวครับ ให้ทำไปเลย จะผัดอะไรก็ลองผัดไปง่ายๆ เราคนไทยมันก็ชินกับการผัด ทอดไข่อยู่แล้ว ก็คือทำเลยครับ ผิดถูกไม่เป็นไรครับ ซึ่งพอทำไปสักพักมันจะเริ่มอยากทำอะไรที่มันท้าทายขึ้นไปเอง อย่างเมื่อก่อนผมก็ทำ poach egg แบบเละๆ นะครับ แต่ผมก็ลองฝึกทำมาเรื่อยๆ กลายเป็น หลงไหลไปเลย แต่ก็ยังไม่ได้เก่งนะ แต่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนครับแล้วด้วยความที่ผมไม่ต้องทำให้ใครกิน ก็เลยกล้าหน่อย ทำเอง กินเอง รับผิดชอบเอง

ติดตามเมนูอื่นๆ จาก 15 หนุ่มฮอตได้ที่เพจ ZWILLING J.A. Henckels Thailand
และบทสัมภาษณ์พิเศษของ 15 หนุ่มได้ที่ www.foodstylistchannel.com

#CoolGuysCanCook
#PassionForTheBest

The post บทสัมภาษณ์ Interior Design สุดหล่อ วิน อิทธิพันธ์ จิตติโชติพงศ์ ผู้ที่โดดเด่นเรื่องหน้าตาและสีสันของอาหาร จากโปรเจ็ค CoolGuyCanCook By Zwilling J.A. Henckels appeared first on FoodStylist Channel.

]]>
https://foodstylistchannel.com/talk/%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%99-%e0%b8%ad%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b9%8c-zwilling-j-a-henckels/feed/ 0